Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2646 | Date: 12-Jul-1990
ખોટું-ખોટું તો જલદી હાથ ચડે, સાચું જલદી તો હાથમાં આવતું નથી
Khōṭuṁ-khōṭuṁ tō jaladī hātha caḍē, sācuṁ jaladī tō hāthamāṁ āvatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2646 | Date: 12-Jul-1990

ખોટું-ખોટું તો જલદી હાથ ચડે, સાચું જલદી તો હાથમાં આવતું નથી

  No Audio

khōṭuṁ-khōṭuṁ tō jaladī hātha caḍē, sācuṁ jaladī tō hāthamāṁ āvatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-12 1990-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13635 ખોટું-ખોટું તો જલદી હાથ ચડે, સાચું જલદી તો હાથમાં આવતું નથી ખોટું-ખોટું તો જલદી હાથ ચડે, સાચું જલદી તો હાથમાં આવતું નથી

દોષ તો જલદી દેખાઈ આવે, ગુણ તો જલદી દેખાતા નથી

માયા આંખ સામે તો જલદી આવે, પ્રભુ તો જલદી દેખાતા નથી

મનડાંને ફરવું તો જલદી સૂઝે, સ્થિર રહેવું જલદી તો ગમતું નથી

સહુને બહાના કાઢવા જલદી સૂઝે, આચરણમાં મૂકવું જલદી સૂઝતું નથી

એશોઆરામ જલદી સહુને ગમે, પાડવો પરસેવો જલદી ગમતું નથી

માને સહુ પાતોનું, એ તો જલદી ગમે, માનવું કોઈનું જલદી ગમતું નથી

સંભળાવવી વાત પોતાની સહુને ગમે, સાંભળવી વાત અન્યની ગમતી નથી

અમૃત પીવું તો સહુને ગમે, પચાવવું ઝેર તો કોઈને ગમતું નથી

કરવા દર્શન પ્રભુના તો સહુને ગમે, ચૂકવવી કિંમત એની ગમતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટું-ખોટું તો જલદી હાથ ચડે, સાચું જલદી તો હાથમાં આવતું નથી

દોષ તો જલદી દેખાઈ આવે, ગુણ તો જલદી દેખાતા નથી

માયા આંખ સામે તો જલદી આવે, પ્રભુ તો જલદી દેખાતા નથી

મનડાંને ફરવું તો જલદી સૂઝે, સ્થિર રહેવું જલદી તો ગમતું નથી

સહુને બહાના કાઢવા જલદી સૂઝે, આચરણમાં મૂકવું જલદી સૂઝતું નથી

એશોઆરામ જલદી સહુને ગમે, પાડવો પરસેવો જલદી ગમતું નથી

માને સહુ પાતોનું, એ તો જલદી ગમે, માનવું કોઈનું જલદી ગમતું નથી

સંભળાવવી વાત પોતાની સહુને ગમે, સાંભળવી વાત અન્યની ગમતી નથી

અમૃત પીવું તો સહુને ગમે, પચાવવું ઝેર તો કોઈને ગમતું નથી

કરવા દર્શન પ્રભુના તો સહુને ગમે, ચૂકવવી કિંમત એની ગમતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭuṁ-khōṭuṁ tō jaladī hātha caḍē, sācuṁ jaladī tō hāthamāṁ āvatuṁ nathī

dōṣa tō jaladī dēkhāī āvē, guṇa tō jaladī dēkhātā nathī

māyā āṁkha sāmē tō jaladī āvē, prabhu tō jaladī dēkhātā nathī

manaḍāṁnē pharavuṁ tō jaladī sūjhē, sthira rahēvuṁ jaladī tō gamatuṁ nathī

sahunē bahānā kāḍhavā jaladī sūjhē, ācaraṇamāṁ mūkavuṁ jaladī sūjhatuṁ nathī

ēśōārāma jaladī sahunē gamē, pāḍavō parasēvō jaladī gamatuṁ nathī

mānē sahu pātōnuṁ, ē tō jaladī gamē, mānavuṁ kōīnuṁ jaladī gamatuṁ nathī

saṁbhalāvavī vāta pōtānī sahunē gamē, sāṁbhalavī vāta anyanī gamatī nathī

amr̥ta pīvuṁ tō sahunē gamē, pacāvavuṁ jhēra tō kōīnē gamatuṁ nathī

karavā darśana prabhunā tō sahunē gamē, cūkavavī kiṁmata ēnī gamatī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2646 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...264426452646...Last