Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2830 | Date: 16-Oct-1990
કંઈકે જોયા ને જોવરાવ્યા, ગ્રહો તો પોતાની કુંડલીના
Kaṁīkē jōyā nē jōvarāvyā, grahō tō pōtānī kuṁḍalīnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2830 | Date: 16-Oct-1990

કંઈકે જોયા ને જોવરાવ્યા, ગ્રહો તો પોતાની કુંડલીના

  No Audio

kaṁīkē jōyā nē jōvarāvyā, grahō tō pōtānī kuṁḍalīnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-16 1990-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13819 કંઈકે જોયા ને જોવરાવ્યા, ગ્રહો તો પોતાની કુંડલીના કંઈકે જોયા ને જોવરાવ્યા, ગ્રહો તો પોતાની કુંડલીના

માંડી ને મંડાવી ગણતરી, પડયા એ કયા-કયા ખાનામાં

નવ ગ્રહો કાંઈ જાણે નહિ, મચાવે ઉત્પાત માનવ જીવન મહીં

ભૂલ્યા માનવ જોવા ગ્રહો, બીજા રહ્યા જીવનભર એને પીડી

હઠાગ્રહે પીડયા કંઈક માનવને, કરી સહન પીડા તો એની

દુરાગ્રહ રહ્યું પીડી કંઈક માનવને, અસર પડે એની ઘણી

સત્યાગ્રહ છે ગ્રહ એવો, કંઈકની તો એણે કરી કસોટી

પૂર્વગ્રહની ભી છે અસર ઊંડી, પીડાતા હોય, અસર શકે એની સમજી

આગ્રહ છે તો ગ્રહ મીઠો, અતિરેક વહાવે, કરે અસર ઊંધી

અનુગ્રહ છે ગ્રહ બહુ મીઠો, જીવનમાં વાટ સદા એની જોવી
View Original Increase Font Decrease Font


કંઈકે જોયા ને જોવરાવ્યા, ગ્રહો તો પોતાની કુંડલીના

માંડી ને મંડાવી ગણતરી, પડયા એ કયા-કયા ખાનામાં

નવ ગ્રહો કાંઈ જાણે નહિ, મચાવે ઉત્પાત માનવ જીવન મહીં

ભૂલ્યા માનવ જોવા ગ્રહો, બીજા રહ્યા જીવનભર એને પીડી

હઠાગ્રહે પીડયા કંઈક માનવને, કરી સહન પીડા તો એની

દુરાગ્રહ રહ્યું પીડી કંઈક માનવને, અસર પડે એની ઘણી

સત્યાગ્રહ છે ગ્રહ એવો, કંઈકની તો એણે કરી કસોટી

પૂર્વગ્રહની ભી છે અસર ઊંડી, પીડાતા હોય, અસર શકે એની સમજી

આગ્રહ છે તો ગ્રહ મીઠો, અતિરેક વહાવે, કરે અસર ઊંધી

અનુગ્રહ છે ગ્રહ બહુ મીઠો, જીવનમાં વાટ સદા એની જોવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁīkē jōyā nē jōvarāvyā, grahō tō pōtānī kuṁḍalīnā

māṁḍī nē maṁḍāvī gaṇatarī, paḍayā ē kayā-kayā khānāmāṁ

nava grahō kāṁī jāṇē nahi, macāvē utpāta mānava jīvana mahīṁ

bhūlyā mānava jōvā grahō, bījā rahyā jīvanabhara ēnē pīḍī

haṭhāgrahē pīḍayā kaṁīka mānavanē, karī sahana pīḍā tō ēnī

durāgraha rahyuṁ pīḍī kaṁīka mānavanē, asara paḍē ēnī ghaṇī

satyāgraha chē graha ēvō, kaṁīkanī tō ēṇē karī kasōṭī

pūrvagrahanī bhī chē asara ūṁḍī, pīḍātā hōya, asara śakē ēnī samajī

āgraha chē tō graha mīṭhō, atirēka vahāvē, karē asara ūṁdhī

anugraha chē graha bahu mīṭhō, jīvanamāṁ vāṭa sadā ēnī jōvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283028312832...Last