1988-04-16
1988-04-16
1988-04-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12744
રડતા જોઈ બાળને, અંતર જેનું રડી પડે
રડતા જોઈ બાળને, અંતર જેનું રડી પડે
એ તો ‘મા’ વિના બીજું કોઈ ન હોયે રે
ભૂખ્યા દેખી બાળને, તો જે ભૂખી રહે - એ તો...
દેખી બાળને રાજી, હૈયું તો જેનું ઊછળે - એ તો...
માંદે કે સાજે, સદા દેખભાળ તો જે કરે - એ તો...
હરતાં ને ફરતા, કે કાર્યો કરતા જે સાથે રહે - એ તો...
બાળના દુઃખે દુઃખી, ને સુખે તો સુખી રહે - એ તો...
બાળ કાજે તો, દિન-રાત સદા જાગે - એ તો...
ભીડે પડેલ બાળને, સદા સહાય કરે - એ તો...
જીવનની હર મુસીબતમાંથી જે બહાર કાઢે - એ તો...
જગ સર્વેનું જે સર્વ કાંઈ તો જાણે - એ તો...
પડતા-આખડતા બાળને જે ઊભો કરે - એ તો...
બાળના પ્રેમમાં ને ભાવમાં જે દીવાની બને - એ તો...
https://www.youtube.com/watch?v=zxFzfo_JL44
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રડતા જોઈ બાળને, અંતર જેનું રડી પડે
એ તો ‘મા’ વિના બીજું કોઈ ન હોયે રે
ભૂખ્યા દેખી બાળને, તો જે ભૂખી રહે - એ તો...
દેખી બાળને રાજી, હૈયું તો જેનું ઊછળે - એ તો...
માંદે કે સાજે, સદા દેખભાળ તો જે કરે - એ તો...
હરતાં ને ફરતા, કે કાર્યો કરતા જે સાથે રહે - એ તો...
બાળના દુઃખે દુઃખી, ને સુખે તો સુખી રહે - એ તો...
બાળ કાજે તો, દિન-રાત સદા જાગે - એ તો...
ભીડે પડેલ બાળને, સદા સહાય કરે - એ તો...
જીવનની હર મુસીબતમાંથી જે બહાર કાઢે - એ તો...
જગ સર્વેનું જે સર્વ કાંઈ તો જાણે - એ તો...
પડતા-આખડતા બાળને જે ઊભો કરે - એ તો...
બાળના પ્રેમમાં ને ભાવમાં જે દીવાની બને - એ તો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
raḍatā jōī bālanē, aṁtara jēnuṁ raḍī paḍē
ē tō ‘mā' vinā bījuṁ kōī na hōyē rē
bhūkhyā dēkhī bālanē, tō jē bhūkhī rahē - ē tō...
dēkhī bālanē rājī, haiyuṁ tō jēnuṁ ūchalē - ē tō...
māṁdē kē sājē, sadā dēkhabhāla tō jē karē - ē tō...
haratāṁ nē pharatā, kē kāryō karatā jē sāthē rahē - ē tō...
bālanā duḥkhē duḥkhī, nē sukhē tō sukhī rahē - ē tō...
bāla kājē tō, dina-rāta sadā jāgē - ē tō...
bhīḍē paḍēla bālanē, sadā sahāya karē - ē tō...
jīvananī hara musībatamāṁthī jē bahāra kāḍhē - ē tō...
jaga sarvēnuṁ jē sarva kāṁī tō jāṇē - ē tō...
paḍatā-ākhaḍatā bālanē jē ūbhō karē - ē tō...
bālanā prēmamāṁ nē bhāvamāṁ jē dīvānī banē - ē tō...
રડતા જોઈ બાળને, અંતર જેનું રડી પડેરડતા જોઈ બાળને, અંતર જેનું રડી પડે
એ તો ‘મા’ વિના બીજું કોઈ ન હોયે રે
ભૂખ્યા દેખી બાળને, તો જે ભૂખી રહે - એ તો...
દેખી બાળને રાજી, હૈયું તો જેનું ઊછળે - એ તો...
માંદે કે સાજે, સદા દેખભાળ તો જે કરે - એ તો...
હરતાં ને ફરતા, કે કાર્યો કરતા જે સાથે રહે - એ તો...
બાળના દુઃખે દુઃખી, ને સુખે તો સુખી રહે - એ તો...
બાળ કાજે તો, દિન-રાત સદા જાગે - એ તો...
ભીડે પડેલ બાળને, સદા સહાય કરે - એ તો...
જીવનની હર મુસીબતમાંથી જે બહાર કાઢે - એ તો...
જગ સર્વેનું જે સર્વ કાંઈ તો જાણે - એ તો...
પડતા-આખડતા બાળને જે ઊભો કરે - એ તો...
બાળના પ્રેમમાં ને ભાવમાં જે દીવાની બને - એ તો...1988-04-16https://i.ytimg.com/vi/zxFzfo_JL44/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=zxFzfo_JL44
|