Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7276 | Date: 08-Mar-1998
અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ, માડી મારી અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ
Aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva, māḍī mārī aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 7276 | Date: 08-Mar-1998

અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ, માડી મારી અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ

  No Audio

aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva, māḍī mārī aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-03-08 1998-03-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15265 અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ, માડી મારી અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ, માડી મારી અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ

વીણી વીણી શંકાના કાંટા હૈયામાંથી, હૈયામાં વિશ્વાસનાં અજવાળાં પથરાય

સર્વ ભાવોનો રાજા પ્રેમને, મારા હૈયામાં તો આજે, એને તો પધરાવ

તારા આ જગને નિહાળું પ્રેમથી, હૈયામાં એમાં અનોખા ભાવો તો જગાવ

હરેક સ્થિતિમાં શાંત રહું, હૈયામાં તો મારા, સમતા એવી તો રખાવ

જિંદગી જીવવા સારી રીતે, જિંદગીના તો સાચા અર્થ મને તો સમજાવ

પચાવવા જીવનના ઝેરને તો માડી, હૈયું મારું તો વિશાળ બનાવ

હોય રખડપટ્ટી લખાઈ ઘણી જીવનમાં તો માડી, હવે વધુ મને ના રઝળાવ

છોડું ના અધૂરાં અગત્યનાં કામો જીવનમાં, જીવનમાં મને તો દૃઢ બનાવ

લડવું પડે જીવનમાં તો મારે માડી, મારી દુર્વૃત્તિઓથી મને તો લડાવ
View Original Increase Font Decrease Font


અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ, માડી મારી અંતરમાં અજવાળાં પથરાવ

વીણી વીણી શંકાના કાંટા હૈયામાંથી, હૈયામાં વિશ્વાસનાં અજવાળાં પથરાય

સર્વ ભાવોનો રાજા પ્રેમને, મારા હૈયામાં તો આજે, એને તો પધરાવ

તારા આ જગને નિહાળું પ્રેમથી, હૈયામાં એમાં અનોખા ભાવો તો જગાવ

હરેક સ્થિતિમાં શાંત રહું, હૈયામાં તો મારા, સમતા એવી તો રખાવ

જિંદગી જીવવા સારી રીતે, જિંદગીના તો સાચા અર્થ મને તો સમજાવ

પચાવવા જીવનના ઝેરને તો માડી, હૈયું મારું તો વિશાળ બનાવ

હોય રખડપટ્ટી લખાઈ ઘણી જીવનમાં તો માડી, હવે વધુ મને ના રઝળાવ

છોડું ના અધૂરાં અગત્યનાં કામો જીવનમાં, જીવનમાં મને તો દૃઢ બનાવ

લડવું પડે જીવનમાં તો મારે માડી, મારી દુર્વૃત્તિઓથી મને તો લડાવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva, māḍī mārī aṁtaramāṁ ajavālāṁ patharāva

vīṇī vīṇī śaṁkānā kāṁṭā haiyāmāṁthī, haiyāmāṁ viśvāsanāṁ ajavālāṁ patharāya

sarva bhāvōnō rājā prēmanē, mārā haiyāmāṁ tō ājē, ēnē tō padharāva

tārā ā jaganē nihāluṁ prēmathī, haiyāmāṁ ēmāṁ anōkhā bhāvō tō jagāva

harēka sthitimāṁ śāṁta rahuṁ, haiyāmāṁ tō mārā, samatā ēvī tō rakhāva

jiṁdagī jīvavā sārī rītē, jiṁdagīnā tō sācā artha manē tō samajāva

pacāvavā jīvananā jhēranē tō māḍī, haiyuṁ māruṁ tō viśāla banāva

hōya rakhaḍapaṭṭī lakhāī ghaṇī jīvanamāṁ tō māḍī, havē vadhu manē nā rajhalāva

chōḍuṁ nā adhūrāṁ agatyanāṁ kāmō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ manē tō dr̥ḍha banāva

laḍavuṁ paḍē jīvanamāṁ tō mārē māḍī, mārī durvr̥ttiōthī manē tō laḍāva
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7276 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727372747275...Last