Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5860 | Date: 13-Jul-1995
છે દ્વાર પ્રભુના ખુલ્લાને ખુલ્લા, પ્રવેશ તોયે જલદી એમાં થાતા નથી
Chē dvāra prabhunā khullānē khullā, pravēśa tōyē jaladī ēmāṁ thātā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5860 | Date: 13-Jul-1995

છે દ્વાર પ્રભુના ખુલ્લાને ખુલ્લા, પ્રવેશ તોયે જલદી એમાં થાતા નથી

  No Audio

chē dvāra prabhunā khullānē khullā, pravēśa tōyē jaladī ēmāṁ thātā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-13 1995-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1348 છે દ્વાર પ્રભુના ખુલ્લાને ખુલ્લા, પ્રવેશ તોયે જલદી એમાં થાતા નથી છે દ્વાર પ્રભુના ખુલ્લાને ખુલ્લા, પ્રવેશ તોયે જલદી એમાં થાતા નથી

રહ્યાં છે પુરુષાર્થ સહુ કરતાને કરતા, ઓછા પડયા વિના એ તો રહ્યાં નથી

જનમોજનમથી રહ્યાં છે એ સહુ કરતા, સફળ તોયે એમાં તો થયા નથી

મહામુલો માનવ જનમ મળ્યો, એની આળપંપાળમાંથી બહાર આવ્યા નથી

નથી કાંઈ રહેવાનું રે હાથમાં,સુખદુઃખ જગાવ્યા વિના એમાં તોયે રહ્યાં નથી

દોડી દોડી પહોંચીને તો દ્વાર સુધી, ત્યાંથી પણ ફર્યા વિના તો રહ્યાં નથી

પ્રવેશવું છે સહુએ તો એ દ્વારમાં,પૂરી તૈયારી તોયે એની તો કરતા નથી

દુઃખ દર્દમાં રહ્યાં સહુ દિલાસા ઝંખતા, ખુમારીમાંથી તૂટયા વિના એ રહ્યાં નથી

મારગ વિનાના અંધકારમાં રહ્યાં ઘૂમતા, મૂંઝાયા વિના એ તો રહ્યાં નથી

પુકારી પુકારી રહ્યાં હાંફતા જીવનમાં, જીવનમાં તો એ થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે દ્વાર પ્રભુના ખુલ્લાને ખુલ્લા, પ્રવેશ તોયે જલદી એમાં થાતા નથી

રહ્યાં છે પુરુષાર્થ સહુ કરતાને કરતા, ઓછા પડયા વિના એ તો રહ્યાં નથી

જનમોજનમથી રહ્યાં છે એ સહુ કરતા, સફળ તોયે એમાં તો થયા નથી

મહામુલો માનવ જનમ મળ્યો, એની આળપંપાળમાંથી બહાર આવ્યા નથી

નથી કાંઈ રહેવાનું રે હાથમાં,સુખદુઃખ જગાવ્યા વિના એમાં તોયે રહ્યાં નથી

દોડી દોડી પહોંચીને તો દ્વાર સુધી, ત્યાંથી પણ ફર્યા વિના તો રહ્યાં નથી

પ્રવેશવું છે સહુએ તો એ દ્વારમાં,પૂરી તૈયારી તોયે એની તો કરતા નથી

દુઃખ દર્દમાં રહ્યાં સહુ દિલાસા ઝંખતા, ખુમારીમાંથી તૂટયા વિના એ રહ્યાં નથી

મારગ વિનાના અંધકારમાં રહ્યાં ઘૂમતા, મૂંઝાયા વિના એ તો રહ્યાં નથી

પુકારી પુકારી રહ્યાં હાંફતા જીવનમાં, જીવનમાં તો એ થાક્યા વિના રહ્યાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē dvāra prabhunā khullānē khullā, pravēśa tōyē jaladī ēmāṁ thātā nathī

rahyāṁ chē puruṣārtha sahu karatānē karatā, ōchā paḍayā vinā ē tō rahyāṁ nathī

janamōjanamathī rahyāṁ chē ē sahu karatā, saphala tōyē ēmāṁ tō thayā nathī

mahāmulō mānava janama malyō, ēnī ālapaṁpālamāṁthī bahāra āvyā nathī

nathī kāṁī rahēvānuṁ rē hāthamāṁ,sukhaduḥkha jagāvyā vinā ēmāṁ tōyē rahyāṁ nathī

dōḍī dōḍī pahōṁcīnē tō dvāra sudhī, tyāṁthī paṇa pharyā vinā tō rahyāṁ nathī

pravēśavuṁ chē sahuē tō ē dvāramāṁ,pūrī taiyārī tōyē ēnī tō karatā nathī

duḥkha dardamāṁ rahyāṁ sahu dilāsā jhaṁkhatā, khumārīmāṁthī tūṭayā vinā ē rahyāṁ nathī

māraga vinānā aṁdhakāramāṁ rahyāṁ ghūmatā, mūṁjhāyā vinā ē tō rahyāṁ nathī

pukārī pukārī rahyāṁ hāṁphatā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō ē thākyā vinā rahyāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5860 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...585758585859...Last