Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5821 | Date: 15-Jun-1995
અટક્યા જીવનમાં તમે તો જ્યાં, ત્યાંથી અમે તો શરૂ કર્યું
Aṭakyā jīvanamāṁ tamē tō jyāṁ, tyāṁthī amē tō śarū karyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5821 | Date: 15-Jun-1995

અટક્યા જીવનમાં તમે તો જ્યાં, ત્યાંથી અમે તો શરૂ કર્યું

  No Audio

aṭakyā jīvanamāṁ tamē tō jyāṁ, tyāṁthī amē tō śarū karyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-06-15 1995-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1309 અટક્યા જીવનમાં તમે તો જ્યાં, ત્યાંથી અમે તો શરૂ કર્યું અટક્યા જીવનમાં તમે તો જ્યાં, ત્યાંથી અમે તો શરૂ કર્યું

છોડયું અધૂરું જીવનમાં તમે તો જે જે, પૂરું અમે એને તો કર્યું

કહ્યું અમને તમે જે, યાદ એ ના રહ્યું, તોયે પૂરું એને તો કર્યું

ઇશારાથી ઘણું તમે અમને તો કહ્યું, સાનમાં અમે એ સમજી લીધું

પાડી જીવનમાં તમે જે જે ગાંઠો, એ ગાંઠોને અમે ઉકેલી દીધું

ગોત્યું કારણ કારણ ના મળ્યું, થયું કાર્ય પૂરું, કારણનું કારણ ના રહ્યું

કરતા શરૂ એ મૂંઝવી ગયું, કર્યું શરૂ, નવાઈભર્યું એ ના રહ્યું

અશક્ય તો ત્યાં શક્ય બન્યું, વિચારોના તાંતણાનું સંધાણ કર્યું

હૈયે પડેલી તીરાડનું દર્શન થાતું રહ્યું, પીગળ્યું હૈયું જ્યાં તીરાડોને સાંધી ગયું

કડવી જબાને પીડાનું પ્રદાન કર્યું, મીઠાશે નિદાન એનું તો કર્યું

ભટકવાનું ત્યાં અટકી ગયું, ન મળતાં છેડાનું જ્યાં જોડાણ કર્યું
View Original Increase Font Decrease Font


અટક્યા જીવનમાં તમે તો જ્યાં, ત્યાંથી અમે તો શરૂ કર્યું

છોડયું અધૂરું જીવનમાં તમે તો જે જે, પૂરું અમે એને તો કર્યું

કહ્યું અમને તમે જે, યાદ એ ના રહ્યું, તોયે પૂરું એને તો કર્યું

ઇશારાથી ઘણું તમે અમને તો કહ્યું, સાનમાં અમે એ સમજી લીધું

પાડી જીવનમાં તમે જે જે ગાંઠો, એ ગાંઠોને અમે ઉકેલી દીધું

ગોત્યું કારણ કારણ ના મળ્યું, થયું કાર્ય પૂરું, કારણનું કારણ ના રહ્યું

કરતા શરૂ એ મૂંઝવી ગયું, કર્યું શરૂ, નવાઈભર્યું એ ના રહ્યું

અશક્ય તો ત્યાં શક્ય બન્યું, વિચારોના તાંતણાનું સંધાણ કર્યું

હૈયે પડેલી તીરાડનું દર્શન થાતું રહ્યું, પીગળ્યું હૈયું જ્યાં તીરાડોને સાંધી ગયું

કડવી જબાને પીડાનું પ્રદાન કર્યું, મીઠાશે નિદાન એનું તો કર્યું

ભટકવાનું ત્યાં અટકી ગયું, ન મળતાં છેડાનું જ્યાં જોડાણ કર્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṭakyā jīvanamāṁ tamē tō jyāṁ, tyāṁthī amē tō śarū karyuṁ

chōḍayuṁ adhūruṁ jīvanamāṁ tamē tō jē jē, pūruṁ amē ēnē tō karyuṁ

kahyuṁ amanē tamē jē, yāda ē nā rahyuṁ, tōyē pūruṁ ēnē tō karyuṁ

iśārāthī ghaṇuṁ tamē amanē tō kahyuṁ, sānamāṁ amē ē samajī līdhuṁ

pāḍī jīvanamāṁ tamē jē jē gāṁṭhō, ē gāṁṭhōnē amē ukēlī dīdhuṁ

gōtyuṁ kāraṇa kāraṇa nā malyuṁ, thayuṁ kārya pūruṁ, kāraṇanuṁ kāraṇa nā rahyuṁ

karatā śarū ē mūṁjhavī gayuṁ, karyuṁ śarū, navāībharyuṁ ē nā rahyuṁ

aśakya tō tyāṁ śakya banyuṁ, vicārōnā tāṁtaṇānuṁ saṁdhāṇa karyuṁ

haiyē paḍēlī tīrāḍanuṁ darśana thātuṁ rahyuṁ, pīgalyuṁ haiyuṁ jyāṁ tīrāḍōnē sāṁdhī gayuṁ

kaḍavī jabānē pīḍānuṁ pradāna karyuṁ, mīṭhāśē nidāna ēnuṁ tō karyuṁ

bhaṭakavānuṁ tyāṁ aṭakī gayuṁ, na malatāṁ chēḍānuṁ jyāṁ jōḍāṇa karyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5821 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...581858195820...Last