Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2625 | Date: 04-Jul-1990
રાખ્યા વંચિત જગમાં પ્રભુએ, કંઈકને તો હાથ, પગ કે આંખથી
Rākhyā vaṁcita jagamāṁ prabhuē, kaṁīkanē tō hātha, paga kē āṁkhathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2625 | Date: 04-Jul-1990

રાખ્યા વંચિત જગમાં પ્રભુએ, કંઈકને તો હાથ, પગ કે આંખથી

  No Audio

rākhyā vaṁcita jagamāṁ prabhuē, kaṁīkanē tō hātha, paga kē āṁkhathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-04 1990-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13614 રાખ્યા વંચિત જગમાં પ્રભુએ, કંઈકને તો હાથ, પગ કે આંખથી રાખ્યા વંચિત જગમાં પ્રભુએ, કંઈકને તો હાથ, પગ કે આંખથી

રાખ્યા ના વંચિત જગમાં તો કોઈ માનવને, પ્રભુએ તો મનડાંથી

દીધું કંઈક, દીધું ના બધું, જગમાં ભલે, રાખ્યા ના વંચિત કોઈને હૈયાથી

પામ્યા હશે જગમાં ભલે જુદું, ભર્યા હૈયા તો સહુના તો ભાવથી

રહ્યાં તનડાં જગમાં ભલે રે જુદા, છે સહુની સમસ્યા તો સરખી રે મનડાંની

રહી છે ને સર્જાતી ગઈ, જગમાં સહુ માનવને, સમસ્યા તો ભાવનાની

રહી છે ભાષા જગમાં ભલે જુદી-જુદી, છે એક જ ભાષા તો ભાવની

તનમાં શક્તિ હોય ભલે જગમાં જુદી, છે એકસરખી શક્તિ તો સહુના મનની

જાણ્યે અજાણ્યે છે લક્ષ્ય સહુનું સરખું, છે લક્ષ્ય સહુનું પ્રભુને પામવાનું

જીવન હોય લાંબું કે ટૂંકું, છે સમસ્યા સહુની સરખી, પ્રભુ પાસે પહોંચવાની
View Original Increase Font Decrease Font


રાખ્યા વંચિત જગમાં પ્રભુએ, કંઈકને તો હાથ, પગ કે આંખથી

રાખ્યા ના વંચિત જગમાં તો કોઈ માનવને, પ્રભુએ તો મનડાંથી

દીધું કંઈક, દીધું ના બધું, જગમાં ભલે, રાખ્યા ના વંચિત કોઈને હૈયાથી

પામ્યા હશે જગમાં ભલે જુદું, ભર્યા હૈયા તો સહુના તો ભાવથી

રહ્યાં તનડાં જગમાં ભલે રે જુદા, છે સહુની સમસ્યા તો સરખી રે મનડાંની

રહી છે ને સર્જાતી ગઈ, જગમાં સહુ માનવને, સમસ્યા તો ભાવનાની

રહી છે ભાષા જગમાં ભલે જુદી-જુદી, છે એક જ ભાષા તો ભાવની

તનમાં શક્તિ હોય ભલે જગમાં જુદી, છે એકસરખી શક્તિ તો સહુના મનની

જાણ્યે અજાણ્યે છે લક્ષ્ય સહુનું સરખું, છે લક્ષ્ય સહુનું પ્રભુને પામવાનું

જીવન હોય લાંબું કે ટૂંકું, છે સમસ્યા સહુની સરખી, પ્રભુ પાસે પહોંચવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhyā vaṁcita jagamāṁ prabhuē, kaṁīkanē tō hātha, paga kē āṁkhathī

rākhyā nā vaṁcita jagamāṁ tō kōī mānavanē, prabhuē tō manaḍāṁthī

dīdhuṁ kaṁīka, dīdhuṁ nā badhuṁ, jagamāṁ bhalē, rākhyā nā vaṁcita kōīnē haiyāthī

pāmyā haśē jagamāṁ bhalē juduṁ, bharyā haiyā tō sahunā tō bhāvathī

rahyāṁ tanaḍāṁ jagamāṁ bhalē rē judā, chē sahunī samasyā tō sarakhī rē manaḍāṁnī

rahī chē nē sarjātī gaī, jagamāṁ sahu mānavanē, samasyā tō bhāvanānī

rahī chē bhāṣā jagamāṁ bhalē judī-judī, chē ēka ja bhāṣā tō bhāvanī

tanamāṁ śakti hōya bhalē jagamāṁ judī, chē ēkasarakhī śakti tō sahunā mananī

jāṇyē ajāṇyē chē lakṣya sahunuṁ sarakhuṁ, chē lakṣya sahunuṁ prabhunē pāmavānuṁ

jīvana hōya lāṁbuṁ kē ṭūṁkuṁ, chē samasyā sahunī sarakhī, prabhu pāsē pahōṁcavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...262326242625...Last