Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5825 | Date: 17-Jun-1995
મૂલવીએ કેમ કરી સાચા સંતોને, શોધતા શોધતા જીવન વીતી જાય
Mūlavīē kēma karī sācā saṁtōnē, śōdhatā śōdhatā jīvana vītī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5825 | Date: 17-Jun-1995

મૂલવીએ કેમ કરી સાચા સંતોને, શોધતા શોધતા જીવન વીતી જાય

  No Audio

mūlavīē kēma karī sācā saṁtōnē, śōdhatā śōdhatā jīvana vītī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-06-17 1995-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1313 મૂલવીએ કેમ કરી સાચા સંતોને, શોધતા શોધતા જીવન વીતી જાય મૂલવીએ કેમ કરી સાચા સંતોને, શોધતા શોધતા જીવન વીતી જાય

સાચા સંતો કાંઈ હાટે વેચાતા નથી, ના કાંઈ જગમાં તો એની બોલી બોલાય

છીએ કંગાલ અમે જીવનમાં જ્યાં, નથી સાચું ધન પાસે, કેમ કરી એને મૂલવાય

દુઃખ દર્દની દવા નથી પાસે જીવનમાં જ્યાં, જીવન ત્યાં દુઃખમાં વીતતુ જાય

લાગ્યા છે ડાઘ જીવનને એવા, ના ભૂસ્યા ભુસાય, સંતો પાસે કેમ પહોંચાય

ભોળા દિલના તો છે સંતો, તોય ખોટા કર્મોથી ના કોઈ એ ભોળવાઈ જાય

દેશે ઉપાય એ તો એના જેવા બનવા, જીવનમાં અમલમાં મુક્તા દમ નીકળી જાય

તૈયારી વિના પહોંચીએ જ્યાં એની પાસે, ધાર્યો ફાયદો જીવનમાં ના મેળવી શકાય

જઇએ જ્યાં ઇચ્છાઓ સહિત ત્યાગી પાસે, જીવનમાં ત્યાં કેમ કરીને મેળ ખાય

સંતોના તો સદા આશીર્વાદ મેળવાય, આશીર્વાદ એના સદા હિત કરી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


મૂલવીએ કેમ કરી સાચા સંતોને, શોધતા શોધતા જીવન વીતી જાય

સાચા સંતો કાંઈ હાટે વેચાતા નથી, ના કાંઈ જગમાં તો એની બોલી બોલાય

છીએ કંગાલ અમે જીવનમાં જ્યાં, નથી સાચું ધન પાસે, કેમ કરી એને મૂલવાય

દુઃખ દર્દની દવા નથી પાસે જીવનમાં જ્યાં, જીવન ત્યાં દુઃખમાં વીતતુ જાય

લાગ્યા છે ડાઘ જીવનને એવા, ના ભૂસ્યા ભુસાય, સંતો પાસે કેમ પહોંચાય

ભોળા દિલના તો છે સંતો, તોય ખોટા કર્મોથી ના કોઈ એ ભોળવાઈ જાય

દેશે ઉપાય એ તો એના જેવા બનવા, જીવનમાં અમલમાં મુક્તા દમ નીકળી જાય

તૈયારી વિના પહોંચીએ જ્યાં એની પાસે, ધાર્યો ફાયદો જીવનમાં ના મેળવી શકાય

જઇએ જ્યાં ઇચ્છાઓ સહિત ત્યાગી પાસે, જીવનમાં ત્યાં કેમ કરીને મેળ ખાય

સંતોના તો સદા આશીર્વાદ મેળવાય, આશીર્વાદ એના સદા હિત કરી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūlavīē kēma karī sācā saṁtōnē, śōdhatā śōdhatā jīvana vītī jāya

sācā saṁtō kāṁī hāṭē vēcātā nathī, nā kāṁī jagamāṁ tō ēnī bōlī bōlāya

chīē kaṁgāla amē jīvanamāṁ jyāṁ, nathī sācuṁ dhana pāsē, kēma karī ēnē mūlavāya

duḥkha dardanī davā nathī pāsē jīvanamāṁ jyāṁ, jīvana tyāṁ duḥkhamāṁ vītatu jāya

lāgyā chē ḍāgha jīvananē ēvā, nā bhūsyā bhusāya, saṁtō pāsē kēma pahōṁcāya

bhōlā dilanā tō chē saṁtō, tōya khōṭā karmōthī nā kōī ē bhōlavāī jāya

dēśē upāya ē tō ēnā jēvā banavā, jīvanamāṁ amalamāṁ muktā dama nīkalī jāya

taiyārī vinā pahōṁcīē jyāṁ ēnī pāsē, dhāryō phāyadō jīvanamāṁ nā mēlavī śakāya

jaiē jyāṁ icchāō sahita tyāgī pāsē, jīvanamāṁ tyāṁ kēma karīnē mēla khāya

saṁtōnā tō sadā āśīrvāda mēlavāya, āśīrvāda ēnā sadā hita karī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5825 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...582158225823...Last