Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1859 | Date: 27-May-1989
છે સાત વાટનો દીવડો મારો, છે દીવડો મારા જીવનનો
Chē sāta vāṭanō dīvaḍō mārō, chē dīvaḍō mārā jīvananō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1859 | Date: 27-May-1989

છે સાત વાટનો દીવડો મારો, છે દીવડો મારા જીવનનો

  No Audio

chē sāta vāṭanō dīvaḍō mārō, chē dīvaḍō mārā jīvananō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-05-27 1989-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13348 છે સાત વાટનો દીવડો મારો, છે દીવડો મારા જીવનનો છે સાત વાટનો દીવડો મારો, છે દીવડો મારા જીવનનો

તેલ ભર્યું છે જ્યાં સુધી એમાં, ત્યાં સુધી એ તો જલવાનો

વારા ફરતી રહેશે વાટ જલતી, ક્રમ આ તો એમ ચાલવાનો - છે...

જનમથી રહ્યો છે જલતો, ખબર નથી ક્યાં સુધી એ જલવાનો - છે...

ખૂટયું જ્યાં તેલ એમાં, નથી પાછું તેલ એમાં પૂરાવાનો - છે...

ના ચાલે તેલ એમાં બીજું, તેલ એક જ જે સાથે એ લાવ્યો - છે...

ખુદમાં જલી, પ્રકાશી, હોય તેલ ત્યાં સુધી એ જલવાનો - છે ...

સાફ રહેશે એ જેટલો, અન્યને પ્રકાશ એ તો દેવાનો - છે ...

તેલ અનોખું, દીવડો અનોખો, પ્રભુના તેલે એ જલવાનો - છે...

ખૂટતાં તેલ એમાં, એકવાર બુઝાતા, બધી વાટે એ બુઝાવાનો - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


છે સાત વાટનો દીવડો મારો, છે દીવડો મારા જીવનનો

તેલ ભર્યું છે જ્યાં સુધી એમાં, ત્યાં સુધી એ તો જલવાનો

વારા ફરતી રહેશે વાટ જલતી, ક્રમ આ તો એમ ચાલવાનો - છે...

જનમથી રહ્યો છે જલતો, ખબર નથી ક્યાં સુધી એ જલવાનો - છે...

ખૂટયું જ્યાં તેલ એમાં, નથી પાછું તેલ એમાં પૂરાવાનો - છે...

ના ચાલે તેલ એમાં બીજું, તેલ એક જ જે સાથે એ લાવ્યો - છે...

ખુદમાં જલી, પ્રકાશી, હોય તેલ ત્યાં સુધી એ જલવાનો - છે ...

સાફ રહેશે એ જેટલો, અન્યને પ્રકાશ એ તો દેવાનો - છે ...

તેલ અનોખું, દીવડો અનોખો, પ્રભુના તેલે એ જલવાનો - છે...

ખૂટતાં તેલ એમાં, એકવાર બુઝાતા, બધી વાટે એ બુઝાવાનો - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē sāta vāṭanō dīvaḍō mārō, chē dīvaḍō mārā jīvananō

tēla bharyuṁ chē jyāṁ sudhī ēmāṁ, tyāṁ sudhī ē tō jalavānō

vārā pharatī rahēśē vāṭa jalatī, krama ā tō ēma cālavānō - chē...

janamathī rahyō chē jalatō, khabara nathī kyāṁ sudhī ē jalavānō - chē...

khūṭayuṁ jyāṁ tēla ēmāṁ, nathī pāchuṁ tēla ēmāṁ pūrāvānō - chē...

nā cālē tēla ēmāṁ bījuṁ, tēla ēka ja jē sāthē ē lāvyō - chē...

khudamāṁ jalī, prakāśī, hōya tēla tyāṁ sudhī ē jalavānō - chē ...

sāpha rahēśē ē jēṭalō, anyanē prakāśa ē tō dēvānō - chē ...

tēla anōkhuṁ, dīvaḍō anōkhō, prabhunā tēlē ē jalavānō - chē...

khūṭatāṁ tēla ēmāṁ, ēkavāra bujhātā, badhī vāṭē ē bujhāvānō - chē...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

My lamp of life is of seven flames, such is the lamp of my life.

Till the time the oil (energy) is filled in the lamp (life), it is going to keep burning.

Either of the flames will keep burning. It has been burning ever since the birth. I do not know, till when it will keep burning.

As the oil gets depleted, there is no refill of that oil. (Number breaths)

The oil of someone else’s is of no use to me. The oil that I have got with me is only workable.

It is burning from within and lightning up the life.

It will give light to others if it remains clean.

The oil (energy) is unique, and the lamp (life) is unique. It keeps burning by the oil (energy) of the Divine.

Upon depletion of the oil, the lamp will extinguish and all the flames will be extinguished.

Kaka is narrating about divine energy that is flowing within us, our finite number of breaths that is given to us and to do best in this life that is limited by the predestined time. Kaka is reminding us about the paradox of our finite life and eternal universe. Our borrowed noneternal existence from the eternal Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1859 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...185818591860...Last