Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2897 | Date: 21-Nov-1990
છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે
Chē jīvananī ā ramata tō kēvī rē prabhu, kadī najadīka, kadī dūra tuṁ tō lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2897 | Date: 21-Nov-1990

છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે

  No Audio

chē jīvananī ā ramata tō kēvī rē prabhu, kadī najadīka, kadī dūra tuṁ tō lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-11-21 1990-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13885 છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે

મન ત્યાગ કદી મોટો તો કરી શકે, નાનામાં એ તો કદી લોભાઈ જાય છે

જીવનમાં અખંડ તરવૈયા પણ તરી-તરી, કદી કિનારે તો ડૂબી જાય છે

જ્ઞાનીઓ જીવનમાં કંઈક ગૂંચો ઉકેલી શક્યા, પણ નાની ગૂંચમાં ગૂંચવાઈ જાય છે

અન્યના ગુનાની ટીકાઓ કરનાર પણ, ખુદ એ ગુના તો કરતા જાય છે

સત્ય કાજે જીવનમાં સદા ઝઝૂમતા રહે, સત્યના શિકાર એ બની જાય છે

દેતા રહે હિંમત જે અન્યને, ખુદ એ પણ હિંમતથી તો તૂટતાં જાય છે

શબ્દો તો જેના પાથરે અજવાળાં, ખુદ અંધકારે ડૂબતા એ તો દેખાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


છે જીવનની આ રમત તો કેવી રે પ્રભુ, કદી નજદીક, કદી દૂર તું તો લાગે છે

મન ત્યાગ કદી મોટો તો કરી શકે, નાનામાં એ તો કદી લોભાઈ જાય છે

જીવનમાં અખંડ તરવૈયા પણ તરી-તરી, કદી કિનારે તો ડૂબી જાય છે

જ્ઞાનીઓ જીવનમાં કંઈક ગૂંચો ઉકેલી શક્યા, પણ નાની ગૂંચમાં ગૂંચવાઈ જાય છે

અન્યના ગુનાની ટીકાઓ કરનાર પણ, ખુદ એ ગુના તો કરતા જાય છે

સત્ય કાજે જીવનમાં સદા ઝઝૂમતા રહે, સત્યના શિકાર એ બની જાય છે

દેતા રહે હિંમત જે અન્યને, ખુદ એ પણ હિંમતથી તો તૂટતાં જાય છે

શબ્દો તો જેના પાથરે અજવાળાં, ખુદ અંધકારે ડૂબતા એ તો દેખાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jīvananī ā ramata tō kēvī rē prabhu, kadī najadīka, kadī dūra tuṁ tō lāgē chē

mana tyāga kadī mōṭō tō karī śakē, nānāmāṁ ē tō kadī lōbhāī jāya chē

jīvanamāṁ akhaṁḍa taravaiyā paṇa tarī-tarī, kadī kinārē tō ḍūbī jāya chē

jñānīō jīvanamāṁ kaṁīka gūṁcō ukēlī śakyā, paṇa nānī gūṁcamāṁ gūṁcavāī jāya chē

anyanā gunānī ṭīkāō karanāra paṇa, khuda ē gunā tō karatā jāya chē

satya kājē jīvanamāṁ sadā jhajhūmatā rahē, satyanā śikāra ē banī jāya chē

dētā rahē hiṁmata jē anyanē, khuda ē paṇa hiṁmatathī tō tūṭatāṁ jāya chē

śabdō tō jēnā pātharē ajavālāṁ, khuda aṁdhakārē ḍūbatā ē tō dēkhāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2897 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...289628972898...Last