Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1502 | Date: 25-Sep-1988
તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ
Tārā mananā gōkuliyāmāṁ, tuṁ ājē kānānē bōlāva

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)



Hymn No. 1502 | Date: 25-Sep-1988

તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ

  Audio

tārā mananā gōkuliyāmāṁ, tuṁ ājē kānānē bōlāva

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1988-09-25 1988-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12991 તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ

કાનાને બોલાવી ત્યાં, અનોખો સુંદર રાસ રચાવ – તારા…

શ્રદ્ધા કેરી યમુનાના તીરે, વિશ્વાસનું કદંબ ઉગાડ – તારા…

ભાવ કેરી ગોપીઓ, ને ભક્તિ કેરી રાધા સંગ રાસ રચાવ– તારા…

કલ્યાણકારી શિવવૃત્તિને, સંયમ કેરી શક્તિને જગાડ – તારા…

સોહમનો ગુંજાવીને નાદ, રાસના ભાનમાં ભાન ભુલાવ – તારા…

દયા, ધીરજ ને પ્રેમના તાલ, તો એમાં મેળાવ – તારા…

ઊઠતી શંકાઓ ને ખોટી બુદ્ધિને ત્યાં તો સુવાડ – તારા…

માયા તાલ દેશે, વૃત્તિ સાથ પૂરશે, રાસ ત્યાં જમાવ – તારા…

અદ્દભુત એ રાસને, દેવ દેવી નીરખશે, રાસમાં મનને ડુબાડ – તારા…
https://www.youtube.com/watch?v=fi8Ikkp2MXA
View Original Increase Font Decrease Font


તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ

કાનાને બોલાવી ત્યાં, અનોખો સુંદર રાસ રચાવ – તારા…

શ્રદ્ધા કેરી યમુનાના તીરે, વિશ્વાસનું કદંબ ઉગાડ – તારા…

ભાવ કેરી ગોપીઓ, ને ભક્તિ કેરી રાધા સંગ રાસ રચાવ– તારા…

કલ્યાણકારી શિવવૃત્તિને, સંયમ કેરી શક્તિને જગાડ – તારા…

સોહમનો ગુંજાવીને નાદ, રાસના ભાનમાં ભાન ભુલાવ – તારા…

દયા, ધીરજ ને પ્રેમના તાલ, તો એમાં મેળાવ – તારા…

ઊઠતી શંકાઓ ને ખોટી બુદ્ધિને ત્યાં તો સુવાડ – તારા…

માયા તાલ દેશે, વૃત્તિ સાથ પૂરશે, રાસ ત્યાં જમાવ – તારા…

અદ્દભુત એ રાસને, દેવ દેવી નીરખશે, રાસમાં મનને ડુબાડ – તારા…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā mananā gōkuliyāmāṁ, tuṁ ājē kānānē bōlāva

kānānē bōlāvī tyāṁ, anōkhō suṁdara rāsa racāva – tārā…

śraddhā kērī yamunānā tīrē, viśvāsanuṁ kadaṁba ugāḍa – tārā…

bhāva kērī gōpīō, nē bhakti kērī rādhā saṁga rāsa racāva– tārā…

kalyāṇakārī śivavr̥ttinē, saṁyama kērī śaktinē jagāḍa – tārā…

sōhamanō guṁjāvīnē nāda, rāsanā bhānamāṁ bhāna bhulāva – tārā…

dayā, dhīraja nē prēmanā tāla, tō ēmāṁ mēlāva – tārā…

ūṭhatī śaṁkāō nē khōṭī buddhinē tyāṁ tō suvāḍa – tārā…

māyā tāla dēśē, vr̥tti sātha pūraśē, rāsa tyāṁ jamāva – tārā…

addabhuta ē rāsanē, dēva dēvī nīrakhaśē, rāsamāṁ mananē ḍubāḍa – tārā…
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

In the Gokul (place of Lord Krishna) of your mind, please call Lord Krishna today.

Call Lord Krishna and do the dance of Raas (dance that Lord Krishna used to perform with Gopis).

On the banks of Yamuna river (where Lord Krishna used to play) with utmost faith, grow a tree of trust.

Do the dance with the Gopis, who are full of feelings and with Radha, who is full of devotion for Lord Krishna.

Give rise to compassion such as of Lord Shiva, and to discipline such as of Goddess Shakti.

By echoing the beautiful sound of Aum, merge your consciousness in the Divine consciousness.

Sync the tune of compassion, patience and love in the rhythm of the Divine.

Make the doubts and wicked intelligence go away.

Illusion will finally sing the same tune and your instincts will also give support. Then you set your Raas (dance of Lord Krishna).

Such Divine Raas will be watched by all the Gods and Goddesses. Get submerged in this dance.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1502 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


તારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવતારા મનના ગોકુળિયામાં, તું આજે કાનાને બોલાવ

કાનાને બોલાવી ત્યાં, અનોખો સુંદર રાસ રચાવ – તારા…

શ્રદ્ધા કેરી યમુનાના તીરે, વિશ્વાસનું કદંબ ઉગાડ – તારા…

ભાવ કેરી ગોપીઓ, ને ભક્તિ કેરી રાધા સંગ રાસ રચાવ– તારા…

કલ્યાણકારી શિવવૃત્તિને, સંયમ કેરી શક્તિને જગાડ – તારા…

સોહમનો ગુંજાવીને નાદ, રાસના ભાનમાં ભાન ભુલાવ – તારા…

દયા, ધીરજ ને પ્રેમના તાલ, તો એમાં મેળાવ – તારા…

ઊઠતી શંકાઓ ને ખોટી બુદ્ધિને ત્યાં તો સુવાડ – તારા…

માયા તાલ દેશે, વૃત્તિ સાથ પૂરશે, રાસ ત્યાં જમાવ – તારા…

અદ્દભુત એ રાસને, દેવ દેવી નીરખશે, રાસમાં મનને ડુબાડ – તારા…
1988-09-25https://i.ytimg.com/vi/fi8Ikkp2MXA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=fi8Ikkp2MXA


First...150115021503...Last