Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7485 | Date: 22-Jul-1998
મૂંઝાઉં છું હૈયામાં ઘડી ઘડી, થાય છે મન નીકળવા બહાર હરઘડી
Mūṁjhāuṁ chuṁ haiyāmāṁ ghaḍī ghaḍī, thāya chē mana nīkalavā bahāra haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7485 | Date: 22-Jul-1998

મૂંઝાઉં છું હૈયામાં ઘડી ઘડી, થાય છે મન નીકળવા બહાર હરઘડી

  No Audio

mūṁjhāuṁ chuṁ haiyāmāṁ ghaḍī ghaḍī, thāya chē mana nīkalavā bahāra haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-22 1998-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15474 મૂંઝાઉં છું હૈયામાં ઘડી ઘડી, થાય છે મન નીકળવા બહાર હરઘડી મૂંઝાઉં છું હૈયામાં ઘડી ઘડી, થાય છે મન નીકળવા બહાર હરઘડી

જીવે જે જગમાં જીવન તો સહુ, જગમાં જાણે કોઈને કોઈની નથી પડી

છે પળ બે પળની મોજ જીવનમાં, જાય ના વીતી જગમાં એ તો ઘડી

ખોવાયું છે સુખ જીવનમાં તો ક્યાં, મળતી નથી જીવનમાં તો એની કડી

વીતતી ને વીતતી ગઈ પળો તો જીવનમાં, કોઈ પળો એમાંથી ગઈ જીવનને ઘડી

હતો ભાર ભર્યો ભર્યો ઘણો દિલમાં, લાગે પડશે જાણે એમાં તો એ રડી

કરતાં કરતાં તો વીતશે જીવન, પડશે શોધવી સુખની જડીબુટ્ટી, જાય જો એ જડી

ચાલશે ના જગમાં કહીને કે તને કે કોઈને, કોઈની તો જગમાં નથી પડી

હળીમળી તો વિતાવવું જગમાં જીવન, વિતાવવું જગમાં શાને રડી રડી

ઓતપ્રોત જઈશ જ્યાં બની અન્યના જીવન સાથે, સુખની બુટ્ટી જાશે જડી
View Original Increase Font Decrease Font


મૂંઝાઉં છું હૈયામાં ઘડી ઘડી, થાય છે મન નીકળવા બહાર હરઘડી

જીવે જે જગમાં જીવન તો સહુ, જગમાં જાણે કોઈને કોઈની નથી પડી

છે પળ બે પળની મોજ જીવનમાં, જાય ના વીતી જગમાં એ તો ઘડી

ખોવાયું છે સુખ જીવનમાં તો ક્યાં, મળતી નથી જીવનમાં તો એની કડી

વીતતી ને વીતતી ગઈ પળો તો જીવનમાં, કોઈ પળો એમાંથી ગઈ જીવનને ઘડી

હતો ભાર ભર્યો ભર્યો ઘણો દિલમાં, લાગે પડશે જાણે એમાં તો એ રડી

કરતાં કરતાં તો વીતશે જીવન, પડશે શોધવી સુખની જડીબુટ્ટી, જાય જો એ જડી

ચાલશે ના જગમાં કહીને કે તને કે કોઈને, કોઈની તો જગમાં નથી પડી

હળીમળી તો વિતાવવું જગમાં જીવન, વિતાવવું જગમાં શાને રડી રડી

ઓતપ્રોત જઈશ જ્યાં બની અન્યના જીવન સાથે, સુખની બુટ્ટી જાશે જડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūṁjhāuṁ chuṁ haiyāmāṁ ghaḍī ghaḍī, thāya chē mana nīkalavā bahāra haraghaḍī

jīvē jē jagamāṁ jīvana tō sahu, jagamāṁ jāṇē kōīnē kōīnī nathī paḍī

chē pala bē palanī mōja jīvanamāṁ, jāya nā vītī jagamāṁ ē tō ghaḍī

khōvāyuṁ chē sukha jīvanamāṁ tō kyāṁ, malatī nathī jīvanamāṁ tō ēnī kaḍī

vītatī nē vītatī gaī palō tō jīvanamāṁ, kōī palō ēmāṁthī gaī jīvananē ghaḍī

hatō bhāra bharyō bharyō ghaṇō dilamāṁ, lāgē paḍaśē jāṇē ēmāṁ tō ē raḍī

karatāṁ karatāṁ tō vītaśē jīvana, paḍaśē śōdhavī sukhanī jaḍībuṭṭī, jāya jō ē jaḍī

cālaśē nā jagamāṁ kahīnē kē tanē kē kōīnē, kōīnī tō jagamāṁ nathī paḍī

halīmalī tō vitāvavuṁ jagamāṁ jīvana, vitāvavuṁ jagamāṁ śānē raḍī raḍī

ōtaprōta jaīśa jyāṁ banī anyanā jīvana sāthē, sukhanī buṭṭī jāśē jaḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7485 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...748074817482...Last