Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2306 | Date: 24-Feb-1990
છે ઋણ જ્યાં તારાં માતપિતાનું, છે ઋણ જગતપિતાનું ભી માથે રે
Chē r̥ṇa jyāṁ tārāṁ mātapitānuṁ, chē r̥ṇa jagatapitānuṁ bhī māthē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2306 | Date: 24-Feb-1990

છે ઋણ જ્યાં તારાં માતપિતાનું, છે ઋણ જગતપિતાનું ભી માથે રે

  No Audio

chē r̥ṇa jyāṁ tārāṁ mātapitānuṁ, chē r̥ṇa jagatapitānuṁ bhī māthē rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-24 1990-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14795 છે ઋણ જ્યાં તારાં માતપિતાનું, છે ઋણ જગતપિતાનું ભી માથે રે છે ઋણ જ્યાં તારાં માતપિતાનું, છે ઋણ જગતપિતાનું ભી માથે રે

ના કાંઈ એ કહેશે, ના કાંઈ એ બોલશે, ઋણ એનું, ઊભું ને ઊભું તો રહેશે રે

મોકલ્યો જગમાં, તારા ને એના સંબંધ સમજવા, માયામાં ગયો તું એ ભૂલી રે

યાદ અપાવી અનેક વેળા તને, લક્ષ્યમાં ના લીધી માયામાં તેં પડીને રે

માનવ તન દીધું તને, ભરી-ભરી દીધા તને એમાં શ્વાસોશ્વાસ રે

મન ભી દીધું ને બુદ્ધિ ભી દીધી, તને એને તો જાણવા રે

કીધો ઉપયોગ તેં કમાણી કરવા, સાચી કમાણી ગયો તું ભૂલી રે

ભાવો ને વળી શ્રદ્ધા દીધી, કર્યો ના ઉપયોગ, શંકાઓ કરી-કરીને રે

રહ્યો છે સમય હાથમાં થોડો, લેજે હવે એને તું સુધારી રે

ઋણ સદા તું એનું રે કરજે, એને સાચા સમજીને ને જાણીને રે
View Original Increase Font Decrease Font


છે ઋણ જ્યાં તારાં માતપિતાનું, છે ઋણ જગતપિતાનું ભી માથે રે

ના કાંઈ એ કહેશે, ના કાંઈ એ બોલશે, ઋણ એનું, ઊભું ને ઊભું તો રહેશે રે

મોકલ્યો જગમાં, તારા ને એના સંબંધ સમજવા, માયામાં ગયો તું એ ભૂલી રે

યાદ અપાવી અનેક વેળા તને, લક્ષ્યમાં ના લીધી માયામાં તેં પડીને રે

માનવ તન દીધું તને, ભરી-ભરી દીધા તને એમાં શ્વાસોશ્વાસ રે

મન ભી દીધું ને બુદ્ધિ ભી દીધી, તને એને તો જાણવા રે

કીધો ઉપયોગ તેં કમાણી કરવા, સાચી કમાણી ગયો તું ભૂલી રે

ભાવો ને વળી શ્રદ્ધા દીધી, કર્યો ના ઉપયોગ, શંકાઓ કરી-કરીને રે

રહ્યો છે સમય હાથમાં થોડો, લેજે હવે એને તું સુધારી રે

ઋણ સદા તું એનું રે કરજે, એને સાચા સમજીને ને જાણીને રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē r̥ṇa jyāṁ tārāṁ mātapitānuṁ, chē r̥ṇa jagatapitānuṁ bhī māthē rē

nā kāṁī ē kahēśē, nā kāṁī ē bōlaśē, r̥ṇa ēnuṁ, ūbhuṁ nē ūbhuṁ tō rahēśē rē

mōkalyō jagamāṁ, tārā nē ēnā saṁbaṁdha samajavā, māyāmāṁ gayō tuṁ ē bhūlī rē

yāda apāvī anēka vēlā tanē, lakṣyamāṁ nā līdhī māyāmāṁ tēṁ paḍīnē rē

mānava tana dīdhuṁ tanē, bharī-bharī dīdhā tanē ēmāṁ śvāsōśvāsa rē

mana bhī dīdhuṁ nē buddhi bhī dīdhī, tanē ēnē tō jāṇavā rē

kīdhō upayōga tēṁ kamāṇī karavā, sācī kamāṇī gayō tuṁ bhūlī rē

bhāvō nē valī śraddhā dīdhī, karyō nā upayōga, śaṁkāō karī-karīnē rē

rahyō chē samaya hāthamāṁ thōḍō, lējē havē ēnē tuṁ sudhārī rē

r̥ṇa sadā tuṁ ēnuṁ rē karajē, ēnē sācā samajīnē nē jāṇīnē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...230523062307...Last