Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7429 | Date: 27-Jun-1998
આ વાતને કેમ કરીને માનું (2)
Ā vātanē kēma karīnē mānuṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7429 | Date: 27-Jun-1998

આ વાતને કેમ કરીને માનું (2)

  No Audio

ā vātanē kēma karīnē mānuṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-06-27 1998-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15418 આ વાતને કેમ કરીને માનું (2) આ વાતને કેમ કરીને માનું (2)

દિલ તો છે પાસે તો મારું, નથી રહ્યું એ દિલ તો મારું

મન તો છે મારું, રહ્યું બધે દોડતું, પાછળ ના દોડી શકું, રહ્યું નથી એ મારું

નજર બાંધે અંદાજ જગનો, નજરનો અંદાજ તોય ના બાંધી શકું

રહ્યો વિચાર જીવનમાં કરતો, રહ્યો એમાં ભમતો ને ભમતો

કહું એને તોય મારા, ના પામ્યો તોય એના ઉપર તો કાબૂ

ભાવો ને ભાવોની દુનિયામાં સદા હું તો ફરું, અંતરના ભાવો ના જાણી શકું

વાણી ને વાણીનો પ્રવાહ મુખથી સદા વહાવું, ના કાબૂ એના પર ધરાવું

કહું પ્રભુને જીવનમાં મારા, ચાહું દર્શન જીવનમાં એનાં, ના એ તો પામું

સમય લઈ જગમાં આવ્યો, કહ્યો સમયને મારો, ના કાબૂ એના ઉપર ધરાવું
View Original Increase Font Decrease Font


આ વાતને કેમ કરીને માનું (2)

દિલ તો છે પાસે તો મારું, નથી રહ્યું એ દિલ તો મારું

મન તો છે મારું, રહ્યું બધે દોડતું, પાછળ ના દોડી શકું, રહ્યું નથી એ મારું

નજર બાંધે અંદાજ જગનો, નજરનો અંદાજ તોય ના બાંધી શકું

રહ્યો વિચાર જીવનમાં કરતો, રહ્યો એમાં ભમતો ને ભમતો

કહું એને તોય મારા, ના પામ્યો તોય એના ઉપર તો કાબૂ

ભાવો ને ભાવોની દુનિયામાં સદા હું તો ફરું, અંતરના ભાવો ના જાણી શકું

વાણી ને વાણીનો પ્રવાહ મુખથી સદા વહાવું, ના કાબૂ એના પર ધરાવું

કહું પ્રભુને જીવનમાં મારા, ચાહું દર્શન જીવનમાં એનાં, ના એ તો પામું

સમય લઈ જગમાં આવ્યો, કહ્યો સમયને મારો, ના કાબૂ એના ઉપર ધરાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ā vātanē kēma karīnē mānuṁ (2)

dila tō chē pāsē tō māruṁ, nathī rahyuṁ ē dila tō māruṁ

mana tō chē māruṁ, rahyuṁ badhē dōḍatuṁ, pāchala nā dōḍī śakuṁ, rahyuṁ nathī ē māruṁ

najara bāṁdhē aṁdāja jaganō, najaranō aṁdāja tōya nā bāṁdhī śakuṁ

rahyō vicāra jīvanamāṁ karatō, rahyō ēmāṁ bhamatō nē bhamatō

kahuṁ ēnē tōya mārā, nā pāmyō tōya ēnā upara tō kābū

bhāvō nē bhāvōnī duniyāmāṁ sadā huṁ tō pharuṁ, aṁtaranā bhāvō nā jāṇī śakuṁ

vāṇī nē vāṇīnō pravāha mukhathī sadā vahāvuṁ, nā kābū ēnā para dharāvuṁ

kahuṁ prabhunē jīvanamāṁ mārā, cāhuṁ darśana jīvanamāṁ ēnāṁ, nā ē tō pāmuṁ

samaya laī jagamāṁ āvyō, kahyō samayanē mārō, nā kābū ēnā upara dharāvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7429 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742674277428...Last