Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1296 | Date: 20-May-1988
તારી ઇચ્છા વિના, પાંદડું ન હાલે તો જગમાં
Tārī icchā vinā, pāṁdaḍuṁ na hālē tō jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1296 | Date: 20-May-1988

તારી ઇચ્છા વિના, પાંદડું ન હાલે તો જગમાં

  No Audio

tārī icchā vinā, pāṁdaḍuṁ na hālē tō jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-05-20 1988-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12785 તારી ઇચ્છા વિના, પાંદડું ન હાલે તો જગમાં તારી ઇચ્છા વિના, પાંદડું ન હાલે તો જગમાં

તોય ખોટું મારાથી થાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

સહુનું ભાગ્ય તો માડી, તારી ઇચ્છાથી તો લખાય

તોય બૂમાબૂમ મારાથી પડી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

દાણા-દાણા પર તો લખે છે, તું તો ખાવાવાળાનું નામ

તોય મારાથી સંગ્રહ થઈ જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

સુખદુઃખની જગમાં, ઘડનારી તું છે રે માડી

તોય દુઃખમાં આંસુ પડી જાય, રે માડી એ મને સમજાતું નથી

સર્વ જીવોમાં પણ વાસ છે તારો રે માડી

તોય હૈયે ભેદભાવ જાગી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

કર્તા-કરાવતા તો તું જ છે, જગમાં રે માડી

તોય પાપમાં પગલાં પડી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

તું છે જગમાં શક્તિદાતા, તું તો છે અમારી માતા

તોય મુજ હૈયે અહં જાગી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તારી ઇચ્છા વિના, પાંદડું ન હાલે તો જગમાં

તોય ખોટું મારાથી થાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

સહુનું ભાગ્ય તો માડી, તારી ઇચ્છાથી તો લખાય

તોય બૂમાબૂમ મારાથી પડી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

દાણા-દાણા પર તો લખે છે, તું તો ખાવાવાળાનું નામ

તોય મારાથી સંગ્રહ થઈ જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

સુખદુઃખની જગમાં, ઘડનારી તું છે રે માડી

તોય દુઃખમાં આંસુ પડી જાય, રે માડી એ મને સમજાતું નથી

સર્વ જીવોમાં પણ વાસ છે તારો રે માડી

તોય હૈયે ભેદભાવ જાગી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

કર્તા-કરાવતા તો તું જ છે, જગમાં રે માડી

તોય પાપમાં પગલાં પડી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી

તું છે જગમાં શક્તિદાતા, તું તો છે અમારી માતા

તોય મુજ હૈયે અહં જાગી જાય, માડી એ મને સમજાતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī icchā vinā, pāṁdaḍuṁ na hālē tō jagamāṁ

tōya khōṭuṁ mārāthī thāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī

sahunuṁ bhāgya tō māḍī, tārī icchāthī tō lakhāya

tōya būmābūma mārāthī paḍī jāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī

dāṇā-dāṇā para tō lakhē chē, tuṁ tō khāvāvālānuṁ nāma

tōya mārāthī saṁgraha thaī jāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī

sukhaduḥkhanī jagamāṁ, ghaḍanārī tuṁ chē rē māḍī

tōya duḥkhamāṁ āṁsu paḍī jāya, rē māḍī ē manē samajātuṁ nathī

sarva jīvōmāṁ paṇa vāsa chē tārō rē māḍī

tōya haiyē bhēdabhāva jāgī jāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī

kartā-karāvatā tō tuṁ ja chē, jagamāṁ rē māḍī

tōya pāpamāṁ pagalāṁ paḍī jāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī

tuṁ chē jagamāṁ śaktidātā, tuṁ tō chē amārī mātā

tōya muja haiyē ahaṁ jāgī jāya, māḍī ē manē samajātuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1296 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...129412951296...Last