Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2834 | Date: 20-Oct-1990
રહ્યો છે મૂંઝાતો બાળ તારો આ, તો જગમાં રે
Rahyō chē mūṁjhātō bāla tārō ā, tō jagamāṁ rē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2834 | Date: 20-Oct-1990

રહ્યો છે મૂંઝાતો બાળ તારો આ, તો જગમાં રે

  No Audio

rahyō chē mūṁjhātō bāla tārō ā, tō jagamāṁ rē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-10-20 1990-10-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13823 રહ્યો છે મૂંઝાતો બાળ તારો આ, તો જગમાં રે રહ્યો છે મૂંઝાતો બાળ તારો આ, તો જગમાં રે

લઈ ના શક્યો નિર્ણય તો જીવનમાં, શું સાચું કે શું ખોટું

જાગ્યો વેરાગ્ય હૈયે જ્યાં થોડો, લાગી માયા ત્યારે તો ખોટી

વ્યવહાર હૈયે તો જ્યાં વળગ્યો, માયા હૈયેથી તો ના છૂટી

સત્યે જીવનમાં કર્યું આકર્ષણ, સામનાની હિંમત તો ખૂટી

લોભ-લાલચ તો ના રોકી શક્યો, જીવનમાં શાંતિ ગયા એ લૂંટી

ભક્તિની તમન્ના રહી તો હૈયે, માયા ના તોય વીસરી શક્યો

મનડાંની મોજ માણવામાં, મનડાંને સ્થિર ના રાખી શક્યો

નિર્ણયનું ત્રાજવું ના સ્થિર રહ્યું, કદી ઉપર, નીચે જાતું રહ્યું

કરવું શું, શું ના કરવું, મનડું એમાં તો રહ્યું અટવાતું

આકર્ષણો રહ્યા બદલાતાં, નિર્ણય રહ્યા એમાં તો બદલાતા

મન સદા રહ્યું એમાં ખેંચાતું, સમજાયું ના, શું સાચું, શું ખોટું
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો છે મૂંઝાતો બાળ તારો આ, તો જગમાં રે

લઈ ના શક્યો નિર્ણય તો જીવનમાં, શું સાચું કે શું ખોટું

જાગ્યો વેરાગ્ય હૈયે જ્યાં થોડો, લાગી માયા ત્યારે તો ખોટી

વ્યવહાર હૈયે તો જ્યાં વળગ્યો, માયા હૈયેથી તો ના છૂટી

સત્યે જીવનમાં કર્યું આકર્ષણ, સામનાની હિંમત તો ખૂટી

લોભ-લાલચ તો ના રોકી શક્યો, જીવનમાં શાંતિ ગયા એ લૂંટી

ભક્તિની તમન્ના રહી તો હૈયે, માયા ના તોય વીસરી શક્યો

મનડાંની મોજ માણવામાં, મનડાંને સ્થિર ના રાખી શક્યો

નિર્ણયનું ત્રાજવું ના સ્થિર રહ્યું, કદી ઉપર, નીચે જાતું રહ્યું

કરવું શું, શું ના કરવું, મનડું એમાં તો રહ્યું અટવાતું

આકર્ષણો રહ્યા બદલાતાં, નિર્ણય રહ્યા એમાં તો બદલાતા

મન સદા રહ્યું એમાં ખેંચાતું, સમજાયું ના, શું સાચું, શું ખોટું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō chē mūṁjhātō bāla tārō ā, tō jagamāṁ rē

laī nā śakyō nirṇaya tō jīvanamāṁ, śuṁ sācuṁ kē śuṁ khōṭuṁ

jāgyō vērāgya haiyē jyāṁ thōḍō, lāgī māyā tyārē tō khōṭī

vyavahāra haiyē tō jyāṁ valagyō, māyā haiyēthī tō nā chūṭī

satyē jīvanamāṁ karyuṁ ākarṣaṇa, sāmanānī hiṁmata tō khūṭī

lōbha-lālaca tō nā rōkī śakyō, jīvanamāṁ śāṁti gayā ē lūṁṭī

bhaktinī tamannā rahī tō haiyē, māyā nā tōya vīsarī śakyō

manaḍāṁnī mōja māṇavāmāṁ, manaḍāṁnē sthira nā rākhī śakyō

nirṇayanuṁ trājavuṁ nā sthira rahyuṁ, kadī upara, nīcē jātuṁ rahyuṁ

karavuṁ śuṁ, śuṁ nā karavuṁ, manaḍuṁ ēmāṁ tō rahyuṁ aṭavātuṁ

ākarṣaṇō rahyā badalātāṁ, nirṇaya rahyā ēmāṁ tō badalātā

mana sadā rahyuṁ ēmāṁ khēṁcātuṁ, samajāyuṁ nā, śuṁ sācuṁ, śuṁ khōṭuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2834 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283328342835...Last