Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5834 | Date: 22-Jun-1995
દેશ ફર્યો, વિદેશ ફર્યો, ફર્યો હું પરદેશમાં, પહોંચ્યો ના તોયે હું અંતરના પ્રદેશમાં
Dēśa pharyō, vidēśa pharyō, pharyō huṁ paradēśamāṁ, pahōṁcyō nā tōyē huṁ aṁtaranā pradēśamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5834 | Date: 22-Jun-1995

દેશ ફર્યો, વિદેશ ફર્યો, ફર્યો હું પરદેશમાં, પહોંચ્યો ના તોયે હું અંતરના પ્રદેશમાં

  No Audio

dēśa pharyō, vidēśa pharyō, pharyō huṁ paradēśamāṁ, pahōṁcyō nā tōyē huṁ aṁtaranā pradēśamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-06-22 1995-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1322 દેશ ફર્યો, વિદેશ ફર્યો, ફર્યો હું પરદેશમાં, પહોંચ્યો ના તોયે હું અંતરના પ્રદેશમાં દેશ ફર્યો, વિદેશ ફર્યો, ફર્યો હું પરદેશમાં, પહોંચ્યો ના તોયે હું અંતરના પ્રદેશમાં

જોયા મેં અનેકને, મળ્યો અનેકને જીવનમાં હું જગમાં, મળ્યો ના અંતરમાં હું એકને

ગભરાવ્યા જીવનમાં અનેકને, ના ગભરાયો કોઈથી, ગભરાયો હું મારા અંતરમાં પહોંચવાને

ટેવાયેલો હતો હું અનેકોની વાહ વાહથી, અંતરમાં ના વાહ વાહ કરનાર મને જડયા

મારી વાહ વાહ સાંભળવાની આદતો, મને મારા અંતરના પ્રદેશમાં જ્યાં ન દીધો

અનેક ભાષા જાણી જીવનમાં, મારા અંતરના મોતની ભાષા ના હું શીખી શક્યો

જોયા દુઃખ દર્દ, દેશ વિદેશ પ્રદેશમાં, હતા નામો જુદા સહુના, મુખ પર ભાવો એક હતા

હતી બહારની શાંતિ જુદી, હતી અંતરની શાંતિ તો જુદી, ના એને હું પચાવી શક્યો

હતી ઝાકજમાળ બહાર, હતી ના એ અંદર, બહારને બહાર રહ્યો એમાં હું ફરતો

અંદર અસ્તિત્વ મારું જાતું હતું ઓગળી, મારા અસ્તિત્વએ અંદર જાતા મને રોક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


દેશ ફર્યો, વિદેશ ફર્યો, ફર્યો હું પરદેશમાં, પહોંચ્યો ના તોયે હું અંતરના પ્રદેશમાં

જોયા મેં અનેકને, મળ્યો અનેકને જીવનમાં હું જગમાં, મળ્યો ના અંતરમાં હું એકને

ગભરાવ્યા જીવનમાં અનેકને, ના ગભરાયો કોઈથી, ગભરાયો હું મારા અંતરમાં પહોંચવાને

ટેવાયેલો હતો હું અનેકોની વાહ વાહથી, અંતરમાં ના વાહ વાહ કરનાર મને જડયા

મારી વાહ વાહ સાંભળવાની આદતો, મને મારા અંતરના પ્રદેશમાં જ્યાં ન દીધો

અનેક ભાષા જાણી જીવનમાં, મારા અંતરના મોતની ભાષા ના હું શીખી શક્યો

જોયા દુઃખ દર્દ, દેશ વિદેશ પ્રદેશમાં, હતા નામો જુદા સહુના, મુખ પર ભાવો એક હતા

હતી બહારની શાંતિ જુદી, હતી અંતરની શાંતિ તો જુદી, ના એને હું પચાવી શક્યો

હતી ઝાકજમાળ બહાર, હતી ના એ અંદર, બહારને બહાર રહ્યો એમાં હું ફરતો

અંદર અસ્તિત્વ મારું જાતું હતું ઓગળી, મારા અસ્તિત્વએ અંદર જાતા મને રોક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēśa pharyō, vidēśa pharyō, pharyō huṁ paradēśamāṁ, pahōṁcyō nā tōyē huṁ aṁtaranā pradēśamāṁ

jōyā mēṁ anēkanē, malyō anēkanē jīvanamāṁ huṁ jagamāṁ, malyō nā aṁtaramāṁ huṁ ēkanē

gabharāvyā jīvanamāṁ anēkanē, nā gabharāyō kōīthī, gabharāyō huṁ mārā aṁtaramāṁ pahōṁcavānē

ṭēvāyēlō hatō huṁ anēkōnī vāha vāhathī, aṁtaramāṁ nā vāha vāha karanāra manē jaḍayā

mārī vāha vāha sāṁbhalavānī ādatō, manē mārā aṁtaranā pradēśamāṁ jyāṁ na dīdhō

anēka bhāṣā jāṇī jīvanamāṁ, mārā aṁtaranā mōtanī bhāṣā nā huṁ śīkhī śakyō

jōyā duḥkha darda, dēśa vidēśa pradēśamāṁ, hatā nāmō judā sahunā, mukha para bhāvō ēka hatā

hatī bahāranī śāṁti judī, hatī aṁtaranī śāṁti tō judī, nā ēnē huṁ pacāvī śakyō

hatī jhākajamāla bahāra, hatī nā ē aṁdara, bahāranē bahāra rahyō ēmāṁ huṁ pharatō

aṁdara astitva māruṁ jātuṁ hatuṁ ōgalī, mārā astitvaē aṁdara jātā manē rōkyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5834 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...583058315832...Last