Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7476 | Date: 17-Jul-1998
જીવનમાં તો જાણે કંઈક વાર, લાગ્યું કે જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું
Jīvanamāṁ tō jāṇē kaṁīka vāra, lāgyuṁ kē jāṇē āṁdhalē bahēruṁ kuṭāī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7476 | Date: 17-Jul-1998

જીવનમાં તો જાણે કંઈક વાર, લાગ્યું કે જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું

  No Audio

jīvanamāṁ tō jāṇē kaṁīka vāra, lāgyuṁ kē jāṇē āṁdhalē bahēruṁ kuṭāī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-17 1998-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15465 જીવનમાં તો જાણે કંઈક વાર, લાગ્યું કે જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું જીવનમાં તો જાણે કંઈક વાર, લાગ્યું કે જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું

કદી કદી જીવનમાં તો એ કામ, જગમાં તો મોંઘું પડયું

સમજ્યા ના સમજ્યાં જ્યાં પૂરું, કર્યું કામ એમાં તો શરૂ

સમજ્યા આંખના ઇશારા ખોટા, વધી ગયા આગળ જ્યાં પૂરા

સાંભળી વાત ના પૂરી, ગયા જ્યાં એમાં ધસી એમાં દોટ કાઢી

વિચારોના તરંગો જ્યાં આવ્યા, ચૂક્યા જીવનમાં હકીકતનાં આંગણાં

ચાહ્યા સાથ પૂરા, મળ્યા અધૂરા, હલી ગયા હકીકતનાં મૂળિયાં

ભેદભરમના ભેદ બન્યા ગાઢા, ના ભેદ એના ઉકેલાયા

અડધા ભાનમાં, અડધા બેભાનમાં, વર્ત્યા જ્યાં જીવનમાં

મળ્યું સુખ, મળ્યું દુઃખ, જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો જાણે કંઈક વાર, લાગ્યું કે જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું

કદી કદી જીવનમાં તો એ કામ, જગમાં તો મોંઘું પડયું

સમજ્યા ના સમજ્યાં જ્યાં પૂરું, કર્યું કામ એમાં તો શરૂ

સમજ્યા આંખના ઇશારા ખોટા, વધી ગયા આગળ જ્યાં પૂરા

સાંભળી વાત ના પૂરી, ગયા જ્યાં એમાં ધસી એમાં દોટ કાઢી

વિચારોના તરંગો જ્યાં આવ્યા, ચૂક્યા જીવનમાં હકીકતનાં આંગણાં

ચાહ્યા સાથ પૂરા, મળ્યા અધૂરા, હલી ગયા હકીકતનાં મૂળિયાં

ભેદભરમના ભેદ બન્યા ગાઢા, ના ભેદ એના ઉકેલાયા

અડધા ભાનમાં, અડધા બેભાનમાં, વર્ત્યા જ્યાં જીવનમાં

મળ્યું સુખ, મળ્યું દુઃખ, જાણે આંધળે બહેરું કુટાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō jāṇē kaṁīka vāra, lāgyuṁ kē jāṇē āṁdhalē bahēruṁ kuṭāī gayuṁ

kadī kadī jīvanamāṁ tō ē kāma, jagamāṁ tō mōṁghuṁ paḍayuṁ

samajyā nā samajyāṁ jyāṁ pūruṁ, karyuṁ kāma ēmāṁ tō śarū

samajyā āṁkhanā iśārā khōṭā, vadhī gayā āgala jyāṁ pūrā

sāṁbhalī vāta nā pūrī, gayā jyāṁ ēmāṁ dhasī ēmāṁ dōṭa kāḍhī

vicārōnā taraṁgō jyāṁ āvyā, cūkyā jīvanamāṁ hakīkatanāṁ āṁgaṇāṁ

cāhyā sātha pūrā, malyā adhūrā, halī gayā hakīkatanāṁ mūliyāṁ

bhēdabharamanā bhēda banyā gāḍhā, nā bhēda ēnā ukēlāyā

aḍadhā bhānamāṁ, aḍadhā bēbhānamāṁ, vartyā jyāṁ jīvanamāṁ

malyuṁ sukha, malyuṁ duḥkha, jāṇē āṁdhalē bahēruṁ kuṭāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7476 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...747174727473...Last