Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7301 | Date: 27-Mar-1998
જિગર હોય જો દિલમાં, વીત્યું જે દિલ પર, તે જાણી લેજે
Jigara hōya jō dilamāṁ, vītyuṁ jē dila para, tē jāṇī lējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 7301 | Date: 27-Mar-1998

જિગર હોય જો દિલમાં, વીત્યું જે દિલ પર, તે જાણી લેજે

  Audio

jigara hōya jō dilamāṁ, vītyuṁ jē dila para, tē jāṇī lējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-27 1998-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15290 જિગર હોય જો દિલમાં, વીત્યું જે દિલ પર, તે જાણી લેજે જિગર હોય જો દિલમાં, વીત્યું જે દિલ પર, તે જાણી લેજે

કર્યાં ઘા દિલ પર તો કેવા કપરા, જરા દિલથી એ સમજી લેજે

કરી ઘા તો આવા, ના મલમપટ્ટી કરવા એની બેસી જાજે

હશે ભાગ્યમાં તો જો એ લખાયું, ના ફિકર એની તો કરજે

કાચુંપોચું દિલ તો તૂટી જાશે, દિલથી તો આ બરાબર જાણી લેજે

દુઃખદર્દની મળે ના જો દવા, ઘા ને ઉપાય એના તો જાણી લેજે

ઘા કરવા કરતાં કરવા સહન, પડશે જરૂર ઝાઝી શક્તિની જાણી લેજે

ઊઠશે તોફાન ત્યારે તો હૈયામાં, જાતને ત્યારે એમાં તો સાચવી લેજે

વહેશે લોહી, રુઝાશે જલદી, મૂક ઘા ચૂભશે ઝાઝા એ જાણી લેજે

મારવામાં ઘા બહાદુરી નથી, પડશે જીરવવામાં જાણી એ સમજી લેજે
https://www.youtube.com/watch?v=gDam2Qv6hvg
View Original Increase Font Decrease Font


જિગર હોય જો દિલમાં, વીત્યું જે દિલ પર, તે જાણી લેજે

કર્યાં ઘા દિલ પર તો કેવા કપરા, જરા દિલથી એ સમજી લેજે

કરી ઘા તો આવા, ના મલમપટ્ટી કરવા એની બેસી જાજે

હશે ભાગ્યમાં તો જો એ લખાયું, ના ફિકર એની તો કરજે

કાચુંપોચું દિલ તો તૂટી જાશે, દિલથી તો આ બરાબર જાણી લેજે

દુઃખદર્દની મળે ના જો દવા, ઘા ને ઉપાય એના તો જાણી લેજે

ઘા કરવા કરતાં કરવા સહન, પડશે જરૂર ઝાઝી શક્તિની જાણી લેજે

ઊઠશે તોફાન ત્યારે તો હૈયામાં, જાતને ત્યારે એમાં તો સાચવી લેજે

વહેશે લોહી, રુઝાશે જલદી, મૂક ઘા ચૂભશે ઝાઝા એ જાણી લેજે

મારવામાં ઘા બહાદુરી નથી, પડશે જીરવવામાં જાણી એ સમજી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jigara hōya jō dilamāṁ, vītyuṁ jē dila para, tē jāṇī lējē

karyāṁ ghā dila para tō kēvā kaparā, jarā dilathī ē samajī lējē

karī ghā tō āvā, nā malamapaṭṭī karavā ēnī bēsī jājē

haśē bhāgyamāṁ tō jō ē lakhāyuṁ, nā phikara ēnī tō karajē

kācuṁpōcuṁ dila tō tūṭī jāśē, dilathī tō ā barābara jāṇī lējē

duḥkhadardanī malē nā jō davā, ghā nē upāya ēnā tō jāṇī lējē

ghā karavā karatāṁ karavā sahana, paḍaśē jarūra jhājhī śaktinī jāṇī lējē

ūṭhaśē tōphāna tyārē tō haiyāmāṁ, jātanē tyārē ēmāṁ tō sācavī lējē

vahēśē lōhī, rujhāśē jaladī, mūka ghā cūbhaśē jhājhā ē jāṇī lējē

māravāmāṁ ghā bahādurī nathī, paḍaśē jīravavāmāṁ jāṇī ē samajī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7301 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...729772987299...Last