Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2837 | Date: 22-Oct-1990
રહ્યો છે ખીલી, રહ્યો છે શોભી, વિવિધ પુષ્પોથી જીવન બગીચો રે
Rahyō chē khīlī, rahyō chē śōbhī, vividha puṣpōthī jīvana bagīcō rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2837 | Date: 22-Oct-1990

રહ્યો છે ખીલી, રહ્યો છે શોભી, વિવિધ પુષ્પોથી જીવન બગીચો રે

  No Audio

rahyō chē khīlī, rahyō chē śōbhī, vividha puṣpōthī jīvana bagīcō rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-22 1990-10-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13826 રહ્યો છે ખીલી, રહ્યો છે શોભી, વિવિધ પુષ્પોથી જીવન બગીચો રે રહ્યો છે ખીલી, રહ્યો છે શોભી, વિવિધ પુષ્પોથી જીવન બગીચો રે

રહ્યા છે કંઈક પુષ્પો સુગંધ ફેલાવી, કંઈક તો કાંટા ભરેલાં છે

શુદ્ધ ને શ્વેત, પ્રેમરૂપી મોગરો, જ્યાં ખીલે, જીવન એ મહેંકાવી દે

ખીલે જ્યાં ગુલાબ સાધનાની લાલીનું, જીવન ત્યાં તો ખીલી ઊઠે

દયા ધરમના જાઈ-જુઈ ખીલ્યાં, જીવન ત્યાં તો શોભી ઊઠે

દાનની વેલી છે મહેંકતી ચમેલી, જીવનમાં બહાર એ તો લાવે

પંચમહાવ્રતનું કૃષ્ણકમળ જ્યાં ખીલે, જીવન ભર્યું-ભર્યું ત્યાં તો રહે

શ્રદ્ધાનો જ્યાં ચંપો ખીલ્યો, જીવન ત્યાં તો સુંદર બને

વેરના ચોરને વીણી લેજો, કંટક એના જીવનને તો ચૂભશે

ઈર્ષ્યાના કાંટા જીવન ઉઝાડશે, એનાથી જીવનને બચાવી લેજે

વિવિધ રંગોના ફૂલોની કરી ગૂંથણી, જીવનક્યારી શોભાવી દેજે
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો છે ખીલી, રહ્યો છે શોભી, વિવિધ પુષ્પોથી જીવન બગીચો રે

રહ્યા છે કંઈક પુષ્પો સુગંધ ફેલાવી, કંઈક તો કાંટા ભરેલાં છે

શુદ્ધ ને શ્વેત, પ્રેમરૂપી મોગરો, જ્યાં ખીલે, જીવન એ મહેંકાવી દે

ખીલે જ્યાં ગુલાબ સાધનાની લાલીનું, જીવન ત્યાં તો ખીલી ઊઠે

દયા ધરમના જાઈ-જુઈ ખીલ્યાં, જીવન ત્યાં તો શોભી ઊઠે

દાનની વેલી છે મહેંકતી ચમેલી, જીવનમાં બહાર એ તો લાવે

પંચમહાવ્રતનું કૃષ્ણકમળ જ્યાં ખીલે, જીવન ભર્યું-ભર્યું ત્યાં તો રહે

શ્રદ્ધાનો જ્યાં ચંપો ખીલ્યો, જીવન ત્યાં તો સુંદર બને

વેરના ચોરને વીણી લેજો, કંટક એના જીવનને તો ચૂભશે

ઈર્ષ્યાના કાંટા જીવન ઉઝાડશે, એનાથી જીવનને બચાવી લેજે

વિવિધ રંગોના ફૂલોની કરી ગૂંથણી, જીવનક્યારી શોભાવી દેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō chē khīlī, rahyō chē śōbhī, vividha puṣpōthī jīvana bagīcō rē

rahyā chē kaṁīka puṣpō sugaṁdha phēlāvī, kaṁīka tō kāṁṭā bharēlāṁ chē

śuddha nē śvēta, prēmarūpī mōgarō, jyāṁ khīlē, jīvana ē mahēṁkāvī dē

khīlē jyāṁ gulāba sādhanānī lālīnuṁ, jīvana tyāṁ tō khīlī ūṭhē

dayā dharamanā jāī-juī khīlyāṁ, jīvana tyāṁ tō śōbhī ūṭhē

dānanī vēlī chē mahēṁkatī camēlī, jīvanamāṁ bahāra ē tō lāvē

paṁcamahāvratanuṁ kr̥ṣṇakamala jyāṁ khīlē, jīvana bharyuṁ-bharyuṁ tyāṁ tō rahē

śraddhānō jyāṁ caṁpō khīlyō, jīvana tyāṁ tō suṁdara banē

vēranā cōranē vīṇī lējō, kaṁṭaka ēnā jīvananē tō cūbhaśē

īrṣyānā kāṁṭā jīvana ujhāḍaśē, ēnāthī jīvananē bacāvī lējē

vividha raṁgōnā phūlōnī karī gūṁthaṇī, jīvanakyārī śōbhāvī dējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2837 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283628372838...Last