Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2471 | Date: 30-Apr-1990
લઈ અધકચરા મન, હૈયાના સાથ વિના ક્યાં પહોંચાશે
Laī adhakacarā mana, haiyānā sātha vinā kyāṁ pahōṁcāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2471 | Date: 30-Apr-1990

લઈ અધકચરા મન, હૈયાના સાથ વિના ક્યાં પહોંચાશે

  No Audio

laī adhakacarā mana, haiyānā sātha vinā kyāṁ pahōṁcāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-30 1990-04-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14960 લઈ અધકચરા મન, હૈયાના સાથ વિના ક્યાં પહોંચાશે લઈ અધકચરા મન, હૈયાના સાથ વિના ક્યાં પહોંચાશે

અધકચરી હિંમત તો તારી, અધવચ્ચે અટકાવી જાશે

મેળવી અધકચરું જ્ઞાન, ના તને એ આગળ વધવા દેશે

સમજદારીમાં જ્યાં શંકા જાગશે, પ્રગતિ તારી એ રૂંધી જાશે

ખોટાં અહં ને અભિમાન તો તારાં, સદા એ તો ડુબાડી જાશે

છે જીવન અમૃત જેટલું પાસે તારી, જીવન એટલું તો જીવાશે

મેળવીશ નહીં જીવનમાં અમૃત સાચું, જીવન નરક બનતું જાશે

ઈર્ષ્યા ને વેરમાં જો ડૂબતો જાશે, જીવન ત્યાં વેડફાતું જાશે

શ્રદ્ધા વિનાની નાવ તો તારી, કિનારે તો ના પહોંચી જાશે

ભાવ પ્રભુના ના જો હૈયે જાગશે, પ્રભુ દૂરના દૂર રહી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


લઈ અધકચરા મન, હૈયાના સાથ વિના ક્યાં પહોંચાશે

અધકચરી હિંમત તો તારી, અધવચ્ચે અટકાવી જાશે

મેળવી અધકચરું જ્ઞાન, ના તને એ આગળ વધવા દેશે

સમજદારીમાં જ્યાં શંકા જાગશે, પ્રગતિ તારી એ રૂંધી જાશે

ખોટાં અહં ને અભિમાન તો તારાં, સદા એ તો ડુબાડી જાશે

છે જીવન અમૃત જેટલું પાસે તારી, જીવન એટલું તો જીવાશે

મેળવીશ નહીં જીવનમાં અમૃત સાચું, જીવન નરક બનતું જાશે

ઈર્ષ્યા ને વેરમાં જો ડૂબતો જાશે, જીવન ત્યાં વેડફાતું જાશે

શ્રદ્ધા વિનાની નાવ તો તારી, કિનારે તો ના પહોંચી જાશે

ભાવ પ્રભુના ના જો હૈયે જાગશે, પ્રભુ દૂરના દૂર રહી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

laī adhakacarā mana, haiyānā sātha vinā kyāṁ pahōṁcāśē

adhakacarī hiṁmata tō tārī, adhavaccē aṭakāvī jāśē

mēlavī adhakacaruṁ jñāna, nā tanē ē āgala vadhavā dēśē

samajadārīmāṁ jyāṁ śaṁkā jāgaśē, pragati tārī ē rūṁdhī jāśē

khōṭāṁ ahaṁ nē abhimāna tō tārāṁ, sadā ē tō ḍubāḍī jāśē

chē jīvana amr̥ta jēṭaluṁ pāsē tārī, jīvana ēṭaluṁ tō jīvāśē

mēlavīśa nahīṁ jīvanamāṁ amr̥ta sācuṁ, jīvana naraka banatuṁ jāśē

īrṣyā nē vēramāṁ jō ḍūbatō jāśē, jīvana tyāṁ vēḍaphātuṁ jāśē

śraddhā vinānī nāva tō tārī, kinārē tō nā pahōṁcī jāśē

bhāva prabhunā nā jō haiyē jāgaśē, prabhu dūranā dūra rahī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...247024712472...Last