Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3037 | Date: 08-Feb-1991
અંતનો તો અંત લાવ્યા વિના, અનંતની સાધના તો અધૂરી છે
Aṁtanō tō aṁta lāvyā vinā, anaṁtanī sādhanā tō adhūrī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3037 | Date: 08-Feb-1991

અંતનો તો અંત લાવ્યા વિના, અનંતની સાધના તો અધૂરી છે

  No Audio

aṁtanō tō aṁta lāvyā vinā, anaṁtanī sādhanā tō adhūrī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-02-08 1991-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14026 અંતનો તો અંત લાવ્યા વિના, અનંતની સાધના તો અધૂરી છે અંતનો તો અંત લાવ્યા વિના, અનંતની સાધના તો અધૂરી છે

ફેરવ્યા ફેરા જગના તને તો જેણે, એનો અંત લાવ્યા વિના અંત નથી

છે અંત તો જેનો રે જગમાં, એ કાંઈ જગમાં તો નિત્ય નથી

હશે ભલે એ તો મુશ્કેલ જીવનમાં, એ કાંઈ અસંભવ તો નથી

સુખનો તો અંત છે, દુઃખનો ભી અંત છે, ભોગવનારો તો તું અનંત છે

વિસ્તરતી રહે છે તો જ્યાં સીમા, ત્યાં દૃષ્ટિનો ભી તો અંત છે

સમજણની સીમા રહે જ્યાં વધતી ને વધતી, સમજણનો ભી ત્યાં અંત છે

જે નાશવંત છે એનો તો અંત છે, છે શાશ્વત એ એક જ અનંત છે

વિચારોને, ભાવોનો ભી અંત છે, સ્વીકારનાર એનો તો એક અનંત છે
View Original Increase Font Decrease Font


અંતનો તો અંત લાવ્યા વિના, અનંતની સાધના તો અધૂરી છે

ફેરવ્યા ફેરા જગના તને તો જેણે, એનો અંત લાવ્યા વિના અંત નથી

છે અંત તો જેનો રે જગમાં, એ કાંઈ જગમાં તો નિત્ય નથી

હશે ભલે એ તો મુશ્કેલ જીવનમાં, એ કાંઈ અસંભવ તો નથી

સુખનો તો અંત છે, દુઃખનો ભી અંત છે, ભોગવનારો તો તું અનંત છે

વિસ્તરતી રહે છે તો જ્યાં સીમા, ત્યાં દૃષ્ટિનો ભી તો અંત છે

સમજણની સીમા રહે જ્યાં વધતી ને વધતી, સમજણનો ભી ત્યાં અંત છે

જે નાશવંત છે એનો તો અંત છે, છે શાશ્વત એ એક જ અનંત છે

વિચારોને, ભાવોનો ભી અંત છે, સ્વીકારનાર એનો તો એક અનંત છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁtanō tō aṁta lāvyā vinā, anaṁtanī sādhanā tō adhūrī chē

phēravyā phērā jaganā tanē tō jēṇē, ēnō aṁta lāvyā vinā aṁta nathī

chē aṁta tō jēnō rē jagamāṁ, ē kāṁī jagamāṁ tō nitya nathī

haśē bhalē ē tō muśkēla jīvanamāṁ, ē kāṁī asaṁbhava tō nathī

sukhanō tō aṁta chē, duḥkhanō bhī aṁta chē, bhōgavanārō tō tuṁ anaṁta chē

vistaratī rahē chē tō jyāṁ sīmā, tyāṁ dr̥ṣṭinō bhī tō aṁta chē

samajaṇanī sīmā rahē jyāṁ vadhatī nē vadhatī, samajaṇanō bhī tyāṁ aṁta chē

jē nāśavaṁta chē ēnō tō aṁta chē, chē śāśvata ē ēka ja anaṁta chē

vicārōnē, bhāvōnō bhī aṁta chē, svīkāranāra ēnō tō ēka anaṁta chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3037 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...303730383039...Last