Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7106 | Date: 13-Nov-1997
થયા હતા ભેગા મારા આંગણિયામાં, મારા તનડાને સ્મશાને પહોંચાડવા
Thayā hatā bhēgā mārā āṁgaṇiyāmāṁ, mārā tanaḍānē smaśānē pahōṁcāḍavā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7106 | Date: 13-Nov-1997

થયા હતા ભેગા મારા આંગણિયામાં, મારા તનડાને સ્મશાને પહોંચાડવા

  No Audio

thayā hatā bhēgā mārā āṁgaṇiyāmāṁ, mārā tanaḍānē smaśānē pahōṁcāḍavā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-11-13 1997-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15095 થયા હતા ભેગા મારા આંગણિયામાં, મારા તનડાને સ્મશાને પહોંચાડવા થયા હતા ભેગા મારા આંગણિયામાં, મારા તનડાને સ્મશાને પહોંચાડવા

કંઈક જીવનમાં સાથ દેનારા હશે, કંઈક ટીકા કરનારા તો હશે એમાં

તૂટક છૂટક શબ્દો અથડાતા હતા કાને, અચરજમાં એ તો નાખી ગયા

લાચારીથી સૂતા સૂતા રહ્યો એ સાંભળી કોઈ શબ્દો, નવચેતના ના દઈ શક્યા

જિંદગીભર દીધી ગાળો જેણે મને, ફૂલો પ્રશંસાનાં, વેરી એ તો રહ્યા હતા

ઊંચકી મને ખભે સહુ ચાલ્યા, રામનામ સત્ય છેની વાતો તો કરતા કરતા

કંઈક મુખો પર હતો શોક છવાયો, કંઈક મુખ નિર્લેપતા સેવીને દુઃખી હતાં

મુજ તનડાને ચિતા પર ચડાવી, જલાવી રાખ થવાની મારી રાહ હતા જોતા

કંઈક વિરોધીઓ જોઈ રાહ, કર્યું અંકે રાખમાંથી પાછો ના ઊઠું એની એમાં

વીખરાયા તો સહુ ફરી પાછા, રામનામને પણ ચિતામાં જલાવી હતા એવા
View Original Increase Font Decrease Font


થયા હતા ભેગા મારા આંગણિયામાં, મારા તનડાને સ્મશાને પહોંચાડવા

કંઈક જીવનમાં સાથ દેનારા હશે, કંઈક ટીકા કરનારા તો હશે એમાં

તૂટક છૂટક શબ્દો અથડાતા હતા કાને, અચરજમાં એ તો નાખી ગયા

લાચારીથી સૂતા સૂતા રહ્યો એ સાંભળી કોઈ શબ્દો, નવચેતના ના દઈ શક્યા

જિંદગીભર દીધી ગાળો જેણે મને, ફૂલો પ્રશંસાનાં, વેરી એ તો રહ્યા હતા

ઊંચકી મને ખભે સહુ ચાલ્યા, રામનામ સત્ય છેની વાતો તો કરતા કરતા

કંઈક મુખો પર હતો શોક છવાયો, કંઈક મુખ નિર્લેપતા સેવીને દુઃખી હતાં

મુજ તનડાને ચિતા પર ચડાવી, જલાવી રાખ થવાની મારી રાહ હતા જોતા

કંઈક વિરોધીઓ જોઈ રાહ, કર્યું અંકે રાખમાંથી પાછો ના ઊઠું એની એમાં

વીખરાયા તો સહુ ફરી પાછા, રામનામને પણ ચિતામાં જલાવી હતા એવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayā hatā bhēgā mārā āṁgaṇiyāmāṁ, mārā tanaḍānē smaśānē pahōṁcāḍavā

kaṁīka jīvanamāṁ sātha dēnārā haśē, kaṁīka ṭīkā karanārā tō haśē ēmāṁ

tūṭaka chūṭaka śabdō athaḍātā hatā kānē, acarajamāṁ ē tō nākhī gayā

lācārīthī sūtā sūtā rahyō ē sāṁbhalī kōī śabdō, navacētanā nā daī śakyā

jiṁdagībhara dīdhī gālō jēṇē manē, phūlō praśaṁsānāṁ, vērī ē tō rahyā hatā

ūṁcakī manē khabhē sahu cālyā, rāmanāma satya chēnī vātō tō karatā karatā

kaṁīka mukhō para hatō śōka chavāyō, kaṁīka mukha nirlēpatā sēvīnē duḥkhī hatāṁ

muja tanaḍānē citā para caḍāvī, jalāvī rākha thavānī mārī rāha hatā jōtā

kaṁīka virōdhīō jōī rāha, karyuṁ aṁkē rākhamāṁthī pāchō nā ūṭhuṁ ēnī ēmāṁ

vīkharāyā tō sahu pharī pāchā, rāmanāmanē paṇa citāmāṁ jalāvī hatā ēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7106 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...710271037104...Last