Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1858 | Date: 27-May-1989
છે આભારના ભાર તારા રે માડી, એવા રે કેવા
Chē ābhāranā bhāra tārā rē māḍī, ēvā rē kēvā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1858 | Date: 27-May-1989

છે આભારના ભાર તારા રે માડી, એવા રે કેવા

  No Audio

chē ābhāranā bhāra tārā rē māḍī, ēvā rē kēvā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-05-27 1989-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13347 છે આભારના ભાર તારા રે માડી, એવા રે કેવા છે આભારના ભાર તારા રે માડી, એવા રે કેવા

નથી મળતાં, શબ્દો રે પૂરા, એને તો કહેવા

રહ્યા છે હર શ્વાસે મારા, એ તો વધતા ને વધતા

વીતતી નથી કોઈ પળ એવી, તારા આભારના ભાર વિના

નથી લાયકાત કોઈ મુજમાં, જગ માની રહ્યું છે લાયક મુજને

તારા આ ખેલના ભાર તો, મુજ પર સદા ચડતા રહ્યા

વધતા વધતા જાશે એટલો વધી, જોજે જાઉં ના નીચે દબાઈ

છે આધાર તો તું એક જ મારો, જરા માડી મનમાં આ વિચારો

સુખે સમરું તને, વિસરું ના કદી, એટલું તો રાખજે

મૂંઝાઉં ભલે તોય, સદા મસ્તકે હાથ તારો મૂકજે
View Original Increase Font Decrease Font


છે આભારના ભાર તારા રે માડી, એવા રે કેવા

નથી મળતાં, શબ્દો રે પૂરા, એને તો કહેવા

રહ્યા છે હર શ્વાસે મારા, એ તો વધતા ને વધતા

વીતતી નથી કોઈ પળ એવી, તારા આભારના ભાર વિના

નથી લાયકાત કોઈ મુજમાં, જગ માની રહ્યું છે લાયક મુજને

તારા આ ખેલના ભાર તો, મુજ પર સદા ચડતા રહ્યા

વધતા વધતા જાશે એટલો વધી, જોજે જાઉં ના નીચે દબાઈ

છે આધાર તો તું એક જ મારો, જરા માડી મનમાં આ વિચારો

સુખે સમરું તને, વિસરું ના કદી, એટલું તો રાખજે

મૂંઝાઉં ભલે તોય, સદા મસ્તકે હાથ તારો મૂકજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē ābhāranā bhāra tārā rē māḍī, ēvā rē kēvā

nathī malatāṁ, śabdō rē pūrā, ēnē tō kahēvā

rahyā chē hara śvāsē mārā, ē tō vadhatā nē vadhatā

vītatī nathī kōī pala ēvī, tārā ābhāranā bhāra vinā

nathī lāyakāta kōī mujamāṁ, jaga mānī rahyuṁ chē lāyaka mujanē

tārā ā khēlanā bhāra tō, muja para sadā caḍatā rahyā

vadhatā vadhatā jāśē ēṭalō vadhī, jōjē jāuṁ nā nīcē dabāī

chē ādhāra tō tuṁ ēka ja mārō, jarā māḍī manamāṁ ā vicārō

sukhē samaruṁ tanē, visaruṁ nā kadī, ēṭaluṁ tō rākhajē

mūṁjhāuṁ bhalē tōya, sadā mastakē hātha tārō mūkajē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati prayer bhajan, Pujya Kakaji is praying and communicating…

The feeling of gratitude towards You is such, O Divine Mother, that no words are found to describe it.

With every breath of mine, the gratitude is just growing.

Not a single moment passes without feeling the gratitude.

Though I am not worthy of anything, You make the world believe that I am worthy.

The load of such Divine Play of Yours is just increasing on me.

Rising and rising, it will rise so much, please see that I do not get crushed under it.

You are my only support, please think about it, O Divine Mother.

Please see that in my happiness, I always remember You, I do not ever forget You.

No matter how much I get confused, please see that You always put your hands on my head and bless me.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1858 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...185818591860...Last