Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7236 | Date: 03-Feb-1998
થોડું વધુ, થોડું વધુ, જીવનમાં માનવનું હૈયું તો કરતું રહ્યું
Thōḍuṁ vadhu, thōḍuṁ vadhu, jīvanamāṁ mānavanuṁ haiyuṁ tō karatuṁ rahyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7236 | Date: 03-Feb-1998

થોડું વધુ, થોડું વધુ, જીવનમાં માનવનું હૈયું તો કરતું રહ્યું

  No Audio

thōḍuṁ vadhu, thōḍuṁ vadhu, jīvanamāṁ mānavanuṁ haiyuṁ tō karatuṁ rahyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-02-03 1998-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15225 થોડું વધુ, થોડું વધુ, જીવનમાં માનવનું હૈયું તો કરતું રહ્યું થોડું વધુ, થોડું વધુ, જીવનમાં માનવનું હૈયું તો કરતું રહ્યું

જીવનભર કરી આવું, અસંતોષની આગમાં તો એ જલી રહ્યું

લાગી શરૂઆતમાં એની નાની ભલે ચિનગારી, વધી ભડકે બળી રહ્યું

જલ્યું જ્યાં દિલ એમાં, જગમાં જીવન એમાં તો બળતું રહ્યું

છે અન્ય પાસે જે, નથી મારી પાસે એ બળતણ એમાં આ મળ્યું

બની આગ જીવનમાં જ્યાં એની, જીવનને તો એ એમાં બાળી રહ્યું

થોડું વધુ, વધુ ને વધતું રહ્યું, જીવનમાં ના એ તો અટક્યું

મળ્યું ના જીવનમાં જ્યાં પૂરું જીવનમાં તો એ વધતું રહ્યું

જે હરહાલતમાં ખુશ ના રહી શક્યા, જીવન એનું દુઃખી બન્યું

સુખ ચાહતા જીવનમાં જીવે, જીવનમાં થોડું વધુ તો અટકાવવું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


થોડું વધુ, થોડું વધુ, જીવનમાં માનવનું હૈયું તો કરતું રહ્યું

જીવનભર કરી આવું, અસંતોષની આગમાં તો એ જલી રહ્યું

લાગી શરૂઆતમાં એની નાની ભલે ચિનગારી, વધી ભડકે બળી રહ્યું

જલ્યું જ્યાં દિલ એમાં, જગમાં જીવન એમાં તો બળતું રહ્યું

છે અન્ય પાસે જે, નથી મારી પાસે એ બળતણ એમાં આ મળ્યું

બની આગ જીવનમાં જ્યાં એની, જીવનને તો એ એમાં બાળી રહ્યું

થોડું વધુ, વધુ ને વધતું રહ્યું, જીવનમાં ના એ તો અટક્યું

મળ્યું ના જીવનમાં જ્યાં પૂરું જીવનમાં તો એ વધતું રહ્યું

જે હરહાલતમાં ખુશ ના રહી શક્યા, જીવન એનું દુઃખી બન્યું

સુખ ચાહતા જીવનમાં જીવે, જીવનમાં થોડું વધુ તો અટકાવવું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thōḍuṁ vadhu, thōḍuṁ vadhu, jīvanamāṁ mānavanuṁ haiyuṁ tō karatuṁ rahyuṁ

jīvanabhara karī āvuṁ, asaṁtōṣanī āgamāṁ tō ē jalī rahyuṁ

lāgī śarūātamāṁ ēnī nānī bhalē cinagārī, vadhī bhaḍakē balī rahyuṁ

jalyuṁ jyāṁ dila ēmāṁ, jagamāṁ jīvana ēmāṁ tō balatuṁ rahyuṁ

chē anya pāsē jē, nathī mārī pāsē ē balataṇa ēmāṁ ā malyuṁ

banī āga jīvanamāṁ jyāṁ ēnī, jīvananē tō ē ēmāṁ bālī rahyuṁ

thōḍuṁ vadhu, vadhu nē vadhatuṁ rahyuṁ, jīvanamāṁ nā ē tō aṭakyuṁ

malyuṁ nā jīvanamāṁ jyāṁ pūruṁ jīvanamāṁ tō ē vadhatuṁ rahyuṁ

jē harahālatamāṁ khuśa nā rahī śakyā, jīvana ēnuṁ duḥkhī banyuṁ

sukha cāhatā jīvanamāṁ jīvē, jīvanamāṁ thōḍuṁ vadhu tō aṭakāvavuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7236 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...723172327233...Last