Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5823 | Date: 17-Jun-1995
કરી પ્રભુ જગમાં એવી કેવી રે મિલાવટ, રહ્યાં છે આવતા જગમાં નપાવટને નપાવટ
Karī prabhu jagamāṁ ēvī kēvī rē milāvaṭa, rahyāṁ chē āvatā jagamāṁ napāvaṭanē napāvaṭa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5823 | Date: 17-Jun-1995

કરી પ્રભુ જગમાં એવી કેવી રે મિલાવટ, રહ્યાં છે આવતા જગમાં નપાવટને નપાવટ

  No Audio

karī prabhu jagamāṁ ēvī kēvī rē milāvaṭa, rahyāṁ chē āvatā jagamāṁ napāvaṭanē napāvaṭa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-06-17 1995-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1311 કરી પ્રભુ જગમાં એવી કેવી રે મિલાવટ, રહ્યાં છે આવતા જગમાં નપાવટને નપાવટ કરી પ્રભુ જગમાં એવી કેવી રે મિલાવટ, રહ્યાં છે આવતા જગમાં નપાવટને નપાવટ

કરી કરી ખૂબ સજાવટ, રહ્યાં છે જગમાં ફરતાને ફરતા, નપાવટને નપાવટ

કહેવાયો છે તું સાચનો બેલી, સાચને ભાગે દીધી શાને તેં, થકાવટને થકાવટ

સત્યની રાહે ચાલ્યા જીવનમાં જે જે, આપી જગમાં તેં તો રૂકાવટને રૂકાવટ

જીવનમાં વૃત્તિઓની કરી તમે ખૂબીથી સજાવટ, રહ્યાં પામતા એમાં તો સહુ થકાવટ

ભરી દીધું જગને દંગા ફિસાદોથી, રહ્યાં છે કંઈક દંગા, રહ્યાં કરતા પતાવટને પતાવટ

અગમચેતીની રહ્યો છે દેતો ચેતવણી તું સહુને, દીધી ના શાને સાચી સમજાવટ

રહ્યાં છો રક્ષા કરતા જગમાં સહુની, છે અનોખી તમારી તો રખાવટને રખાવટ

દીધું જગમાં સહુને તો ઘણું ઘણું, રહ્યાં છે તોયે કરતા બગાવતને બગાવત

કરી સદા અમારી પ્રભુ તમે રખાવટ ને સજાવટ, બનાવતો ના અમને નપાવટને નપાવટ
View Original Increase Font Decrease Font


કરી પ્રભુ જગમાં એવી કેવી રે મિલાવટ, રહ્યાં છે આવતા જગમાં નપાવટને નપાવટ

કરી કરી ખૂબ સજાવટ, રહ્યાં છે જગમાં ફરતાને ફરતા, નપાવટને નપાવટ

કહેવાયો છે તું સાચનો બેલી, સાચને ભાગે દીધી શાને તેં, થકાવટને થકાવટ

સત્યની રાહે ચાલ્યા જીવનમાં જે જે, આપી જગમાં તેં તો રૂકાવટને રૂકાવટ

જીવનમાં વૃત્તિઓની કરી તમે ખૂબીથી સજાવટ, રહ્યાં પામતા એમાં તો સહુ થકાવટ

ભરી દીધું જગને દંગા ફિસાદોથી, રહ્યાં છે કંઈક દંગા, રહ્યાં કરતા પતાવટને પતાવટ

અગમચેતીની રહ્યો છે દેતો ચેતવણી તું સહુને, દીધી ના શાને સાચી સમજાવટ

રહ્યાં છો રક્ષા કરતા જગમાં સહુની, છે અનોખી તમારી તો રખાવટને રખાવટ

દીધું જગમાં સહુને તો ઘણું ઘણું, રહ્યાં છે તોયે કરતા બગાવતને બગાવત

કરી સદા અમારી પ્રભુ તમે રખાવટ ને સજાવટ, બનાવતો ના અમને નપાવટને નપાવટ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī prabhu jagamāṁ ēvī kēvī rē milāvaṭa, rahyāṁ chē āvatā jagamāṁ napāvaṭanē napāvaṭa

karī karī khūba sajāvaṭa, rahyāṁ chē jagamāṁ pharatānē pharatā, napāvaṭanē napāvaṭa

kahēvāyō chē tuṁ sācanō bēlī, sācanē bhāgē dīdhī śānē tēṁ, thakāvaṭanē thakāvaṭa

satyanī rāhē cālyā jīvanamāṁ jē jē, āpī jagamāṁ tēṁ tō rūkāvaṭanē rūkāvaṭa

jīvanamāṁ vr̥ttiōnī karī tamē khūbīthī sajāvaṭa, rahyāṁ pāmatā ēmāṁ tō sahu thakāvaṭa

bharī dīdhuṁ jaganē daṁgā phisādōthī, rahyāṁ chē kaṁīka daṁgā, rahyāṁ karatā patāvaṭanē patāvaṭa

agamacētīnī rahyō chē dētō cētavaṇī tuṁ sahunē, dīdhī nā śānē sācī samajāvaṭa

rahyāṁ chō rakṣā karatā jagamāṁ sahunī, chē anōkhī tamārī tō rakhāvaṭanē rakhāvaṭa

dīdhuṁ jagamāṁ sahunē tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, rahyāṁ chē tōyē karatā bagāvatanē bagāvata

karī sadā amārī prabhu tamē rakhāvaṭa nē sajāvaṭa, banāvatō nā amanē napāvaṭanē napāvaṭa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5823 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...581858195820...Last