Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2635 | Date: 07-Jul-1990
નિતનવું જાણવાની છે જગમાં સહુને હૈયે તો ઇંતેજારી
Nitanavuṁ jāṇavānī chē jagamāṁ sahunē haiyē tō iṁtējārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2635 | Date: 07-Jul-1990

નિતનવું જાણવાની છે જગમાં સહુને હૈયે તો ઇંતેજારી

  No Audio

nitanavuṁ jāṇavānī chē jagamāṁ sahunē haiyē tō iṁtējārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-07-07 1990-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13624 નિતનવું જાણવાની છે જગમાં સહુને હૈયે તો ઇંતેજારી નિતનવું જાણવાની છે જગમાં સહુને હૈયે તો ઇંતેજારી

નિતનવું અનુભવવાની તો છે જગમાં સહુને તો ઇંતેજારી

નવું તો જૂનું થાતાં, જાગે છે પ્યાસ સહુના હૈયે તો નવાની

ભરી છે શક્તિ એમાં તો, જગના ચાલક કર્તાની

સમજ પણ રહે છે બદલાતી, છે ઝંખના સાચું સમજવાની

નોંધાતી રહી છે રે જગમાં, માટે તો નિતનવી કહાની

પ્રભુને ભી ગોતવા નીકળ્યા કંઈક, હતી રાહ ભલે રે અજાણી

જોતાં, અનુભવતાં, પણ પ્યાસ નિતનવાની નથી બુઝાવાની

એક ચીજના નીકળશે સાર જુદા, છે દૃષ્ટિ નિતનવી જોવાની

છે ઇંધણ એ તો સાચું, રહેશે જ્યાં સુધી પ્રગતિ તો થવાની
View Original Increase Font Decrease Font


નિતનવું જાણવાની છે જગમાં સહુને હૈયે તો ઇંતેજારી

નિતનવું અનુભવવાની તો છે જગમાં સહુને તો ઇંતેજારી

નવું તો જૂનું થાતાં, જાગે છે પ્યાસ સહુના હૈયે તો નવાની

ભરી છે શક્તિ એમાં તો, જગના ચાલક કર્તાની

સમજ પણ રહે છે બદલાતી, છે ઝંખના સાચું સમજવાની

નોંધાતી રહી છે રે જગમાં, માટે તો નિતનવી કહાની

પ્રભુને ભી ગોતવા નીકળ્યા કંઈક, હતી રાહ ભલે રે અજાણી

જોતાં, અનુભવતાં, પણ પ્યાસ નિતનવાની નથી બુઝાવાની

એક ચીજના નીકળશે સાર જુદા, છે દૃષ્ટિ નિતનવી જોવાની

છે ઇંધણ એ તો સાચું, રહેશે જ્યાં સુધી પ્રગતિ તો થવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nitanavuṁ jāṇavānī chē jagamāṁ sahunē haiyē tō iṁtējārī

nitanavuṁ anubhavavānī tō chē jagamāṁ sahunē tō iṁtējārī

navuṁ tō jūnuṁ thātāṁ, jāgē chē pyāsa sahunā haiyē tō navānī

bharī chē śakti ēmāṁ tō, jaganā cālaka kartānī

samaja paṇa rahē chē badalātī, chē jhaṁkhanā sācuṁ samajavānī

nōṁdhātī rahī chē rē jagamāṁ, māṭē tō nitanavī kahānī

prabhunē bhī gōtavā nīkalyā kaṁīka, hatī rāha bhalē rē ajāṇī

jōtāṁ, anubhavatāṁ, paṇa pyāsa nitanavānī nathī bujhāvānī

ēka cījanā nīkalaśē sāra judā, chē dr̥ṣṭi nitanavī jōvānī

chē iṁdhaṇa ē tō sācuṁ, rahēśē jyāṁ sudhī pragati tō thavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2635 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...263526362637...Last