Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7252 | Date: 15-Feb-1998
એ તો એવું એક નામ હતું, ના કાંઈ એ તો બદનામ હતું
Ē tō ēvuṁ ēka nāma hatuṁ, nā kāṁī ē tō badanāma hatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7252 | Date: 15-Feb-1998

એ તો એવું એક નામ હતું, ના કાંઈ એ તો બદનામ હતું

  No Audio

ē tō ēvuṁ ēka nāma hatuṁ, nā kāṁī ē tō badanāma hatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-02-15 1998-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15241 એ તો એવું એક નામ હતું, ના કાંઈ એ તો બદનામ હતું એ તો એવું એક નામ હતું, ના કાંઈ એ તો બદનામ હતું

જગમાં એ તો ઓળખતું ધામ હતું, એ નામનું તો એ ઇનામ હતું

જગમાં આવતા જીવનને એ મળ્યું હતું, સાથે ને સાથે એ તો રહ્યું હતું

શ્વાસે શ્વાસે સંકળાઈ એ ગયું હતું, પાડવું જુદું તો મુશ્કેલ હતું

એ નામની ઇજ્જત તો રાખવી હતી, શાન જાળવવી એની એ ઈમાન હતું

ના પસ્તાવાનું તો કોઈ કારણ હતું, શ્વાસેશ્વાસમાં જ્યાં સમાઈ ગયું હતું

એ નામમાં આકારનું ભાન હતું, એ જ આકારે એવું એ તો નામ હતું

એ નામ તનનું તો પ્રાણ હતું, એ નામ વિના તન મડદા સમાન હતું

એ નામ તનનું પ્રકાશ હતું, એ નામથી તન પ્રકાશમાન હતું

એ નામ યાદોથી સંકળાયેલું હતું, ના બદનામી થાવા એને દેવું હતું
View Original Increase Font Decrease Font


એ તો એવું એક નામ હતું, ના કાંઈ એ તો બદનામ હતું

જગમાં એ તો ઓળખતું ધામ હતું, એ નામનું તો એ ઇનામ હતું

જગમાં આવતા જીવનને એ મળ્યું હતું, સાથે ને સાથે એ તો રહ્યું હતું

શ્વાસે શ્વાસે સંકળાઈ એ ગયું હતું, પાડવું જુદું તો મુશ્કેલ હતું

એ નામની ઇજ્જત તો રાખવી હતી, શાન જાળવવી એની એ ઈમાન હતું

ના પસ્તાવાનું તો કોઈ કારણ હતું, શ્વાસેશ્વાસમાં જ્યાં સમાઈ ગયું હતું

એ નામમાં આકારનું ભાન હતું, એ જ આકારે એવું એ તો નામ હતું

એ નામ તનનું તો પ્રાણ હતું, એ નામ વિના તન મડદા સમાન હતું

એ નામ તનનું પ્રકાશ હતું, એ નામથી તન પ્રકાશમાન હતું

એ નામ યાદોથી સંકળાયેલું હતું, ના બદનામી થાવા એને દેવું હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē tō ēvuṁ ēka nāma hatuṁ, nā kāṁī ē tō badanāma hatuṁ

jagamāṁ ē tō ōlakhatuṁ dhāma hatuṁ, ē nāmanuṁ tō ē ināma hatuṁ

jagamāṁ āvatā jīvananē ē malyuṁ hatuṁ, sāthē nē sāthē ē tō rahyuṁ hatuṁ

śvāsē śvāsē saṁkalāī ē gayuṁ hatuṁ, pāḍavuṁ juduṁ tō muśkēla hatuṁ

ē nāmanī ijjata tō rākhavī hatī, śāna jālavavī ēnī ē īmāna hatuṁ

nā pastāvānuṁ tō kōī kāraṇa hatuṁ, śvāsēśvāsamāṁ jyāṁ samāī gayuṁ hatuṁ

ē nāmamāṁ ākāranuṁ bhāna hatuṁ, ē ja ākārē ēvuṁ ē tō nāma hatuṁ

ē nāma tananuṁ tō prāṇa hatuṁ, ē nāma vinā tana maḍadā samāna hatuṁ

ē nāma tananuṁ prakāśa hatuṁ, ē nāmathī tana prakāśamāna hatuṁ

ē nāma yādōthī saṁkalāyēluṁ hatuṁ, nā badanāmī thāvā ēnē dēvuṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7252 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724972507251...Last