Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7185 | Date: 09-Jan-1998
સંબંધો ચૂંથાઈ ગયા, સંબંધો બગડી ગયા, સ્વાર્થમાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયાં
Saṁbaṁdhō cūṁthāī gayā, saṁbaṁdhō bagaḍī gayā, svārthamāṁ haiyāṁ jyāṁ ḍūbī gayāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7185 | Date: 09-Jan-1998

સંબંધો ચૂંથાઈ ગયા, સંબંધો બગડી ગયા, સ્વાર્થમાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયાં

  No Audio

saṁbaṁdhō cūṁthāī gayā, saṁbaṁdhō bagaḍī gayā, svārthamāṁ haiyāṁ jyāṁ ḍūbī gayāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-01-09 1998-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15174 સંબંધો ચૂંથાઈ ગયા, સંબંધો બગડી ગયા, સ્વાર્થમાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયાં સંબંધો ચૂંથાઈ ગયા, સંબંધો બગડી ગયા, સ્વાર્થમાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયાં

ઉષ્મા સંબંધોની તો ગઈ વીસરાઈ, હૈયાં જ્યાં સ્વાર્થની બોલી બોલી ઊઠયાં

તરાડો ને તરાડો સંબંધોમાં ગઈ પડતી, વિશ્વાસના તાંતણા જ્યાં તૂટી ગયા

ગાંઠો સંબંધોની હતી તો જે બાંધી, સ્વાર્થ સાધી જીવનમાં એ તો તોડી ગયા

સંબંધે સંબંધે તો જ્યાં જગ સર્જાયું, તૂટતા સંબંધો, શૂન્ય ઊભું એ કરી ગયા

કલ્પનામાં પણ દેખાતા હતા જે હસતા, તૂટતા સંબંધો આંખો ફાડી એ જોઈ રહ્યા

મુક્ત હતા મેળ તો જ્યાં મનના, સ્વાર્થ દીવાલો તો એમાં ઊભા કરી ગયા

હતા જે દૂર કે પાસે, સ્વાર્થ એને દૂર કરી ગયા, એને તો દૂર રાખી રહ્યા

નજરમાં જે સમાતા ના હતા, હૈયામાં સ્વાર્થ ઊભરાતા, અળખામણા બની ગયા

સંબંધો બંધાતા ને બંધાતા ગયા, ના જાળવી જ્યાં એ શક્યા એ તૂટી ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


સંબંધો ચૂંથાઈ ગયા, સંબંધો બગડી ગયા, સ્વાર્થમાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયાં

ઉષ્મા સંબંધોની તો ગઈ વીસરાઈ, હૈયાં જ્યાં સ્વાર્થની બોલી બોલી ઊઠયાં

તરાડો ને તરાડો સંબંધોમાં ગઈ પડતી, વિશ્વાસના તાંતણા જ્યાં તૂટી ગયા

ગાંઠો સંબંધોની હતી તો જે બાંધી, સ્વાર્થ સાધી જીવનમાં એ તો તોડી ગયા

સંબંધે સંબંધે તો જ્યાં જગ સર્જાયું, તૂટતા સંબંધો, શૂન્ય ઊભું એ કરી ગયા

કલ્પનામાં પણ દેખાતા હતા જે હસતા, તૂટતા સંબંધો આંખો ફાડી એ જોઈ રહ્યા

મુક્ત હતા મેળ તો જ્યાં મનના, સ્વાર્થ દીવાલો તો એમાં ઊભા કરી ગયા

હતા જે દૂર કે પાસે, સ્વાર્થ એને દૂર કરી ગયા, એને તો દૂર રાખી રહ્યા

નજરમાં જે સમાતા ના હતા, હૈયામાં સ્વાર્થ ઊભરાતા, અળખામણા બની ગયા

સંબંધો બંધાતા ને બંધાતા ગયા, ના જાળવી જ્યાં એ શક્યા એ તૂટી ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁbaṁdhō cūṁthāī gayā, saṁbaṁdhō bagaḍī gayā, svārthamāṁ haiyāṁ jyāṁ ḍūbī gayāṁ

uṣmā saṁbaṁdhōnī tō gaī vīsarāī, haiyāṁ jyāṁ svārthanī bōlī bōlī ūṭhayāṁ

tarāḍō nē tarāḍō saṁbaṁdhōmāṁ gaī paḍatī, viśvāsanā tāṁtaṇā jyāṁ tūṭī gayā

gāṁṭhō saṁbaṁdhōnī hatī tō jē bāṁdhī, svārtha sādhī jīvanamāṁ ē tō tōḍī gayā

saṁbaṁdhē saṁbaṁdhē tō jyāṁ jaga sarjāyuṁ, tūṭatā saṁbaṁdhō, śūnya ūbhuṁ ē karī gayā

kalpanāmāṁ paṇa dēkhātā hatā jē hasatā, tūṭatā saṁbaṁdhō āṁkhō phāḍī ē jōī rahyā

mukta hatā mēla tō jyāṁ mananā, svārtha dīvālō tō ēmāṁ ūbhā karī gayā

hatā jē dūra kē pāsē, svārtha ēnē dūra karī gayā, ēnē tō dūra rākhī rahyā

najaramāṁ jē samātā nā hatā, haiyāmāṁ svārtha ūbharātā, alakhāmaṇā banī gayā

saṁbaṁdhō baṁdhātā nē baṁdhātā gayā, nā jālavī jyāṁ ē śakyā ē tūṭī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7185 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...718071817182...Last