Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7145 | Date: 06-Dec-1997
તકદીર તો રડાવે જેને તો જીવનમાં, કોણ શકે એને હસાવી
Takadīra tō raḍāvē jēnē tō jīvanamāṁ, kōṇa śakē ēnē hasāvī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)



Hymn No. 7145 | Date: 06-Dec-1997

તકદીર તો રડાવે જેને તો જીવનમાં, કોણ શકે એને હસાવી

  Audio

takadīra tō raḍāvē jēnē tō jīvanamāṁ, kōṇa śakē ēnē hasāvī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-12-06 1997-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15134 તકદીર તો રડાવે જેને તો જીવનમાં, કોણ શકે એને હસાવી તકદીર તો રડાવે જેને તો જીવનમાં, કોણ શકે એને હસાવી

મારે તકદીર, લપડાક તો જેને જીવનમાં, કોણ શકે એને બચાવી

રાત વિનાનો કોઈ દિવસ નથી, દિવસ વિનાની નથી કોઈ રાત

એવા આ જગમાં, સંકળાયેલા છે જીવનમાં, અંધકાર ને પ્રકાશ

ખરડાયેલા હશે હાથ જેમાં જેના, પાડશે ડાઘ, લાગશે જ્યાં હાથ

કરશો ના જીવનમાં તો એવી વાત, અનેકના જીવનમાં પડે ઊંડા પ્રત્યાઘાત

વાતો વાતોના, જામ ભરેલા છે જીવનમાં, મળશે ના એમાં નિરાંત

દુઃખ વિનાના મળશે ના દહાડા, જીવન તો જ્યાં સુખદુઃખમાં તોલાય

રડી રડી વળશે શું જીવનમાં, હસનારા સાથે જગ તો હસે સદાય

તકદીર હસાવે કે ભલે રડાવે જીવનમાં, રહેશે સ્થિર એમાં તો સદાય
https://www.youtube.com/watch?v=4y2CbcUxHA0
View Original Increase Font Decrease Font


તકદીર તો રડાવે જેને તો જીવનમાં, કોણ શકે એને હસાવી

મારે તકદીર, લપડાક તો જેને જીવનમાં, કોણ શકે એને બચાવી

રાત વિનાનો કોઈ દિવસ નથી, દિવસ વિનાની નથી કોઈ રાત

એવા આ જગમાં, સંકળાયેલા છે જીવનમાં, અંધકાર ને પ્રકાશ

ખરડાયેલા હશે હાથ જેમાં જેના, પાડશે ડાઘ, લાગશે જ્યાં હાથ

કરશો ના જીવનમાં તો એવી વાત, અનેકના જીવનમાં પડે ઊંડા પ્રત્યાઘાત

વાતો વાતોના, જામ ભરેલા છે જીવનમાં, મળશે ના એમાં નિરાંત

દુઃખ વિનાના મળશે ના દહાડા, જીવન તો જ્યાં સુખદુઃખમાં તોલાય

રડી રડી વળશે શું જીવનમાં, હસનારા સાથે જગ તો હસે સદાય

તકદીર હસાવે કે ભલે રડાવે જીવનમાં, રહેશે સ્થિર એમાં તો સદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

takadīra tō raḍāvē jēnē tō jīvanamāṁ, kōṇa śakē ēnē hasāvī

mārē takadīra, lapaḍāka tō jēnē jīvanamāṁ, kōṇa śakē ēnē bacāvī

rāta vinānō kōī divasa nathī, divasa vinānī nathī kōī rāta

ēvā ā jagamāṁ, saṁkalāyēlā chē jīvanamāṁ, aṁdhakāra nē prakāśa

kharaḍāyēlā haśē hātha jēmāṁ jēnā, pāḍaśē ḍāgha, lāgaśē jyāṁ hātha

karaśō nā jīvanamāṁ tō ēvī vāta, anēkanā jīvanamāṁ paḍē ūṁḍā pratyāghāta

vātō vātōnā, jāma bharēlā chē jīvanamāṁ, malaśē nā ēmāṁ nirāṁta

duḥkha vinānā malaśē nā dahāḍā, jīvana tō jyāṁ sukhaduḥkhamāṁ tōlāya

raḍī raḍī valaśē śuṁ jīvanamāṁ, hasanārā sāthē jaga tō hasē sadāya

takadīra hasāvē kē bhalē raḍāvē jīvanamāṁ, rahēśē sthira ēmāṁ tō sadāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7145 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...714171427143...Last