Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7479 | Date: 19-Jan-1998
રહ્યું છે જગ તો દુઃખિયોથી તો ઊભરાતું ને ઊભરાતું
Rahyuṁ chē jaga tō duḥkhiyōthī tō ūbharātuṁ nē ūbharātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7479 | Date: 19-Jan-1998

રહ્યું છે જગ તો દુઃખિયોથી તો ઊભરાતું ને ઊભરાતું

  No Audio

rahyuṁ chē jaga tō duḥkhiyōthī tō ūbharātuṁ nē ūbharātuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-01-19 1998-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15468 રહ્યું છે જગ તો દુઃખિયોથી તો ઊભરાતું ને ઊભરાતું રહ્યું છે જગ તો દુઃખિયોથી તો ઊભરાતું ને ઊભરાતું

અનેકોનું દુઃખ હૈયે તારા કેમ ના પ્હોંચ્યું, હૈયાનું ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું

પોતાના દુઃખમાં હૈયું તારું ચિત્કારી ઊઠયું, અનેકના દુઃખે ના કેમ હચમચી ગયું

હતાં સપનાં અનેકોને સહાય કરવાનાં, મળ્યો મોકો, મોકો કેમ એ ચૂકી ગયું

નીકળ્યો છે અણુએ અણુમાં કરવા દર્શન પ્રભુનાં, દુઃખિયામાં દર્શન પ્રભુનું કેમ ના મળ્યું

ઊતર્યો નથી અંતરમાં જ્યાં કાંઈ તું ઊંડે, પોતાનું સુખ તો વ્હાલું તો તેં ગણ્યું

દુઃખિયાનાં દુઃખો શોધે છે ખુણો હૈયામાં તારા, શાને કાજે દ્વાર હૈયાનું બંધ કર્યું

વારે વારે ચાલ્યા આવે વારા સહુના, કોણ જાણે વારો કોને ઝડપી ગયું

પળેપળના સામનાનો છે જમાનો, અણી વખતે હૈયું તો કેમ સંકોચાઈ ગયું

નથી બન્યો કાંઈ તું આતમધ્યાની, અન્યનું દુઃખ તારી નજરમાં શાને ના ચડયું

ચાહે છે પ્રભુ અણમોલ ફરજ તો તારી, ત્યારે હૈયાનું ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યું છે જગ તો દુઃખિયોથી તો ઊભરાતું ને ઊભરાતું

અનેકોનું દુઃખ હૈયે તારા કેમ ના પ્હોંચ્યું, હૈયાનું ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું

પોતાના દુઃખમાં હૈયું તારું ચિત્કારી ઊઠયું, અનેકના દુઃખે ના કેમ હચમચી ગયું

હતાં સપનાં અનેકોને સહાય કરવાનાં, મળ્યો મોકો, મોકો કેમ એ ચૂકી ગયું

નીકળ્યો છે અણુએ અણુમાં કરવા દર્શન પ્રભુનાં, દુઃખિયામાં દર્શન પ્રભુનું કેમ ના મળ્યું

ઊતર્યો નથી અંતરમાં જ્યાં કાંઈ તું ઊંડે, પોતાનું સુખ તો વ્હાલું તો તેં ગણ્યું

દુઃખિયાનાં દુઃખો શોધે છે ખુણો હૈયામાં તારા, શાને કાજે દ્વાર હૈયાનું બંધ કર્યું

વારે વારે ચાલ્યા આવે વારા સહુના, કોણ જાણે વારો કોને ઝડપી ગયું

પળેપળના સામનાનો છે જમાનો, અણી વખતે હૈયું તો કેમ સંકોચાઈ ગયું

નથી બન્યો કાંઈ તું આતમધ્યાની, અન્યનું દુઃખ તારી નજરમાં શાને ના ચડયું

ચાહે છે પ્રભુ અણમોલ ફરજ તો તારી, ત્યારે હૈયાનું ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyuṁ chē jaga tō duḥkhiyōthī tō ūbharātuṁ nē ūbharātuṁ

anēkōnuṁ duḥkha haiyē tārā kēma nā phōṁcyuṁ, haiyānuṁ khamīra tāruṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ

pōtānā duḥkhamāṁ haiyuṁ tāruṁ citkārī ūṭhayuṁ, anēkanā duḥkhē nā kēma hacamacī gayuṁ

hatāṁ sapanāṁ anēkōnē sahāya karavānāṁ, malyō mōkō, mōkō kēma ē cūkī gayuṁ

nīkalyō chē aṇuē aṇumāṁ karavā darśana prabhunāṁ, duḥkhiyāmāṁ darśana prabhunuṁ kēma nā malyuṁ

ūtaryō nathī aṁtaramāṁ jyāṁ kāṁī tuṁ ūṁḍē, pōtānuṁ sukha tō vhāluṁ tō tēṁ gaṇyuṁ

duḥkhiyānāṁ duḥkhō śōdhē chē khuṇō haiyāmāṁ tārā, śānē kājē dvāra haiyānuṁ baṁdha karyuṁ

vārē vārē cālyā āvē vārā sahunā, kōṇa jāṇē vārō kōnē jhaḍapī gayuṁ

palēpalanā sāmanānō chē jamānō, aṇī vakhatē haiyuṁ tō kēma saṁkōcāī gayuṁ

nathī banyō kāṁī tuṁ ātamadhyānī, anyanuṁ duḥkha tārī najaramāṁ śānē nā caḍayuṁ

cāhē chē prabhu aṇamōla pharaja tō tārī, tyārē haiyānuṁ khamīra tāruṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7479 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...747474757476...Last