Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2878 | Date: 14-Nov-1990
વેર ભરીને તો હૈયે, કોનું રે ભલું થયું છે, કોનું રે ભલું થયું છે
Vēra bharīnē tō haiyē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 2878 | Date: 14-Nov-1990

વેર ભરીને તો હૈયે, કોનું રે ભલું થયું છે, કોનું રે ભલું થયું છે

  No Audio

vēra bharīnē tō haiyē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1990-11-14 1990-11-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13867 વેર ભરીને તો હૈયે, કોનું રે ભલું થયું છે, કોનું રે ભલું થયું છે વેર ભરીને તો હૈયે, કોનું રે ભલું થયું છે, કોનું રે ભલું થયું છે

શમ્યા ના જ્યાં એ તો હૈયે, વધતું ને વધતું એ તો રહ્યું છે

ગમા-અણગમામાંથી એ તો જાગી રે ગયું છે

માન અપમાને તો પોષણ એનું રે કર્યું છે

ક્રોધના શબ્દો ને લોભમાં નિરાશાએ, ઘી એમાં તો હોમ્યું છે

સૂઝે ના દિશાઓ એમાં, બુદ્ધિ હણે છે રે એને તો

જલાવે એ તો ખુદને, અન્યને ભી તો જલાવી દે છે

વાતાવરણ ડરનું સદા એ તો, ઊભું ને ઊભું રાખે છે

કામકાજ દે એ તો ભુલાવી, વેરની પાછળ એ તો દોડાવી દે છે

સૂઝશે ના પ્રભુ રે એમાં, પ્રભુને એ તો વિસરાવી દે છે
View Original Increase Font Decrease Font


વેર ભરીને તો હૈયે, કોનું રે ભલું થયું છે, કોનું રે ભલું થયું છે

શમ્યા ના જ્યાં એ તો હૈયે, વધતું ને વધતું એ તો રહ્યું છે

ગમા-અણગમામાંથી એ તો જાગી રે ગયું છે

માન અપમાને તો પોષણ એનું રે કર્યું છે

ક્રોધના શબ્દો ને લોભમાં નિરાશાએ, ઘી એમાં તો હોમ્યું છે

સૂઝે ના દિશાઓ એમાં, બુદ્ધિ હણે છે રે એને તો

જલાવે એ તો ખુદને, અન્યને ભી તો જલાવી દે છે

વાતાવરણ ડરનું સદા એ તો, ઊભું ને ઊભું રાખે છે

કામકાજ દે એ તો ભુલાવી, વેરની પાછળ એ તો દોડાવી દે છે

સૂઝશે ના પ્રભુ રે એમાં, પ્રભુને એ તો વિસરાવી દે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vēra bharīnē tō haiyē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē, kōnuṁ rē bhaluṁ thayuṁ chē

śamyā nā jyāṁ ē tō haiyē, vadhatuṁ nē vadhatuṁ ē tō rahyuṁ chē

gamā-aṇagamāmāṁthī ē tō jāgī rē gayuṁ chē

māna apamānē tō pōṣaṇa ēnuṁ rē karyuṁ chē

krōdhanā śabdō nē lōbhamāṁ nirāśāē, ghī ēmāṁ tō hōmyuṁ chē

sūjhē nā diśāō ēmāṁ, buddhi haṇē chē rē ēnē tō

jalāvē ē tō khudanē, anyanē bhī tō jalāvī dē chē

vātāvaraṇa ḍaranuṁ sadā ē tō, ūbhuṁ nē ūbhuṁ rākhē chē

kāmakāja dē ē tō bhulāvī, vēranī pāchala ē tō dōḍāvī dē chē

sūjhaśē nā prabhu rē ēmāṁ, prabhunē ē tō visarāvī dē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2878 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...287828792880...Last