Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5858 | Date: 10-Jul-1995
છું હું ક્યાં, જાવું છે મારે ક્યાં, એની મને ખબર નથી, એની મને ખબર નથી
Chuṁ huṁ kyāṁ, jāvuṁ chē mārē kyāṁ, ēnī manē khabara nathī, ēnī manē khabara nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5858 | Date: 10-Jul-1995

છું હું ક્યાં, જાવું છે મારે ક્યાં, એની મને ખબર નથી, એની મને ખબર નથી

  No Audio

chuṁ huṁ kyāṁ, jāvuṁ chē mārē kyāṁ, ēnī manē khabara nathī, ēnī manē khabara nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-07-10 1995-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1346 છું હું ક્યાં, જાવું છે મારે ક્યાં, એની મને ખબર નથી, એની મને ખબર નથી છું હું ક્યાં, જાવું છે મારે ક્યાં, એની મને ખબર નથી, એની મને ખબર નથી

છે મુસાફરી મારી આ, મારી એકલાની, સાથે આવવાની કોઈએ જરૂર નથી

માંગ્યા સાથ મેં તો જ્યારે, દીધા ના એ ત્યારે, હવે સાથે આવવાની જરૂર નથી

પ્રેમ વિહ્વળ બની, કરી કાકલૂદી મેં તો તમને, ઠૂકરાવી જ્યાં સાથ દેવાની, હવે જરૂર નથી

છે મારગ હવે મારો તો જુદો, નથી હવે એ આપણો, સાથ દેવા, દોડી આવવાની જરૂર નથી

રાહ જોઈ જોઈ તમારી, આવ્યા અંધારા આંખે, દેવા સાથ હવે, આવશો નહીં

દેખાયું તેજ હવે મને તો મારું, એ તેજે તો છે મારે ચાલવું, સાથ દેવા હવે આવશો નહીં

તેજે તેજે જ્યાં ચાલીશ, પડશે ભાગ્યે પણ રોકાવું, આડખીલ નાંખવા હવે આવશો નહીં

તોડયો મારો તમે તો જ્યાં નાતો, કરીને યાદ એને, છે શું ફાયદો, સાથ દેવા આવશો નહીં

કરીશ જે જે, કરીશ એ હું, ભોગવીશ ફળ હું એનું, સાથ દેવા હવે આવશો નહીં

નજર સામે છે લક્ષ્ય તો મારું, છે મારે ત્યાં પહોંચવું, રૂકાવટ હવે એમાં નાંખશો નહીં

છે વિનંતી તમને તો મારી, લઈને લક્ષ્યમાં સંબંધ દેજો સ્વીકારી, અલવિદા વિના બીજું કંઈ આપશો નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


છું હું ક્યાં, જાવું છે મારે ક્યાં, એની મને ખબર નથી, એની મને ખબર નથી

છે મુસાફરી મારી આ, મારી એકલાની, સાથે આવવાની કોઈએ જરૂર નથી

માંગ્યા સાથ મેં તો જ્યારે, દીધા ના એ ત્યારે, હવે સાથે આવવાની જરૂર નથી

પ્રેમ વિહ્વળ બની, કરી કાકલૂદી મેં તો તમને, ઠૂકરાવી જ્યાં સાથ દેવાની, હવે જરૂર નથી

છે મારગ હવે મારો તો જુદો, નથી હવે એ આપણો, સાથ દેવા, દોડી આવવાની જરૂર નથી

રાહ જોઈ જોઈ તમારી, આવ્યા અંધારા આંખે, દેવા સાથ હવે, આવશો નહીં

દેખાયું તેજ હવે મને તો મારું, એ તેજે તો છે મારે ચાલવું, સાથ દેવા હવે આવશો નહીં

તેજે તેજે જ્યાં ચાલીશ, પડશે ભાગ્યે પણ રોકાવું, આડખીલ નાંખવા હવે આવશો નહીં

તોડયો મારો તમે તો જ્યાં નાતો, કરીને યાદ એને, છે શું ફાયદો, સાથ દેવા આવશો નહીં

કરીશ જે જે, કરીશ એ હું, ભોગવીશ ફળ હું એનું, સાથ દેવા હવે આવશો નહીં

નજર સામે છે લક્ષ્ય તો મારું, છે મારે ત્યાં પહોંચવું, રૂકાવટ હવે એમાં નાંખશો નહીં

છે વિનંતી તમને તો મારી, લઈને લક્ષ્યમાં સંબંધ દેજો સ્વીકારી, અલવિદા વિના બીજું કંઈ આપશો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chuṁ huṁ kyāṁ, jāvuṁ chē mārē kyāṁ, ēnī manē khabara nathī, ēnī manē khabara nathī

chē musāpharī mārī ā, mārī ēkalānī, sāthē āvavānī kōīē jarūra nathī

māṁgyā sātha mēṁ tō jyārē, dīdhā nā ē tyārē, havē sāthē āvavānī jarūra nathī

prēma vihvala banī, karī kākalūdī mēṁ tō tamanē, ṭhūkarāvī jyāṁ sātha dēvānī, havē jarūra nathī

chē māraga havē mārō tō judō, nathī havē ē āpaṇō, sātha dēvā, dōḍī āvavānī jarūra nathī

rāha jōī jōī tamārī, āvyā aṁdhārā āṁkhē, dēvā sātha havē, āvaśō nahīṁ

dēkhāyuṁ tēja havē manē tō māruṁ, ē tējē tō chē mārē cālavuṁ, sātha dēvā havē āvaśō nahīṁ

tējē tējē jyāṁ cālīśa, paḍaśē bhāgyē paṇa rōkāvuṁ, āḍakhīla nāṁkhavā havē āvaśō nahīṁ

tōḍayō mārō tamē tō jyāṁ nātō, karīnē yāda ēnē, chē śuṁ phāyadō, sātha dēvā āvaśō nahīṁ

karīśa jē jē, karīśa ē huṁ, bhōgavīśa phala huṁ ēnuṁ, sātha dēvā havē āvaśō nahīṁ

najara sāmē chē lakṣya tō māruṁ, chē mārē tyāṁ pahōṁcavuṁ, rūkāvaṭa havē ēmāṁ nāṁkhaśō nahīṁ

chē vinaṁtī tamanē tō mārī, laīnē lakṣyamāṁ saṁbaṁdha dējō svīkārī, alavidā vinā bījuṁ kaṁī āpaśō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5858 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...585458555856...Last