Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2093 | Date: 13-Nov-1989
ખાવામાં, પીવામાં ને ઊંઘવામાં, જિંદગી વીતી તો ઝાઝી
Khāvāmāṁ, pīvāmāṁ nē ūṁghavāmāṁ, jiṁdagī vītī tō jhājhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2093 | Date: 13-Nov-1989

ખાવામાં, પીવામાં ને ઊંઘવામાં, જિંદગી વીતી તો ઝાઝી

  No Audio

khāvāmāṁ, pīvāmāṁ nē ūṁghavāmāṁ, jiṁdagī vītī tō jhājhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-11-13 1989-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14582 ખાવામાં, પીવામાં ને ઊંઘવામાં, જિંદગી વીતી તો ઝાઝી ખાવામાં, પીવામાં ને ઊંઘવામાં, જિંદગી વીતી તો ઝાઝી

ખેલવામાં, ભણવામાં ને કમાવામાં, ગઈ વીતી રે બાકી

આવ્યો માનવ બનીને રે તું, વીતી ગઈ આમ એ ખાલી

કદી વેરથી, કદી શંકામાં, કદી ઈર્ષ્યામાં વીતી એ ભારી

લોભમાં, મોહમાં ને અભિમાનમાં, વીતી જિંદગી સારી - આવ્યો...

લાલચે ખેંચાયો, વળી કર્યા ભેગા પાપના ભારા ભારી

કીર્તિ કાજે તો જગમાં ઘૂમ્યો, ઘૂમ્યો રે જિંદગી સારી - આવ્યો...

સુખ ને આનંદ કાજે ખૂબ ઘૂમ્યો, ઘૂમ્યો જગમાં રે ભારી

મળ્યાં દુઃખદર્દ ત્યાં તો, ના કર્યો વિચાર એ તો કદી - આવ્યો...

ગણ્યા પ્રભુને સુખના આનંદસાગર, પહોંચ્યા ના ત્યાં કદી

થાશે પૂરી દોટ ને મંઝિલ, પહોંચશે એના ચરણે જલદી - આવ્યો...
View Original Increase Font Decrease Font


ખાવામાં, પીવામાં ને ઊંઘવામાં, જિંદગી વીતી તો ઝાઝી

ખેલવામાં, ભણવામાં ને કમાવામાં, ગઈ વીતી રે બાકી

આવ્યો માનવ બનીને રે તું, વીતી ગઈ આમ એ ખાલી

કદી વેરથી, કદી શંકામાં, કદી ઈર્ષ્યામાં વીતી એ ભારી

લોભમાં, મોહમાં ને અભિમાનમાં, વીતી જિંદગી સારી - આવ્યો...

લાલચે ખેંચાયો, વળી કર્યા ભેગા પાપના ભારા ભારી

કીર્તિ કાજે તો જગમાં ઘૂમ્યો, ઘૂમ્યો રે જિંદગી સારી - આવ્યો...

સુખ ને આનંદ કાજે ખૂબ ઘૂમ્યો, ઘૂમ્યો જગમાં રે ભારી

મળ્યાં દુઃખદર્દ ત્યાં તો, ના કર્યો વિચાર એ તો કદી - આવ્યો...

ગણ્યા પ્રભુને સુખના આનંદસાગર, પહોંચ્યા ના ત્યાં કદી

થાશે પૂરી દોટ ને મંઝિલ, પહોંચશે એના ચરણે જલદી - આવ્યો...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khāvāmāṁ, pīvāmāṁ nē ūṁghavāmāṁ, jiṁdagī vītī tō jhājhī

khēlavāmāṁ, bhaṇavāmāṁ nē kamāvāmāṁ, gaī vītī rē bākī

āvyō mānava banīnē rē tuṁ, vītī gaī āma ē khālī

kadī vērathī, kadī śaṁkāmāṁ, kadī īrṣyāmāṁ vītī ē bhārī

lōbhamāṁ, mōhamāṁ nē abhimānamāṁ, vītī jiṁdagī sārī - āvyō...

lālacē khēṁcāyō, valī karyā bhēgā pāpanā bhārā bhārī

kīrti kājē tō jagamāṁ ghūmyō, ghūmyō rē jiṁdagī sārī - āvyō...

sukha nē ānaṁda kājē khūba ghūmyō, ghūmyō jagamāṁ rē bhārī

malyāṁ duḥkhadarda tyāṁ tō, nā karyō vicāra ē tō kadī - āvyō...

gaṇyā prabhunē sukhanā ānaṁdasāgara, pahōṁcyā nā tyāṁ kadī

thāśē pūrī dōṭa nē maṁjhila, pahōṁcaśē ēnā caraṇē jaladī - āvyō...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2093 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...209220932094...Last