Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2081 | Date: 04-Nov-1989
જેવો જેને મારગ ગમ્યો, તેવો તેણે તો લીધો
Jēvō jēnē māraga gamyō, tēvō tēṇē tō līdhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2081 | Date: 04-Nov-1989

જેવો જેને મારગ ગમ્યો, તેવો તેણે તો લીધો

  No Audio

jēvō jēnē māraga gamyō, tēvō tēṇē tō līdhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-11-04 1989-11-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14570 જેવો જેને મારગ ગમ્યો, તેવો તેણે તો લીધો જેવો જેને મારગ ગમ્યો, તેવો તેણે તો લીધો

ચાલવા જતાં અન્ય મારગે, ખુદનો મારગ ખોયો

કોઈ ભક્તિ મારગે ચાલ્યો, કોઈએ જ્ઞાન મારગ પકડ્યો

કોઈ સેવા મારગે રહ્યો, કોઈ કર્મ માર્ગે વળ્યો - જેવો...

કોઈ વૈરાગ્ય પંથે વળ્યો, કોઈ અલિપ્ત બની બેઠો

કોઈ ધ્યાનમાં એવો ડૂબ્યો, કોઈ ધર્મગ્રંથોમાં રાચ્યો - જેવો...

અનેક કિરણોમાંથી, ગમતાં કિરણોનો સહારો લીધો

પકડી કિરણો શ્રદ્ધાથી, કિરણોના કેંદ્રમાં પહોંચ્યો - જેવો...

ના મારગ કોઈ ખોટા, વૃત્તિએ ખેલ એમાં સર્જ્યો

હૈયે સ્વીકાર્યો એને, જે હૈયાને સદા રે ગમ્યો - જેવો...
View Original Increase Font Decrease Font


જેવો જેને મારગ ગમ્યો, તેવો તેણે તો લીધો

ચાલવા જતાં અન્ય મારગે, ખુદનો મારગ ખોયો

કોઈ ભક્તિ મારગે ચાલ્યો, કોઈએ જ્ઞાન મારગ પકડ્યો

કોઈ સેવા મારગે રહ્યો, કોઈ કર્મ માર્ગે વળ્યો - જેવો...

કોઈ વૈરાગ્ય પંથે વળ્યો, કોઈ અલિપ્ત બની બેઠો

કોઈ ધ્યાનમાં એવો ડૂબ્યો, કોઈ ધર્મગ્રંથોમાં રાચ્યો - જેવો...

અનેક કિરણોમાંથી, ગમતાં કિરણોનો સહારો લીધો

પકડી કિરણો શ્રદ્ધાથી, કિરણોના કેંદ્રમાં પહોંચ્યો - જેવો...

ના મારગ કોઈ ખોટા, વૃત્તિએ ખેલ એમાં સર્જ્યો

હૈયે સ્વીકાર્યો એને, જે હૈયાને સદા રે ગમ્યો - જેવો...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jēvō jēnē māraga gamyō, tēvō tēṇē tō līdhō

cālavā jatāṁ anya māragē, khudanō māraga khōyō

kōī bhakti māragē cālyō, kōīē jñāna māraga pakaḍyō

kōī sēvā māragē rahyō, kōī karma mārgē valyō - jēvō...

kōī vairāgya paṁthē valyō, kōī alipta banī bēṭhō

kōī dhyānamāṁ ēvō ḍūbyō, kōī dharmagraṁthōmāṁ rācyō - jēvō...

anēka kiraṇōmāṁthī, gamatāṁ kiraṇōnō sahārō līdhō

pakaḍī kiraṇō śraddhāthī, kiraṇōnā kēṁdramāṁ pahōṁcyō - jēvō...

nā māraga kōī khōṭā, vr̥ttiē khēla ēmāṁ sarjyō

haiyē svīkāryō ēnē, jē haiyānē sadā rē gamyō - jēvō...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2081 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...208020812082...Last