Hymn No. 7205 | Date: 22-Jan-1998
જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક
jāvuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcī gayō tyāṁ, kāḍha tārī vartaṇūkanō vāṁka
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1998-01-22
1998-01-22
1998-01-22
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15194
જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક
જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક
સંજોગે સંજોગે, સર્જાયા સંજોગો, બનાવી ગયા જીવનમાં તને એમાં તો રાંક
રહ્યા ના સંજોગો જ્યાં હાથમાં, કાઢીશ હવે તું જીવનમાં, વધુ કેટલા વાંધા
સાંધીશ તો જગમાં, ક્ષીણ થયેલા, તારા જીવનના તો તું કેટલા રે સાંધા
ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો રહ્યો વધારી, તાણી રહી જીવન ને તો એ ઇચ્છા
વધારતા તો વધતી તો ગઈ, જાગતી ને જાગતી ગઈ, એમાં તો વધુ તૃષ્ણા
દિનપ્રતિદિન ગઈ એ વધતી ને વધતી, જીવનમાં તો જીવનની તો માયા
દઈ ના શકી સાથ તો જીવનમાં, જ્યાં ક્ષીણ થાતી ગઈ જીવનમાં જ્યાં કાયા
પ્હોંચ્યું તો ના જીવનમાં તો જ્યાં, કાઢતો ને કાઢતો રહ્યો ત્યાં અન્યના વાંક
આવ્યું ના હાથમાં તો એમાં કાંઈ, બનાવી દીધા જીવનમાં એણે તો રાંક
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક
સંજોગે સંજોગે, સર્જાયા સંજોગો, બનાવી ગયા જીવનમાં તને એમાં તો રાંક
રહ્યા ના સંજોગો જ્યાં હાથમાં, કાઢીશ હવે તું જીવનમાં, વધુ કેટલા વાંધા
સાંધીશ તો જગમાં, ક્ષીણ થયેલા, તારા જીવનના તો તું કેટલા રે સાંધા
ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો રહ્યો વધારી, તાણી રહી જીવન ને તો એ ઇચ્છા
વધારતા તો વધતી તો ગઈ, જાગતી ને જાગતી ગઈ, એમાં તો વધુ તૃષ્ણા
દિનપ્રતિદિન ગઈ એ વધતી ને વધતી, જીવનમાં તો જીવનની તો માયા
દઈ ના શકી સાથ તો જીવનમાં, જ્યાં ક્ષીણ થાતી ગઈ જીવનમાં જ્યાં કાયા
પ્હોંચ્યું તો ના જીવનમાં તો જ્યાં, કાઢતો ને કાઢતો રહ્યો ત્યાં અન્યના વાંક
આવ્યું ના હાથમાં તો એમાં કાંઈ, બનાવી દીધા જીવનમાં એણે તો રાંક
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāvuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcī gayō tyāṁ, kāḍha tārī vartaṇūkanō vāṁka
saṁjōgē saṁjōgē, sarjāyā saṁjōgō, banāvī gayā jīvanamāṁ tanē ēmāṁ tō rāṁka
rahyā nā saṁjōgō jyāṁ hāthamāṁ, kāḍhīśa havē tuṁ jīvanamāṁ, vadhu kēṭalā vāṁdhā
sāṁdhīśa tō jagamāṁ, kṣīṇa thayēlā, tārā jīvananā tō tuṁ kēṭalā rē sāṁdhā
icchāō nē icchāō tō rahyō vadhārī, tāṇī rahī jīvana nē tō ē icchā
vadhāratā tō vadhatī tō gaī, jāgatī nē jāgatī gaī, ēmāṁ tō vadhu tr̥ṣṇā
dinapratidina gaī ē vadhatī nē vadhatī, jīvanamāṁ tō jīvananī tō māyā
daī nā śakī sātha tō jīvanamāṁ, jyāṁ kṣīṇa thātī gaī jīvanamāṁ jyāṁ kāyā
phōṁcyuṁ tō nā jīvanamāṁ tō jyāṁ, kāḍhatō nē kāḍhatō rahyō tyāṁ anyanā vāṁka
āvyuṁ nā hāthamāṁ tō ēmāṁ kāṁī, banāvī dīdhā jīvanamāṁ ēṇē tō rāṁka
|