Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2893 | Date: 18-Nov-1990
કરી કોશિશો સમજવા ઘણી જીવનમાં તો પ્રભુને રે
Karī kōśiśō samajavā ghaṇī jīvanamāṁ tō prabhunē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2893 | Date: 18-Nov-1990

કરી કોશિશો સમજવા ઘણી જીવનમાં તો પ્રભુને રે

  No Audio

karī kōśiśō samajavā ghaṇī jīvanamāṁ tō prabhunē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-11-18 1990-11-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13881 કરી કોશિશો સમજવા ઘણી જીવનમાં તો પ્રભુને રે કરી કોશિશો સમજવા ઘણી જીવનમાં તો પ્રભુને રે

રે પ્રભુ તો ના સમજાયા રે, એ તો ના સમજાયા રે

પડી પહોંચ બુદ્ધિની તો ટૂંકી, સમજણના દ્વારે પહોંચાડી ના શકી - રે...

લીધા ભાવોના તો સહારા, ઊણપ કરી ના શક્યા એ તો પૂરી - રે...

કરી કોશિશ જાણવા મનથી, ના મનને શકયો તો બાંધી - રે...

કરી કોશિશ જાણવા કર્મથી, ના ઉકેલી શકયો ગૂંથણી તો કર્મની - રે...

કરી કોશિશો જાણવા જ્ઞાનથી, શંકાઓએ બાધા એમાં નાંખી - રે...

ત્યજ્યાં ના યત્નો જાણવા એને, ધીરજે દ્વાર સુધી પહોંચાડયા - રે...

જ્યાં ભાવ જાગ્યા સાચા, શંકાઓ છૂટી, દ્વાર સમજણના ખોલ્યાં - રે...
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કોશિશો સમજવા ઘણી જીવનમાં તો પ્રભુને રે

રે પ્રભુ તો ના સમજાયા રે, એ તો ના સમજાયા રે

પડી પહોંચ બુદ્ધિની તો ટૂંકી, સમજણના દ્વારે પહોંચાડી ના શકી - રે...

લીધા ભાવોના તો સહારા, ઊણપ કરી ના શક્યા એ તો પૂરી - રે...

કરી કોશિશ જાણવા મનથી, ના મનને શકયો તો બાંધી - રે...

કરી કોશિશ જાણવા કર્મથી, ના ઉકેલી શકયો ગૂંથણી તો કર્મની - રે...

કરી કોશિશો જાણવા જ્ઞાનથી, શંકાઓએ બાધા એમાં નાંખી - રે...

ત્યજ્યાં ના યત્નો જાણવા એને, ધીરજે દ્વાર સુધી પહોંચાડયા - રે...

જ્યાં ભાવ જાગ્યા સાચા, શંકાઓ છૂટી, દ્વાર સમજણના ખોલ્યાં - રે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī kōśiśō samajavā ghaṇī jīvanamāṁ tō prabhunē rē

rē prabhu tō nā samajāyā rē, ē tō nā samajāyā rē

paḍī pahōṁca buddhinī tō ṭūṁkī, samajaṇanā dvārē pahōṁcāḍī nā śakī - rē...

līdhā bhāvōnā tō sahārā, ūṇapa karī nā śakyā ē tō pūrī - rē...

karī kōśiśa jāṇavā manathī, nā mananē śakayō tō bāṁdhī - rē...

karī kōśiśa jāṇavā karmathī, nā ukēlī śakayō gūṁthaṇī tō karmanī - rē...

karī kōśiśō jāṇavā jñānathī, śaṁkāōē bādhā ēmāṁ nāṁkhī - rē...

tyajyāṁ nā yatnō jāṇavā ēnē, dhīrajē dvāra sudhī pahōṁcāḍayā - rē...

jyāṁ bhāva jāgyā sācā, śaṁkāō chūṭī, dvāra samajaṇanā khōlyāṁ - rē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2893 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...289328942895...Last