Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7299 | Date: 27-Mar-1998
તેલ જલે ને પ્રકાશ મળે, જ્યાં દિલ જલે ત્યાં તો રાખ મળે
Tēla jalē nē prakāśa malē, jyāṁ dila jalē tyāṁ tō rākha malē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7299 | Date: 27-Mar-1998

તેલ જલે ને પ્રકાશ મળે, જ્યાં દિલ જલે ત્યાં તો રાખ મળે

  No Audio

tēla jalē nē prakāśa malē, jyāṁ dila jalē tyāṁ tō rākha malē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-27 1998-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15288 તેલ જલે ને પ્રકાશ મળે, જ્યાં દિલ જલે ત્યાં તો રાખ મળે તેલ જલે ને પ્રકાશ મળે, જ્યાં દિલ જલે ત્યાં તો રાખ મળે

પવન જ્યાં ફૂંકાય ને તોફાન ઊઠે, મન વંટોળે ચડે, વિનાશ સરજે

હૈયું અકારણ વેરાગ્ય ધરે, જીવનમાં તો એ ઇતિહાસ સરજે

સમજાય ના વાંકી ચૂકી ચાલ પ્રભુની, સમજાય તો ભવફેરા ટળે

ગંભીરતા જ્યારે મુખ ખોલે, જ્ઞાનની સરિતા ત્યાં તો વહે

સરળતા નયનોમાં જ્યાં નર્તન કરે, હૈયાં સહુનાં એમાં એ તો હરે

પ્રેમનું બિંદુ જ્યાં હૈયામાં પડે, સંસાર સાગરને ત્યાં મીઠો એ કરે

વાણી વર્તનમાં જ્યાં સંયમ ના ભળે, જીવનમાં ઉત્પાત ઊભા એ તો કરે

મૌન જ્યાં દુઃખદર્દની દીવાલ બને, અંતર એમાં ત્યાં છાનું રડે

કારણ વિનાનાં જો કારણ મળે, જીવનમાં બાધા ઊભી એ કરે
View Original Increase Font Decrease Font


તેલ જલે ને પ્રકાશ મળે, જ્યાં દિલ જલે ત્યાં તો રાખ મળે

પવન જ્યાં ફૂંકાય ને તોફાન ઊઠે, મન વંટોળે ચડે, વિનાશ સરજે

હૈયું અકારણ વેરાગ્ય ધરે, જીવનમાં તો એ ઇતિહાસ સરજે

સમજાય ના વાંકી ચૂકી ચાલ પ્રભુની, સમજાય તો ભવફેરા ટળે

ગંભીરતા જ્યારે મુખ ખોલે, જ્ઞાનની સરિતા ત્યાં તો વહે

સરળતા નયનોમાં જ્યાં નર્તન કરે, હૈયાં સહુનાં એમાં એ તો હરે

પ્રેમનું બિંદુ જ્યાં હૈયામાં પડે, સંસાર સાગરને ત્યાં મીઠો એ કરે

વાણી વર્તનમાં જ્યાં સંયમ ના ભળે, જીવનમાં ઉત્પાત ઊભા એ તો કરે

મૌન જ્યાં દુઃખદર્દની દીવાલ બને, અંતર એમાં ત્યાં છાનું રડે

કારણ વિનાનાં જો કારણ મળે, જીવનમાં બાધા ઊભી એ કરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tēla jalē nē prakāśa malē, jyāṁ dila jalē tyāṁ tō rākha malē

pavana jyāṁ phūṁkāya nē tōphāna ūṭhē, mana vaṁṭōlē caḍē, vināśa sarajē

haiyuṁ akāraṇa vērāgya dharē, jīvanamāṁ tō ē itihāsa sarajē

samajāya nā vāṁkī cūkī cāla prabhunī, samajāya tō bhavaphērā ṭalē

gaṁbhīratā jyārē mukha khōlē, jñānanī saritā tyāṁ tō vahē

saralatā nayanōmāṁ jyāṁ nartana karē, haiyāṁ sahunāṁ ēmāṁ ē tō harē

prēmanuṁ biṁdu jyāṁ haiyāmāṁ paḍē, saṁsāra sāgaranē tyāṁ mīṭhō ē karē

vāṇī vartanamāṁ jyāṁ saṁyama nā bhalē, jīvanamāṁ utpāta ūbhā ē tō karē

mauna jyāṁ duḥkhadardanī dīvāla banē, aṁtara ēmāṁ tyāṁ chānuṁ raḍē

kāraṇa vinānāṁ jō kāraṇa malē, jīvanamāṁ bādhā ūbhī ē karē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7299 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...729472957296...Last