Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7278 | Date: 08-Mar-1988
કદી મીઠી વાતો પર, કદી મીઠી ભૂલો પર, મનમાં ને મનમાં હસું છું
Kadī mīṭhī vātō para, kadī mīṭhī bhūlō para, manamāṁ nē manamāṁ hasuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7278 | Date: 08-Mar-1988

કદી મીઠી વાતો પર, કદી મીઠી ભૂલો પર, મનમાં ને મનમાં હસું છું

  No Audio

kadī mīṭhī vātō para, kadī mīṭhī bhūlō para, manamāṁ nē manamāṁ hasuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1988-03-08 1988-03-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15267 કદી મીઠી વાતો પર, કદી મીઠી ભૂલો પર, મનમાં ને મનમાં હસું છું કદી મીઠી વાતો પર, કદી મીઠી ભૂલો પર, મનમાં ને મનમાં હસું છું

વર્તમાનમાં વસું છું, ના ભૂતકાળને ભુલૂં છું, ભવિષ્યની ચિંતા કરું છું

જીવું જીવન જગમાં તો એવું, નિત્ય ચિંતનનાં દ્વાર એમાં ખુલ્લાં કરું છું

પળો રહી છે જીવનને તો મળતી, ઇંતેજારી પળોની તોય કરું છું

ભૂલો ને ભૂલોના સમુદ્રમાં તરું છું, ભૂલો ને ભૂલોમાં તો જીવું છું

સવાર ઊગે ને સાંજ પડે, રોજ ખૂટતી કડી દિલની, એમાં તો ગોતું છું

જીવનમાં જ્યાં અહંમાં ડૂબું છું, સ્વાદ પરાજયનો તો એમાં ચાખું છું

સાથીની શોધમાં રહું છું, જીવનમાં તો તોય સાથ વિનાનો તો રહ્યો છું

ગામો ને ગામોમાં તો જીવું છું, ના ભાર વધુ સહન એના તો કરી શકું છું

ભૂલો ને ભૂલોમાં ના અટકું છું, જીવનમાં તોય મનમાં ને મનમાં તો હસું છું
View Original Increase Font Decrease Font


કદી મીઠી વાતો પર, કદી મીઠી ભૂલો પર, મનમાં ને મનમાં હસું છું

વર્તમાનમાં વસું છું, ના ભૂતકાળને ભુલૂં છું, ભવિષ્યની ચિંતા કરું છું

જીવું જીવન જગમાં તો એવું, નિત્ય ચિંતનનાં દ્વાર એમાં ખુલ્લાં કરું છું

પળો રહી છે જીવનને તો મળતી, ઇંતેજારી પળોની તોય કરું છું

ભૂલો ને ભૂલોના સમુદ્રમાં તરું છું, ભૂલો ને ભૂલોમાં તો જીવું છું

સવાર ઊગે ને સાંજ પડે, રોજ ખૂટતી કડી દિલની, એમાં તો ગોતું છું

જીવનમાં જ્યાં અહંમાં ડૂબું છું, સ્વાદ પરાજયનો તો એમાં ચાખું છું

સાથીની શોધમાં રહું છું, જીવનમાં તો તોય સાથ વિનાનો તો રહ્યો છું

ગામો ને ગામોમાં તો જીવું છું, ના ભાર વધુ સહન એના તો કરી શકું છું

ભૂલો ને ભૂલોમાં ના અટકું છું, જીવનમાં તોય મનમાં ને મનમાં તો હસું છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī mīṭhī vātō para, kadī mīṭhī bhūlō para, manamāṁ nē manamāṁ hasuṁ chuṁ

vartamānamāṁ vasuṁ chuṁ, nā bhūtakālanē bhulūṁ chuṁ, bhaviṣyanī ciṁtā karuṁ chuṁ

jīvuṁ jīvana jagamāṁ tō ēvuṁ, nitya ciṁtananāṁ dvāra ēmāṁ khullāṁ karuṁ chuṁ

palō rahī chē jīvananē tō malatī, iṁtējārī palōnī tōya karuṁ chuṁ

bhūlō nē bhūlōnā samudramāṁ taruṁ chuṁ, bhūlō nē bhūlōmāṁ tō jīvuṁ chuṁ

savāra ūgē nē sāṁja paḍē, rōja khūṭatī kaḍī dilanī, ēmāṁ tō gōtuṁ chuṁ

jīvanamāṁ jyāṁ ahaṁmāṁ ḍūbuṁ chuṁ, svāda parājayanō tō ēmāṁ cākhuṁ chuṁ

sāthīnī śōdhamāṁ rahuṁ chuṁ, jīvanamāṁ tō tōya sātha vinānō tō rahyō chuṁ

gāmō nē gāmōmāṁ tō jīvuṁ chuṁ, nā bhāra vadhu sahana ēnā tō karī śakuṁ chuṁ

bhūlō nē bhūlōmāṁ nā aṭakuṁ chuṁ, jīvanamāṁ tōya manamāṁ nē manamāṁ tō hasuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7278 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727372747275...Last