Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7291 | Date: 21-Mar-1998
ઘા ભેગા કાંઈ જીવડાં પડતાં નથી, સમય પાક્યા વિના ફળ મળતાં નથી
Ghā bhēgā kāṁī jīvaḍāṁ paḍatāṁ nathī, samaya pākyā vinā phala malatāṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7291 | Date: 21-Mar-1998

ઘા ભેગા કાંઈ જીવડાં પડતાં નથી, સમય પાક્યા વિના ફળ મળતાં નથી

  No Audio

ghā bhēgā kāṁī jīvaḍāṁ paḍatāṁ nathī, samaya pākyā vinā phala malatāṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-21 1998-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15280 ઘા ભેગા કાંઈ જીવડાં પડતાં નથી, સમય પાક્યા વિના ફળ મળતાં નથી ઘા ભેગા કાંઈ જીવડાં પડતાં નથી, સમય પાક્યા વિના ફળ મળતાં નથી

કોશિશો કર્યાં વિના આશા નકામી, ફળ એનાં તો કાંઈ નીપજતાં નથી

શેખચલ્લીના મહેલો કરતાં તો ઝૂંપડી ભલી, એ આશ્રય દીધા વિના રહેતા નથી

પૂનમના તેજ પછી દિવસો અંધારાના, આવ્યા વિના તો રહેતા નથી

ભાવમાં પુરુષાર્થ ભળ્યા વિના, કોઈ કાર્યમાં સિદ્ધિ તો મળતી નથી

વિખૂટાં પડેલાં તો પ્રેમી હૈયાં, જીવનમાં તો તડપ્યા વિના તો રહેતાં નથી

નખશિખ પ્રેમની આકૃતિ તો, પ્રભુમાં પણ પ્રેમી જોઈ શકવાના નથી

રહ્યા છે કાઢતા ને રહેશે કાઢતા, પ્રભુમાં પણ ખામી કાઢયા વિના રહેવાના નથી

પ્રભુ રહીને પણ દૂર રહે છે, બધું જોતા, આપણે રહીને પાસે પૂરું જોતા નથી

કામકાજ વિના મનને કાટ લાગે, કામકાજથી તેજ બન્યા વિના એ રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઘા ભેગા કાંઈ જીવડાં પડતાં નથી, સમય પાક્યા વિના ફળ મળતાં નથી

કોશિશો કર્યાં વિના આશા નકામી, ફળ એનાં તો કાંઈ નીપજતાં નથી

શેખચલ્લીના મહેલો કરતાં તો ઝૂંપડી ભલી, એ આશ્રય દીધા વિના રહેતા નથી

પૂનમના તેજ પછી દિવસો અંધારાના, આવ્યા વિના તો રહેતા નથી

ભાવમાં પુરુષાર્થ ભળ્યા વિના, કોઈ કાર્યમાં સિદ્ધિ તો મળતી નથી

વિખૂટાં પડેલાં તો પ્રેમી હૈયાં, જીવનમાં તો તડપ્યા વિના તો રહેતાં નથી

નખશિખ પ્રેમની આકૃતિ તો, પ્રભુમાં પણ પ્રેમી જોઈ શકવાના નથી

રહ્યા છે કાઢતા ને રહેશે કાઢતા, પ્રભુમાં પણ ખામી કાઢયા વિના રહેવાના નથી

પ્રભુ રહીને પણ દૂર રહે છે, બધું જોતા, આપણે રહીને પાસે પૂરું જોતા નથી

કામકાજ વિના મનને કાટ લાગે, કામકાજથી તેજ બન્યા વિના એ રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghā bhēgā kāṁī jīvaḍāṁ paḍatāṁ nathī, samaya pākyā vinā phala malatāṁ nathī

kōśiśō karyāṁ vinā āśā nakāmī, phala ēnāṁ tō kāṁī nīpajatāṁ nathī

śēkhacallīnā mahēlō karatāṁ tō jhūṁpaḍī bhalī, ē āśraya dīdhā vinā rahētā nathī

pūnamanā tēja pachī divasō aṁdhārānā, āvyā vinā tō rahētā nathī

bhāvamāṁ puruṣārtha bhalyā vinā, kōī kāryamāṁ siddhi tō malatī nathī

vikhūṭāṁ paḍēlāṁ tō prēmī haiyāṁ, jīvanamāṁ tō taḍapyā vinā tō rahētāṁ nathī

nakhaśikha prēmanī ākr̥ti tō, prabhumāṁ paṇa prēmī jōī śakavānā nathī

rahyā chē kāḍhatā nē rahēśē kāḍhatā, prabhumāṁ paṇa khāmī kāḍhayā vinā rahēvānā nathī

prabhu rahīnē paṇa dūra rahē chē, badhuṁ jōtā, āpaṇē rahīnē pāsē pūruṁ jōtā nathī

kāmakāja vinā mananē kāṭa lāgē, kāmakājathī tēja banyā vinā ē rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7291 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...728872897290...Last