Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2961 | Date: 28-Dec-1990
ઊગતા સૂર્યને સહુ કોઈ પૂજે, મધ્યાહને તપતા સૂર્ય સામે નજર ન મંડાય
Ūgatā sūryanē sahu kōī pūjē, madhyāhanē tapatā sūrya sāmē najara na maṁḍāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2961 | Date: 28-Dec-1990

ઊગતા સૂર્યને સહુ કોઈ પૂજે, મધ્યાહને તપતા સૂર્ય સામે નજર ન મંડાય

  No Audio

ūgatā sūryanē sahu kōī pūjē, madhyāhanē tapatā sūrya sāmē najara na maṁḍāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-12-28 1990-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13949 ઊગતા સૂર્યને સહુ કોઈ પૂજે, મધ્યાહને તપતા સૂર્ય સામે નજર ન મંડાય ઊગતા સૂર્યને સહુ કોઈ પૂજે, મધ્યાહને તપતા સૂર્ય સામે નજર ન મંડાય

ઢળતા સૂર્યની અવગણના થાયે, સત્ય આ જગનું તો જીવનમાં દેખાય

છીછરા જળમાં સહુ છબછબિયા કરે, ધસમસતા જળની અવગણના ના થાય - સત્ય...

સફળતાને તો સહુ કોઈ પૂજે, નિષ્ફળતા તો બે ટપલા વધુ ખાય - સત્ય...

જગની ગતિ સાથે જો તાલ ના મળે, જગ પાછળ પાછળ એ ઢસડાતો જાય - સત્ય...

ચડતી ભરતી તો કિનારે પહોંચાડે, ઓટ તો કિનારાથી દૂર લઈ જાય - સત્ય

પાનખર તો જીવનમાં સદાયે આવે, કૂંપળો નવી, ત્યાં તો ફૂટતી દેખાય - સત્ય...

ખોટું તો જીવનમાં ક્યારેક તો સહુથી થાય, છુપાવી એને ગૂનો બીજો કરાવી જાય - સત્ય...

રાખી બંધ બુદ્ધિની તો બારી, પ્રકાશ નવા વિચારોનો ક્યાંથી પમાય - સત્ય...

જેવા ભાવો એવું રે વર્તન, કદી માનવ માનવને મિત્ર કે દુશ્મન બનાવી જાય - સત્ય...
View Original Increase Font Decrease Font


ઊગતા સૂર્યને સહુ કોઈ પૂજે, મધ્યાહને તપતા સૂર્ય સામે નજર ન મંડાય

ઢળતા સૂર્યની અવગણના થાયે, સત્ય આ જગનું તો જીવનમાં દેખાય

છીછરા જળમાં સહુ છબછબિયા કરે, ધસમસતા જળની અવગણના ના થાય - સત્ય...

સફળતાને તો સહુ કોઈ પૂજે, નિષ્ફળતા તો બે ટપલા વધુ ખાય - સત્ય...

જગની ગતિ સાથે જો તાલ ના મળે, જગ પાછળ પાછળ એ ઢસડાતો જાય - સત્ય...

ચડતી ભરતી તો કિનારે પહોંચાડે, ઓટ તો કિનારાથી દૂર લઈ જાય - સત્ય

પાનખર તો જીવનમાં સદાયે આવે, કૂંપળો નવી, ત્યાં તો ફૂટતી દેખાય - સત્ય...

ખોટું તો જીવનમાં ક્યારેક તો સહુથી થાય, છુપાવી એને ગૂનો બીજો કરાવી જાય - સત્ય...

રાખી બંધ બુદ્ધિની તો બારી, પ્રકાશ નવા વિચારોનો ક્યાંથી પમાય - સત્ય...

જેવા ભાવો એવું રે વર્તન, કદી માનવ માનવને મિત્ર કે દુશ્મન બનાવી જાય - સત્ય...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūgatā sūryanē sahu kōī pūjē, madhyāhanē tapatā sūrya sāmē najara na maṁḍāya

ḍhalatā sūryanī avagaṇanā thāyē, satya ā jaganuṁ tō jīvanamāṁ dēkhāya

chīcharā jalamāṁ sahu chabachabiyā karē, dhasamasatā jalanī avagaṇanā nā thāya - satya...

saphalatānē tō sahu kōī pūjē, niṣphalatā tō bē ṭapalā vadhu khāya - satya...

jaganī gati sāthē jō tāla nā malē, jaga pāchala pāchala ē ḍhasaḍātō jāya - satya...

caḍatī bharatī tō kinārē pahōṁcāḍē, ōṭa tō kinārāthī dūra laī jāya - satya

pānakhara tō jīvanamāṁ sadāyē āvē, kūṁpalō navī, tyāṁ tō phūṭatī dēkhāya - satya...

khōṭuṁ tō jīvanamāṁ kyārēka tō sahuthī thāya, chupāvī ēnē gūnō bījō karāvī jāya - satya...

rākhī baṁdha buddhinī tō bārī, prakāśa navā vicārōnō kyāṁthī pamāya - satya...

jēvā bhāvō ēvuṁ rē vartana, kadī mānava mānavanē mitra kē duśmana banāvī jāya - satya...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2961 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295929602961...Last