1998-03-27
1998-03-27
1998-03-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15287
દુઃખનાં ગાણાં હવે તો બંધ કર, જીવનમાં તો તું તારા
દુઃખનાં ગાણાં હવે તો બંધ કર, જીવનમાં તો તું તારા
સુખના શ્વાસોને, મોકળાશ આવવા દે જીવનમાં તો તું તારા
વેડફીશ જીવનમાં જો તું શક્તિ તારી, ગાઈ ગાઈને આવાં ગાણાં
આવી પાસે, જાશે સહુ ભાગી, સાંભળશે સહુ બે દિવસ ગાણાં
કરીશ તારા દુઃખમાં વધારો, કરી યાદ દુઃખને, ગાઈને આવાં ગાણાં
ગાશે આવાં ગાણાં, થાશે ના દૂર દુઃખ તારાં, ગાતો ના વ્યર્થ આવાં ગાણાં
દેશે ગાણાં વ્યગ્રતા વધારી, જીવનમાં મળશે ના એમાં કોઈ ફાયદા
દઈ દઈ દેશે સાથ જીવનમાં તો, દુઃખમાં તો સહુ કેટલા દહાડા
બદલાશે ના તકદીર જીવનમાં તો કોઈ, ગાઈ ગાઈને આવાં ગાણાં
સમજી વિચારીને હવે તો જીવનમાં, બંધ કર હવે તું આવાં ગાણાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દુઃખનાં ગાણાં હવે તો બંધ કર, જીવનમાં તો તું તારા
સુખના શ્વાસોને, મોકળાશ આવવા દે જીવનમાં તો તું તારા
વેડફીશ જીવનમાં જો તું શક્તિ તારી, ગાઈ ગાઈને આવાં ગાણાં
આવી પાસે, જાશે સહુ ભાગી, સાંભળશે સહુ બે દિવસ ગાણાં
કરીશ તારા દુઃખમાં વધારો, કરી યાદ દુઃખને, ગાઈને આવાં ગાણાં
ગાશે આવાં ગાણાં, થાશે ના દૂર દુઃખ તારાં, ગાતો ના વ્યર્થ આવાં ગાણાં
દેશે ગાણાં વ્યગ્રતા વધારી, જીવનમાં મળશે ના એમાં કોઈ ફાયદા
દઈ દઈ દેશે સાથ જીવનમાં તો, દુઃખમાં તો સહુ કેટલા દહાડા
બદલાશે ના તકદીર જીવનમાં તો કોઈ, ગાઈ ગાઈને આવાં ગાણાં
સમજી વિચારીને હવે તો જીવનમાં, બંધ કર હવે તું આવાં ગાણાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
duḥkhanāṁ gāṇāṁ havē tō baṁdha kara, jīvanamāṁ tō tuṁ tārā
sukhanā śvāsōnē, mōkalāśa āvavā dē jīvanamāṁ tō tuṁ tārā
vēḍaphīśa jīvanamāṁ jō tuṁ śakti tārī, gāī gāīnē āvāṁ gāṇāṁ
āvī pāsē, jāśē sahu bhāgī, sāṁbhalaśē sahu bē divasa gāṇāṁ
karīśa tārā duḥkhamāṁ vadhārō, karī yāda duḥkhanē, gāīnē āvāṁ gāṇāṁ
gāśē āvāṁ gāṇāṁ, thāśē nā dūra duḥkha tārāṁ, gātō nā vyartha āvāṁ gāṇāṁ
dēśē gāṇāṁ vyagratā vadhārī, jīvanamāṁ malaśē nā ēmāṁ kōī phāyadā
daī daī dēśē sātha jīvanamāṁ tō, duḥkhamāṁ tō sahu kēṭalā dahāḍā
badalāśē nā takadīra jīvanamāṁ tō kōī, gāī gāīnē āvāṁ gāṇāṁ
samajī vicārīnē havē tō jīvanamāṁ, baṁdha kara havē tuṁ āvāṁ gāṇāṁ
|