Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2228 | Date: 15-Jan-1990
આવ્યા જગમાં અમે એકલા, રહ્યા, થાતા મેળાપ તો અનેકના
Āvyā jagamāṁ amē ēkalā, rahyā, thātā mēlāpa tō anēkanā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2228 | Date: 15-Jan-1990

આવ્યા જગમાં અમે એકલા, રહ્યા, થાતા મેળાપ તો અનેકના

  No Audio

āvyā jagamāṁ amē ēkalā, rahyā, thātā mēlāpa tō anēkanā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-01-15 1990-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14717 આવ્યા જગમાં અમે એકલા, રહ્યા, થાતા મેળાપ તો અનેકના આવ્યા જગમાં અમે એકલા, રહ્યા, થાતા મેળાપ તો અનેકના

અરે, હવે એકલતાના ડંખ તો હૈયે લાગી જાય છે

એકલતા તો ગઈ છે વીસરાઈ, અન્યની હાજરી હૈયું ઝંખી જાય છે

આવી જગમાં, મળ્યાં માત-પિતા, સગાં-સંબંધી, સાચાં એ લાગી જાય છે

મળ્યું ને મળતું રહ્યું જે-જે જગમાં, સાચું એને માની લેવાય છે

વિપરીત સંજોગે, કટુતાભર્યા સંબંધે, યાદ એકલતાની અપાવી જાય છે

રચ્યા-પચ્યા રહેતા આવ્યા એમાં, ભૂલવું મુશ્કેલ બની જાય છે

મન ને બુદ્ધિ સ્વીકારે રે જ્યાં, હૈયે ઠેસ એની લાગી જાય છે

એકલતા તો છે વાસ્તવિકતા, વાસ્તવિકતા તો વીસરાય છે

ભળશું પ્રભુમાં, છે એ એક તો જગમાં, ધીરે-ધીરે એ સમજાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં અમે એકલા, રહ્યા, થાતા મેળાપ તો અનેકના

અરે, હવે એકલતાના ડંખ તો હૈયે લાગી જાય છે

એકલતા તો ગઈ છે વીસરાઈ, અન્યની હાજરી હૈયું ઝંખી જાય છે

આવી જગમાં, મળ્યાં માત-પિતા, સગાં-સંબંધી, સાચાં એ લાગી જાય છે

મળ્યું ને મળતું રહ્યું જે-જે જગમાં, સાચું એને માની લેવાય છે

વિપરીત સંજોગે, કટુતાભર્યા સંબંધે, યાદ એકલતાની અપાવી જાય છે

રચ્યા-પચ્યા રહેતા આવ્યા એમાં, ભૂલવું મુશ્કેલ બની જાય છે

મન ને બુદ્ધિ સ્વીકારે રે જ્યાં, હૈયે ઠેસ એની લાગી જાય છે

એકલતા તો છે વાસ્તવિકતા, વાસ્તવિકતા તો વીસરાય છે

ભળશું પ્રભુમાં, છે એ એક તો જગમાં, ધીરે-ધીરે એ સમજાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ amē ēkalā, rahyā, thātā mēlāpa tō anēkanā

arē, havē ēkalatānā ḍaṁkha tō haiyē lāgī jāya chē

ēkalatā tō gaī chē vīsarāī, anyanī hājarī haiyuṁ jhaṁkhī jāya chē

āvī jagamāṁ, malyāṁ māta-pitā, sagāṁ-saṁbaṁdhī, sācāṁ ē lāgī jāya chē

malyuṁ nē malatuṁ rahyuṁ jē-jē jagamāṁ, sācuṁ ēnē mānī lēvāya chē

viparīta saṁjōgē, kaṭutābharyā saṁbaṁdhē, yāda ēkalatānī apāvī jāya chē

racyā-pacyā rahētā āvyā ēmāṁ, bhūlavuṁ muśkēla banī jāya chē

mana nē buddhi svīkārē rē jyāṁ, haiyē ṭhēsa ēnī lāgī jāya chē

ēkalatā tō chē vāstavikatā, vāstavikatā tō vīsarāya chē

bhalaśuṁ prabhumāṁ, chē ē ēka tō jagamāṁ, dhīrē-dhīrē ē samajāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2228 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...222722282229...Last