Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7339 | Date: 25-Apr-1998
અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી
Adhīrāī adhīrāī jīvanamāṁ jyāṁ haiyāmāṁ jāgī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)



Hymn No. 7339 | Date: 25-Apr-1998

અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી

  Audio

adhīrāī adhīrāī jīvanamāṁ jyāṁ haiyāmāṁ jāgī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1998-04-25 1998-04-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15328 અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી

કંઈક સીમાઓ હૈયાએ દીધી એમાં તો ત્યાગી

હતી સંયમની દોરી હૈયામાં, હતી સલામત સંયમની મૂડી

સરળ ટૂંકી કેડી દીધી છોડી, કેડી માયાની જ્યાં સ્વીકારી

જલતું ને જલતું રહ્યું જીવનમાં, અસંતોષની આગ જલાવી

હતી પ્રેમની છબિ પાડવી, દીધા વેરના છાંટા એમાં છાંટી

સદ્ગુણોની હતી પાસે મૂડી, રહી એમાં એ તો ખર્ચાઈ

ચમત્કારોની આશા, હૈયાએ જગાવી દીધી ધીરજ બધી ત્યાગી

ગઈ અધીરાઈ હૈયાને જકડી, સારાખોટાની પરખ ગઈ ભુલાઈ
https://www.youtube.com/watch?v=Uz9R0S0pJb4
View Original Increase Font Decrease Font


અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી

કંઈક સીમાઓ હૈયાએ દીધી એમાં તો ત્યાગી

હતી સંયમની દોરી હૈયામાં, હતી સલામત સંયમની મૂડી

સરળ ટૂંકી કેડી દીધી છોડી, કેડી માયાની જ્યાં સ્વીકારી

જલતું ને જલતું રહ્યું જીવનમાં, અસંતોષની આગ જલાવી

હતી પ્રેમની છબિ પાડવી, દીધા વેરના છાંટા એમાં છાંટી

સદ્ગુણોની હતી પાસે મૂડી, રહી એમાં એ તો ખર્ચાઈ

ચમત્કારોની આશા, હૈયાએ જગાવી દીધી ધીરજ બધી ત્યાગી

ગઈ અધીરાઈ હૈયાને જકડી, સારાખોટાની પરખ ગઈ ભુલાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhīrāī adhīrāī jīvanamāṁ jyāṁ haiyāmāṁ jāgī

kaṁīka sīmāō haiyāē dīdhī ēmāṁ tō tyāgī

hatī saṁyamanī dōrī haiyāmāṁ, hatī salāmata saṁyamanī mūḍī

sarala ṭūṁkī kēḍī dīdhī chōḍī, kēḍī māyānī jyāṁ svīkārī

jalatuṁ nē jalatuṁ rahyuṁ jīvanamāṁ, asaṁtōṣanī āga jalāvī

hatī prēmanī chabi pāḍavī, dīdhā vēranā chāṁṭā ēmāṁ chāṁṭī

sadguṇōnī hatī pāsē mūḍī, rahī ēmāṁ ē tō kharcāī

camatkārōnī āśā, haiyāē jagāvī dīdhī dhīraja badhī tyāgī

gaī adhīrāī haiyānē jakaḍī, sārākhōṭānī parakha gaī bhulāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7339 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


અધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગીઅધીરાઈ અધીરાઈ જીવનમાં જ્યાં હૈયામાં જાગી

કંઈક સીમાઓ હૈયાએ દીધી એમાં તો ત્યાગી

હતી સંયમની દોરી હૈયામાં, હતી સલામત સંયમની મૂડી

સરળ ટૂંકી કેડી દીધી છોડી, કેડી માયાની જ્યાં સ્વીકારી

જલતું ને જલતું રહ્યું જીવનમાં, અસંતોષની આગ જલાવી

હતી પ્રેમની છબિ પાડવી, દીધા વેરના છાંટા એમાં છાંટી

સદ્ગુણોની હતી પાસે મૂડી, રહી એમાં એ તો ખર્ચાઈ

ચમત્કારોની આશા, હૈયાએ જગાવી દીધી ધીરજ બધી ત્યાગી

ગઈ અધીરાઈ હૈયાને જકડી, સારાખોટાની પરખ ગઈ ભુલાઈ
1998-04-25https://i.ytimg.com/vi/Uz9R0S0pJb4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Uz9R0S0pJb4





First...733673377338...Last