Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7274 | Date: 03-Mar-1998
ઊગ્યું તો જ્યાં પ્રભાત, ફફડાવી પંખીએ ત્યાં પાંખ, કરી ઊડવાની શરૂઆત
Ūgyuṁ tō jyāṁ prabhāta, phaphaḍāvī paṁkhīē tyāṁ pāṁkha, karī ūḍavānī śarūāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7274 | Date: 03-Mar-1998

ઊગ્યું તો જ્યાં પ્રભાત, ફફડાવી પંખીએ ત્યાં પાંખ, કરી ઊડવાની શરૂઆત

  No Audio

ūgyuṁ tō jyāṁ prabhāta, phaphaḍāvī paṁkhīē tyāṁ pāṁkha, karī ūḍavānī śarūāta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15263 ઊગ્યું તો જ્યાં પ્રભાત, ફફડાવી પંખીએ ત્યાં પાંખ, કરી ઊડવાની શરૂઆત ઊગ્યું તો જ્યાં પ્રભાત, ફફડાવી પંખીએ ત્યાં પાંખ, કરી ઊડવાની શરૂઆત

જાય તો એ ઊડતું, દૃશ્ય તો એ જોતું રહ્યું ઊડતું, પાંખો ફફડાવતું

હતું ઉમંગથી ભરેલું તો હૈયું, હતી આશા ભરી હૈયે, કંઈક હતું કરવું

હતો સમય તો જે હાથમાં, ચાહતું હતું ઉપયોગ પૂરેપૂરો એનો કરવું

ઊડવું હતું ફફડાવી પાંખો, હતું બધું તો જોવું, ના હતું એમાં થાકવું

આનંદે આનંદે હતો સમય વિતાવતો, હતું આનંદમાં એણે તો રહેવું

મળ્યા સાથસંગાથી, પડવા કંઈક તો છૂટા, ચાલુ રહ્યું તોય ઊડવાનું

મંઝિલ વિનાના વીત્યા દિવસો, વરતાયો થાક બન્યું મુશ્કેલ ઊડવું

સવાર વીતી ને સાંજ પડી, પંખીએ તો માળામાં પાછા ફરવું પડવું

રહ્યો ક્રમ તો આ ચાલુ ને ચાલુ, મંઝિલે ના એમાં તો પહોંચાયું
View Original Increase Font Decrease Font


ઊગ્યું તો જ્યાં પ્રભાત, ફફડાવી પંખીએ ત્યાં પાંખ, કરી ઊડવાની શરૂઆત

જાય તો એ ઊડતું, દૃશ્ય તો એ જોતું રહ્યું ઊડતું, પાંખો ફફડાવતું

હતું ઉમંગથી ભરેલું તો હૈયું, હતી આશા ભરી હૈયે, કંઈક હતું કરવું

હતો સમય તો જે હાથમાં, ચાહતું હતું ઉપયોગ પૂરેપૂરો એનો કરવું

ઊડવું હતું ફફડાવી પાંખો, હતું બધું તો જોવું, ના હતું એમાં થાકવું

આનંદે આનંદે હતો સમય વિતાવતો, હતું આનંદમાં એણે તો રહેવું

મળ્યા સાથસંગાથી, પડવા કંઈક તો છૂટા, ચાલુ રહ્યું તોય ઊડવાનું

મંઝિલ વિનાના વીત્યા દિવસો, વરતાયો થાક બન્યું મુશ્કેલ ઊડવું

સવાર વીતી ને સાંજ પડી, પંખીએ તો માળામાં પાછા ફરવું પડવું

રહ્યો ક્રમ તો આ ચાલુ ને ચાલુ, મંઝિલે ના એમાં તો પહોંચાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūgyuṁ tō jyāṁ prabhāta, phaphaḍāvī paṁkhīē tyāṁ pāṁkha, karī ūḍavānī śarūāta

jāya tō ē ūḍatuṁ, dr̥śya tō ē jōtuṁ rahyuṁ ūḍatuṁ, pāṁkhō phaphaḍāvatuṁ

hatuṁ umaṁgathī bharēluṁ tō haiyuṁ, hatī āśā bharī haiyē, kaṁīka hatuṁ karavuṁ

hatō samaya tō jē hāthamāṁ, cāhatuṁ hatuṁ upayōga pūrēpūrō ēnō karavuṁ

ūḍavuṁ hatuṁ phaphaḍāvī pāṁkhō, hatuṁ badhuṁ tō jōvuṁ, nā hatuṁ ēmāṁ thākavuṁ

ānaṁdē ānaṁdē hatō samaya vitāvatō, hatuṁ ānaṁdamāṁ ēṇē tō rahēvuṁ

malyā sāthasaṁgāthī, paḍavā kaṁīka tō chūṭā, cālu rahyuṁ tōya ūḍavānuṁ

maṁjhila vinānā vītyā divasō, varatāyō thāka banyuṁ muśkēla ūḍavuṁ

savāra vītī nē sāṁja paḍī, paṁkhīē tō mālāmāṁ pāchā pharavuṁ paḍavuṁ

rahyō krama tō ā cālu nē cālu, maṁjhilē nā ēmāṁ tō pahōṁcāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7274 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727072717272...Last