1990-06-27
1990-06-27
1990-06-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13601
લાગી ગઈ માયા પિંજરાની તો એવી, પંખી પિંજરું ના છોડે
લાગી ગઈ માયા પિંજરાની તો એવી, પંખી પિંજરું ના છોડે
ભૂલી મોજ મુક્તિની રે, સળિયા પિંજરાના એ તો ગણે - પંખી...
હોય ભલે ઉઘાડા તો દરવાજા રે, પંખી બહાર ના ઊડી જાયે - પંખી...
દેખાયે વિશ્વ તો બહારનું રે, પિંજરું પ્યારું તોય એને લાગે - પંખી…
તૂટી તાકાત ઊડવાની તો એની, ડર ઊડવાનો હવે તો લાગે - પંખી...
પાંખ ગઈ છે એવી રે બંધાઈ, છતી પાંખે ઊડી એ ના શકે – પંખી...
પિંજરામાં રક્ષિત પોતાને એ તો માને, બહાર અજાણ્યો ડર લાગે - પંખી...
ડરે તો રોકી લીધી છે, મજા મુક્તિ તણી ઊડવાની રે - પંખી...
બાંધ્યો ખોરાક એ તો ખાયે, મનગમતો ખોરાક ના એ તો મહાણે - પંખી...
ગયો વીસરી, તાકાત એની ઊડવાની રે, સુખ બંધનનું એ તો જાણે - પંખી...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લાગી ગઈ માયા પિંજરાની તો એવી, પંખી પિંજરું ના છોડે
ભૂલી મોજ મુક્તિની રે, સળિયા પિંજરાના એ તો ગણે - પંખી...
હોય ભલે ઉઘાડા તો દરવાજા રે, પંખી બહાર ના ઊડી જાયે - પંખી...
દેખાયે વિશ્વ તો બહારનું રે, પિંજરું પ્યારું તોય એને લાગે - પંખી…
તૂટી તાકાત ઊડવાની તો એની, ડર ઊડવાનો હવે તો લાગે - પંખી...
પાંખ ગઈ છે એવી રે બંધાઈ, છતી પાંખે ઊડી એ ના શકે – પંખી...
પિંજરામાં રક્ષિત પોતાને એ તો માને, બહાર અજાણ્યો ડર લાગે - પંખી...
ડરે તો રોકી લીધી છે, મજા મુક્તિ તણી ઊડવાની રે - પંખી...
બાંધ્યો ખોરાક એ તો ખાયે, મનગમતો ખોરાક ના એ તો મહાણે - પંખી...
ગયો વીસરી, તાકાત એની ઊડવાની રે, સુખ બંધનનું એ તો જાણે - પંખી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
lāgī gaī māyā piṁjarānī tō ēvī, paṁkhī piṁjaruṁ nā chōḍē
bhūlī mōja muktinī rē, saliyā piṁjarānā ē tō gaṇē - paṁkhī...
hōya bhalē ughāḍā tō daravājā rē, paṁkhī bahāra nā ūḍī jāyē - paṁkhī...
dēkhāyē viśva tō bahāranuṁ rē, piṁjaruṁ pyāruṁ tōya ēnē lāgē - paṁkhī…
tūṭī tākāta ūḍavānī tō ēnī, ḍara ūḍavānō havē tō lāgē - paṁkhī...
pāṁkha gaī chē ēvī rē baṁdhāī, chatī pāṁkhē ūḍī ē nā śakē – paṁkhī...
piṁjarāmāṁ rakṣita pōtānē ē tō mānē, bahāra ajāṇyō ḍara lāgē - paṁkhī...
ḍarē tō rōkī līdhī chē, majā mukti taṇī ūḍavānī rē - paṁkhī...
bāṁdhyō khōrāka ē tō khāyē, managamatō khōrāka nā ē tō mahāṇē - paṁkhī...
gayō vīsarī, tākāta ēnī ūḍavānī rē, sukha baṁdhananuṁ ē tō jāṇē - paṁkhī...
|
|