1998-03-19
1998-03-19
1998-03-19
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15279
ખામોશીને મારી, મૌનને તો મારા
ખામોશીને મારી, મૌનને તો મારા
સંમતિ સમજવાની, એને સંમતિ સમજવાની ભૂલ ના કરી બેસતા
મારા અંતરના તોફાનને, મારા અંતરનાં આંદોલનોને
મારો પ્યાર ના સમજી લેતા, ના પ્યાર એને ગણી લેતા
મારી બિનઆવડતને, મારી મજબૂરીને જીવનમાં
સંમતિની મ્હોર સમજી, ના તમે એને આધીન ગણી લેતા
મારી ભીની પાંપણને, મારા વ્હાલભર્યાં અવાજને
જીવનમાં મારી નબળાઈ ના ગણી લેતા, નબળાઈ ના સમજી લેતા
હર હાલતમાં રહું સદા તો આનંદમાં
બેજવાબદારી ના એને ગણી લેતા, બેજવાબદારી ના સમજી લેતા
ઇંતેજારી તો ભરી ભરી છે મારા દિલમાં
શંકાશીલ મને ના ગણી લેતા, શંકાશીલ ના સમજી લેતા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ખામોશીને મારી, મૌનને તો મારા
સંમતિ સમજવાની, એને સંમતિ સમજવાની ભૂલ ના કરી બેસતા
મારા અંતરના તોફાનને, મારા અંતરનાં આંદોલનોને
મારો પ્યાર ના સમજી લેતા, ના પ્યાર એને ગણી લેતા
મારી બિનઆવડતને, મારી મજબૂરીને જીવનમાં
સંમતિની મ્હોર સમજી, ના તમે એને આધીન ગણી લેતા
મારી ભીની પાંપણને, મારા વ્હાલભર્યાં અવાજને
જીવનમાં મારી નબળાઈ ના ગણી લેતા, નબળાઈ ના સમજી લેતા
હર હાલતમાં રહું સદા તો આનંદમાં
બેજવાબદારી ના એને ગણી લેતા, બેજવાબદારી ના સમજી લેતા
ઇંતેજારી તો ભરી ભરી છે મારા દિલમાં
શંકાશીલ મને ના ગણી લેતા, શંકાશીલ ના સમજી લેતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
khāmōśīnē mārī, maunanē tō mārā
saṁmati samajavānī, ēnē saṁmati samajavānī bhūla nā karī bēsatā
mārā aṁtaranā tōphānanē, mārā aṁtaranāṁ āṁdōlanōnē
mārō pyāra nā samajī lētā, nā pyāra ēnē gaṇī lētā
mārī binaāvaḍatanē, mārī majabūrīnē jīvanamāṁ
saṁmatinī mhōra samajī, nā tamē ēnē ādhīna gaṇī lētā
mārī bhīnī pāṁpaṇanē, mārā vhālabharyāṁ avājanē
jīvanamāṁ mārī nabalāī nā gaṇī lētā, nabalāī nā samajī lētā
hara hālatamāṁ rahuṁ sadā tō ānaṁdamāṁ
bējavābadārī nā ēnē gaṇī lētā, bējavābadārī nā samajī lētā
iṁtējārī tō bharī bharī chē mārā dilamāṁ
śaṁkāśīla manē nā gaṇī lētā, śaṁkāśīla nā samajī lētā
|
|