Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7187 | Date: 18-Jan-1998
ધડકન વિનાનાં તો હૈયાં, ધડકી રહ્યાં છે જ્યાં તનમાં
Dhaḍakana vinānāṁ tō haiyāṁ, dhaḍakī rahyāṁ chē jyāṁ tanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7187 | Date: 18-Jan-1998

ધડકન વિનાનાં તો હૈયાં, ધડકી રહ્યાં છે જ્યાં તનમાં

  No Audio

dhaḍakana vinānāṁ tō haiyāṁ, dhaḍakī rahyāṁ chē jyāṁ tanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-01-18 1998-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15176 ધડકન વિનાનાં તો હૈયાં, ધડકી રહ્યાં છે જ્યાં તનમાં ધડકન વિનાનાં તો હૈયાં, ધડકી રહ્યાં છે જ્યાં તનમાં

કહેશે શું તો એ જીવનમાં, જ્યાં ખુદ ધડકી નથી શક્યાં

ઉષ્મા વિનાનું તનબદન દેશે, ક્યાંથી જીવનને એ ઉષ્મા

નિસ્તેજ એવાં એ નયનો, ચમકી જાશે એ પણ પ્યારમાં

અબોલ એવાં એ, સેવી રહ્યાં છે ચુપકીદી, કહી જાશે મૌનમાં

છુપાવશે હૈયું પ્યાર ક્યાં સુધી, છેલ્લી શૈયા તો છે સ્મશાનમાં

જીરવી ના શકશે અધીરાઈ જો જીવન, થાશે પાંપણો ભીની અશ્રુઓમાં

પ્યારનાં છે અનેક પાસાં, સંકળાયેલાં તો છે, એમાં તો હૈયે

અબોલ એવા એ હૈયામાં, ધડકન ધડકન બોલી બોલે જીવનમાં

હરેક ધડકન તો છે બોલી એની, એ ચાહે સમજી કોઈ એને હૈયા
View Original Increase Font Decrease Font


ધડકન વિનાનાં તો હૈયાં, ધડકી રહ્યાં છે જ્યાં તનમાં

કહેશે શું તો એ જીવનમાં, જ્યાં ખુદ ધડકી નથી શક્યાં

ઉષ્મા વિનાનું તનબદન દેશે, ક્યાંથી જીવનને એ ઉષ્મા

નિસ્તેજ એવાં એ નયનો, ચમકી જાશે એ પણ પ્યારમાં

અબોલ એવાં એ, સેવી રહ્યાં છે ચુપકીદી, કહી જાશે મૌનમાં

છુપાવશે હૈયું પ્યાર ક્યાં સુધી, છેલ્લી શૈયા તો છે સ્મશાનમાં

જીરવી ના શકશે અધીરાઈ જો જીવન, થાશે પાંપણો ભીની અશ્રુઓમાં

પ્યારનાં છે અનેક પાસાં, સંકળાયેલાં તો છે, એમાં તો હૈયે

અબોલ એવા એ હૈયામાં, ધડકન ધડકન બોલી બોલે જીવનમાં

હરેક ધડકન તો છે બોલી એની, એ ચાહે સમજી કોઈ એને હૈયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhaḍakana vinānāṁ tō haiyāṁ, dhaḍakī rahyāṁ chē jyāṁ tanamāṁ

kahēśē śuṁ tō ē jīvanamāṁ, jyāṁ khuda dhaḍakī nathī śakyāṁ

uṣmā vinānuṁ tanabadana dēśē, kyāṁthī jīvananē ē uṣmā

nistēja ēvāṁ ē nayanō, camakī jāśē ē paṇa pyāramāṁ

abōla ēvāṁ ē, sēvī rahyāṁ chē cupakīdī, kahī jāśē maunamāṁ

chupāvaśē haiyuṁ pyāra kyāṁ sudhī, chēllī śaiyā tō chē smaśānamāṁ

jīravī nā śakaśē adhīrāī jō jīvana, thāśē pāṁpaṇō bhīnī aśruōmāṁ

pyāranāṁ chē anēka pāsāṁ, saṁkalāyēlāṁ tō chē, ēmāṁ tō haiyē

abōla ēvā ē haiyāmāṁ, dhaḍakana dhaḍakana bōlī bōlē jīvanamāṁ

harēka dhaḍakana tō chē bōlī ēnī, ē cāhē samajī kōī ēnē haiyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7187 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...718371847185...Last