Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7199 | Date: 19-Jan-1998
નફરતની જ્વાળા ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં એ હૈયામાં, મનની શાંતિ હરાઈ જાશે
Napharatanī jvālā bhabhūkī ūṭhaśē jyāṁ ē haiyāmāṁ, mananī śāṁti harāī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7199 | Date: 19-Jan-1998

નફરતની જ્વાળા ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં એ હૈયામાં, મનની શાંતિ હરાઈ જાશે

  No Audio

napharatanī jvālā bhabhūkī ūṭhaśē jyāṁ ē haiyāmāṁ, mananī śāṁti harāī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-01-19 1998-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15188 નફરતની જ્વાળા ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં એ હૈયામાં, મનની શાંતિ હરાઈ જાશે નફરતની જ્વાળા ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં એ હૈયામાં, મનની શાંતિ હરાઈ જાશે

હરાઈ જાશે જ્યાં મનની શાંતિ, જીવનની ના એમાં તો સલામતી રહેશે

પૂનમનું તેજ પણ ના દઈ શકશે શાંતિ, જ્વાળા હૈયામાં જ્યાં એની ભભૂકતી હશે

કરશે ભસ્મીભૂત જીવનમાં એ ઘણું, જ્વાળા જ્યાં જ્યાં એની તો અડશે

જગમાં પ્રગતિ તો જીવનની, એમાં ને એમાં એ તો રૂંધાતી રૂંધાતી જાશે

સમયસર ઉપાય એના ના જો લેવાશે, નુકસાન એ કરતી રહેશે

જીવનમાં અનેકોના પ્રવેશનાં દ્વાર એમાં ને એમાં એ તો બંધ થાશે

ફાયદા વિનાની જીવનમાં એ તો કસરત છે, હાનિ ને હાનિ એ તો કરતી રહેશે

હરાઈ જાશે જ્યાં એમાં મનની શાંતિ, મેળવવા કિંમત મોટી ચૂકવવી પડશે

જાગે ચિનગારી હૈયામાં એની, ઠારી દેજે, ઉપાય એના તો પહેલેથી કરજે
View Original Increase Font Decrease Font


નફરતની જ્વાળા ભભૂકી ઊઠશે જ્યાં એ હૈયામાં, મનની શાંતિ હરાઈ જાશે

હરાઈ જાશે જ્યાં મનની શાંતિ, જીવનની ના એમાં તો સલામતી રહેશે

પૂનમનું તેજ પણ ના દઈ શકશે શાંતિ, જ્વાળા હૈયામાં જ્યાં એની ભભૂકતી હશે

કરશે ભસ્મીભૂત જીવનમાં એ ઘણું, જ્વાળા જ્યાં જ્યાં એની તો અડશે

જગમાં પ્રગતિ તો જીવનની, એમાં ને એમાં એ તો રૂંધાતી રૂંધાતી જાશે

સમયસર ઉપાય એના ના જો લેવાશે, નુકસાન એ કરતી રહેશે

જીવનમાં અનેકોના પ્રવેશનાં દ્વાર એમાં ને એમાં એ તો બંધ થાશે

ફાયદા વિનાની જીવનમાં એ તો કસરત છે, હાનિ ને હાનિ એ તો કરતી રહેશે

હરાઈ જાશે જ્યાં એમાં મનની શાંતિ, મેળવવા કિંમત મોટી ચૂકવવી પડશે

જાગે ચિનગારી હૈયામાં એની, ઠારી દેજે, ઉપાય એના તો પહેલેથી કરજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

napharatanī jvālā bhabhūkī ūṭhaśē jyāṁ ē haiyāmāṁ, mananī śāṁti harāī jāśē

harāī jāśē jyāṁ mananī śāṁti, jīvananī nā ēmāṁ tō salāmatī rahēśē

pūnamanuṁ tēja paṇa nā daī śakaśē śāṁti, jvālā haiyāmāṁ jyāṁ ēnī bhabhūkatī haśē

karaśē bhasmībhūta jīvanamāṁ ē ghaṇuṁ, jvālā jyāṁ jyāṁ ēnī tō aḍaśē

jagamāṁ pragati tō jīvananī, ēmāṁ nē ēmāṁ ē tō rūṁdhātī rūṁdhātī jāśē

samayasara upāya ēnā nā jō lēvāśē, nukasāna ē karatī rahēśē

jīvanamāṁ anēkōnā pravēśanāṁ dvāra ēmāṁ nē ēmāṁ ē tō baṁdha thāśē

phāyadā vinānī jīvanamāṁ ē tō kasarata chē, hāni nē hāni ē tō karatī rahēśē

harāī jāśē jyāṁ ēmāṁ mananī śāṁti, mēlavavā kiṁmata mōṭī cūkavavī paḍaśē

jāgē cinagārī haiyāmāṁ ēnī, ṭhārī dējē, upāya ēnā tō pahēlēthī karajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7199 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...719571967197...Last