Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7254 | Date: 18-Feb-1998
અનેક વાતો ને અનેક વિચારો, કર્યાં છે મને ભેગા, તાણી રહ્યા છે મને એ એમાં
Anēka vātō nē anēka vicārō, karyāṁ chē manē bhēgā, tāṇī rahyā chē manē ē ēmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7254 | Date: 18-Feb-1998

અનેક વાતો ને અનેક વિચારો, કર્યાં છે મને ભેગા, તાણી રહ્યા છે મને એ એમાં

  No Audio

anēka vātō nē anēka vicārō, karyāṁ chē manē bhēgā, tāṇī rahyā chē manē ē ēmāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-02-18 1998-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15243 અનેક વાતો ને અનેક વિચારો, કર્યાં છે મને ભેગા, તાણી રહ્યા છે મને એ એમાં અનેક વાતો ને અનેક વિચારો, કર્યાં છે મને ભેગા, તાણી રહ્યા છે મને એ એમાં

કહી ના શકશો તાણશે ક્યારે, કયો વિચાર કે વાત જીવનને તો એમાં

પડયાં છે અનેક બીજો તો એના તો મનમાં, કયું તાણશે ક્યારે નાખેશે એ આશ્ચર્યમાં

વિશાળ એનું છે એવું તો સંગ્રહાલય, ના કહેવાશે મળશે તો શું શું એમાં

અનેક જનમોથી રહ્યું છે સંઘરતું, થાક્યું નથી તોય એ તો સંઘરવામાં

સંઘરી સંઘરી ઘણું ઘણું એવું, રહ્યું છે પડતું જીવનમાં એ તો મુશ્કેલીમાં

ખબર નથી ખુદને છે શું શું સંઘર્યું, એમાં લઈ આવ્યો છે સાથે જગમાં

એક એક બીજમાંથી એના રહ્યા છે અંકુર તો ફૂટતા, છે અંકુરો અનેક સંખ્યામાં

લઈ લઈ એ બધો વારસો, આવ્યો છે તું જીવ તો આ જગમાં

કંઈક અંકુરોએ કરી પીડા ઊભી, રહ્યું છે એ ફરતું ને ફરતું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક વાતો ને અનેક વિચારો, કર્યાં છે મને ભેગા, તાણી રહ્યા છે મને એ એમાં

કહી ના શકશો તાણશે ક્યારે, કયો વિચાર કે વાત જીવનને તો એમાં

પડયાં છે અનેક બીજો તો એના તો મનમાં, કયું તાણશે ક્યારે નાખેશે એ આશ્ચર્યમાં

વિશાળ એનું છે એવું તો સંગ્રહાલય, ના કહેવાશે મળશે તો શું શું એમાં

અનેક જનમોથી રહ્યું છે સંઘરતું, થાક્યું નથી તોય એ તો સંઘરવામાં

સંઘરી સંઘરી ઘણું ઘણું એવું, રહ્યું છે પડતું જીવનમાં એ તો મુશ્કેલીમાં

ખબર નથી ખુદને છે શું શું સંઘર્યું, એમાં લઈ આવ્યો છે સાથે જગમાં

એક એક બીજમાંથી એના રહ્યા છે અંકુર તો ફૂટતા, છે અંકુરો અનેક સંખ્યામાં

લઈ લઈ એ બધો વારસો, આવ્યો છે તું જીવ તો આ જગમાં

કંઈક અંકુરોએ કરી પીડા ઊભી, રહ્યું છે એ ફરતું ને ફરતું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka vātō nē anēka vicārō, karyāṁ chē manē bhēgā, tāṇī rahyā chē manē ē ēmāṁ

kahī nā śakaśō tāṇaśē kyārē, kayō vicāra kē vāta jīvananē tō ēmāṁ

paḍayāṁ chē anēka bījō tō ēnā tō manamāṁ, kayuṁ tāṇaśē kyārē nākhēśē ē āścaryamāṁ

viśāla ēnuṁ chē ēvuṁ tō saṁgrahālaya, nā kahēvāśē malaśē tō śuṁ śuṁ ēmāṁ

anēka janamōthī rahyuṁ chē saṁgharatuṁ, thākyuṁ nathī tōya ē tō saṁgharavāmāṁ

saṁgharī saṁgharī ghaṇuṁ ghaṇuṁ ēvuṁ, rahyuṁ chē paḍatuṁ jīvanamāṁ ē tō muśkēlīmāṁ

khabara nathī khudanē chē śuṁ śuṁ saṁgharyuṁ, ēmāṁ laī āvyō chē sāthē jagamāṁ

ēka ēka bījamāṁthī ēnā rahyā chē aṁkura tō phūṭatā, chē aṁkurō anēka saṁkhyāmāṁ

laī laī ē badhō vārasō, āvyō chē tuṁ jīva tō ā jagamāṁ

kaṁīka aṁkurōē karī pīḍā ūbhī, rahyuṁ chē ē pharatuṁ nē pharatuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7254 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724972507251...Last